Nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh

Trương Ngọc Ninh

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: 11-9-1943 (79 tuổi)

Dân số Việt Nam 1943: 22,612 triệu

XH chung: #75205

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: 0982 515 825

Tiểu sử Nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh

Nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh là ai?
Nhắc đến nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh khán giả nhớ ngay đến người nhạc sĩ tai ba nhưng đậm chất giản dị của một người nghệ sĩ với các ca khúc nổi tiếng như Lời ru chia đôi, Biển khát, Nửa vầng trăng, Hạt mưa xuân, Vòng tay Đam San, Xuống chợ,....
Một số giải thưởng ông đã giành được:
 • Giải thưởng Nhà nước về Văn học Nghệ thuật
 • Giải thưởng Hội Nhạc sĩ Việt Nam về khí nhạc
 • Huân chương Kháng chiến chống Mỹ hạng Nhì
 • Huân chương Chiến sĩ vẻ vang hạng Nhất
 • Huân chương Chiến sĩ vẻ vang hạng Nhì
 • Huân chương Chiến sĩ vẻ vang hạng Ba
 • ....
 
 

Thời trẻ/ khi chưa nổi tiếng

Từ năm 16 tuổi nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh bắt đầu đi bộ đội, tại đây ông tham gia vào đội Văn công Quân khu III cùng với đó là tham gia vào các cuộc kháng chiến. Sau đó, ông về về học Đại học Sáng tác tại Nhạc viện Hà Nội. học nhạc trong 6 năm và trở thành một nhạc sĩ chuyên nghiệp từ đó.
Sau khi tốt nghiệp ông chuyển về Quân chủng phòng không không quân làm việc trong hơn chục năm tại đây ông đảm nhiệm vai trò sáng tác, dàn dựng, chỉ đạo nghệ thuật trong các buổi biểu diễn nghệ thuật. Trong thời gian này, ông đã có nhiều sáng tác được nhiều khán giả yêu mến như "Hạt mưa mùa xuân", "Vòng tay Đam San", "Lời ru chia đôi", "Xuống chợ", bản giao hưởng, Rừng miền Tây, Thạch Sanh.
Bên cạnh đó, ông từng là nhà quản lý và nhà sản xuất âm nhạc cho các ban nhạc như ban nhạc Đồng Đội, ban nhạc Sao Mai và ban nhạc Anh Em.
Sau đó, ông chuyển về làm tại Sở văn hóa thông tin và sau này ông chuyển về giảng dạy tại Khoa sáng tác âm nhạc của trường Đại học văn hóa nghệ thuật quân đội và từng làm cố vấn cho chương trình Bài hát Việt
Tới nay, sự nghiệp sáng tác của ông đã có khoảng hơn 500 ca khúc và hiện đã được xuất bản thành tuyển tập ca khúc Trương Ngọc Ninh. Ngoài ra các ca khúc của ông cũng được đài truyền hình VTV3 làm thành chương trình “Con đường Âm nhạc” của nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh với tên gọi “Biển khát” vào năm 2011. Ông cũng là nghệ sĩ chính của chương trình Không gian nghệ thuật tháng 3 năm 2012 của đài truyền hình VTV1.
Sau khi nghỉ dạy tại trường Đại học văn hóa nghệ thuật quân đội vào ngày 20 tháng 6 năm 2016, nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh đã được bầu làm Chủ tịch Hội Âm nhạc Hà Nội nhiệm kỳ 2016-2020.

Cuộc sống gia đình

Năm 1970, Nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh kết hôn với nghệ sĩ - phát thanh viên Đài tiếng nói Việt Nam Thu Hiền và có được với nhau 2 người con là Anh Quân và Hương Ly. Cả hai ngừoi con của ông đều đi theo con đường âm nhạc; cậu con trai Anh Quân sinh năm 1971 cũng là một nhạc sĩ và là sản xuất âm nhạc, vợ của anh là ca sĩ Mỹ Linh - một Diva của Việt Nam. Cô con gái Hương Ly sinh năm 1978 là là ca sĩ và người dẫn chương trình Văn nghệ Chủ nhật từng là thành viên của ban nhạc Sao Mai.
Vào năm 2006, nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh và người vợ của mình chính thức ly hôn sau 10 năm sống ly thân. Sau đó, vào năm 2008, ông kết hôn với một cô gái trẻ 8x kém ông 40 tuổi; hai người cũng có với nhau một cậu con trai sinh vào năm 2008.

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh

Nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Trương Ngọc Ninh

Nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Trương Ngọc Ninh sinh ngày 11-9-1943 (79 tuổi).
Nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Trương Ngọc Ninh sinh ra tại Tỉnh Nam Định, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung Xử Nữ, cầm tinh con (giáp) dê (Quý Mùi 1943). Trương Ngọc Ninh xếp hạng nổi tiếng thứ 75205 trên thế giới và thứ 801 trong danh sách Nhạc sĩ nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1943 vào khoảng 22,612 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Trương Ngọc Ninh

Chân dung nhạc sĩ-nhà sản xuất âm nhạc Trương Ngọc Ninh
Chân dung nhạc sĩ-nhà sản xuất âm nhạc Trương Ngọc Ninh
Trương Ngọc Ninh - người nhạc sĩ dành tình yêu lớn cho Hà Nội
Trương Ngọc Ninh - người nhạc sĩ dành tình yêu lớn cho Hà Nội
Nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh và cô ca sĩ trẻ cũng là người cháu nội Anna Trương
Nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh và cô ca sĩ trẻ cũng là người cháu nội Anna Trương
Nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh trong một chương trình gần đây
Nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh trong một chương trình gần đây
Trương Ngọc Ninh cùng với nhạc sĩ Phó Đức Phương và nhạc sĩ Nguyễn Cường
Trương Ngọc Ninh cùng với nhạc sĩ Phó Đức Phương và nhạc sĩ Nguyễn Cường

Trương Ngọc Ninh trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1943 và ngày 11-9

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Trương Ngọc Ninh

 • Churchill và Roosevelt tổ chức Hội nghị Casablanca.
 • Mussolini bị phế truất và bị quản thúc (tháng 7).

Ngày sinh Trương Ngọc Ninh (11-9) trong lịch sử

 • Ngày 11-9 năm 1789: Alexander Hamilton được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Ngân khố đầu tiên của nước Mỹ. Và ông cũng là bộ trưởng duy nhất được in trên tờ tiền 20usd của Hoa Kỳ
 • Ngày 11-9 năm 1936: Tổng thống Franklin Delano Roosevelt dành riêng cho Đập Boulder (nay là Đập Hoover) ở Nevada.
 • Ngày 11-9 năm 1962: The Beatles đã thu âm đĩa đơn đầu tiên của họ, Love Me Do.
 • Ngày 11-9 năm 1971: Cựu lãnh đạo Liên Xô Nikita Khrushchev qua đời ở tuổi 77.
 • Ngày 11-9 năm 1997: Tại Scotland, các cử tri đã chấp thuận việc thành lập quốc hội để điều hành các công việc đối nội của họ, sau 290 năm liên minh với Anh.
 • Ngày 11-9 năm 2001: Hai máy bay phản lực thương mại bị cướp đã bị những kẻ khủng bố đâm vào các tòa tháp phía bắc và phía nam của Trung tâm Thương mại Thế giới ở thành phố New York, gây ra sự sụp đổ của cả hai tòa tháp. Một thời gian ngắn sau, một chiếc máy bay khác đã đâm vào Lầu Năm Góc, và chiếc thứ tư rơi xuống cánh đồng gần Shanksville, Pa.
 • Ngày 11-9 năm 2012: Các tay súng có vũ trang đã xông vào lãnh sự quán Mỹ ở Benghazi và giết chết đại sứ Mỹ tại Libya Christopher Stevens và ba quan chức đại sứ quán khác.
Hiển thị toàn bộ

Các Nhạc sĩ nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Nam Định

Ghi chú về Nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Trương Ngọc Ninh được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: