Anh hùng chiến tranh Việt Nam Phạm Ngọc Đa

Phạm Ngọc Đa

Nơi sống/ làm việc: Hải Phòng

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1938

XH chung: #74335

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tiểu sử Anh hùng chiến tranh Việt Nam Phạm Ngọc Đa

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Phạm Ngọc Đa là ai?
Phạm Ngọc Đa là một trong những thiếu niên nhỏ tuổi được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.
Phạm Ngọc Đa sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo tại Hải Phòng, Khi anh còn nhỏ thì bố mẹ anh qua đời. Nên từ đó anh phải đi ở làm thuê cho gia đình giàu có, ngay từ nhỏ anh đã nhận thức được ách áp bức bóc lột của bọn thực dân Pháp với nhân dân ta.Đến năm vừa tròn 15 tuổi, anh đã tham gia vào hoạt động cách mạng , và đã trở thành đội viên đội du kích tại xã, anh nhận nhiệm vụ đi liên lạc, quan sát tình hình và cũng đã tham gia vào chiến đấu chống lại bọn thực dân Pháp. Anh được giao nhiệm vụ theo dõi động tĩnh của Pháp, đặt mìn, vót chông, và làm công tác giấu người của Việt Minh xuống hầm bí mật.
Thực dân Pháp đem quân sang xâm lược nội thành Hải Phòng, chúng chuẩn bị càn quét nhân dân ta nhằm mở rộng vùng chiến đấu ra ngoại thành, Ngày 28 tháng 8 năm 1953, cuộc càn quét có quy mô lớn của Pháp đã được mở ra nhằm nhắm vào toàn huyện Tiên Lãng. Đến ngày 30 tháng 8 năm 1953, lửa đạn của quân Pháp tràn khắp làng Phác Xuyên. Quân du kích của ta rút xuống hầm trú trước hỏa lực của quân Pháp, Quân Pháp thừa cơ đã xông thẳng vào làng đốt phá, lùng sục. Quân đội Pháp đã đặt súng cối lên trên hầm bí mật của đồng chí Phạm Ngọc Đa nên hầm đã bị sụt xuống. Thấy vậy, quân Pháp đã tìm được ra nơi ẩn trú của đội du kích ta và đã bắt sống được Phạm Ngọc Đa cùng một số chiến sĩ du kích khác. Đồng chí đã bị quân Pháp tra tấn dã man nhằm khai ra các hầm khác. Nhưng đồng chí vẫn kiên quyết, dũng cảm không khai báo nên đã bị quân giặc Pháp tra tấn cho tới chết. Tấm gương về sự gan dạ, lòng dũng cảm của anh luôn được mọi người nhắc tới cùng với những anh hùng nhỏ tuổi khác.
Nam 1997, đồng chí đã được truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.
 
 

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Phạm Ngọc Đa trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Bạn gái/ vợ/ người yêu Anh hùng chiến tranh Việt Nam Phạm Ngọc Đa là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Tóm tắt lý lịch Phạm Ngọc Đa

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Phạm Ngọc Đa sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Phạm Ngọc Đa sinh ngày ?-?-1938 (đã mất).
Anh hùng chiến tranh Việt Nam Phạm Ngọc Đa sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Phạm Ngọc Đa sinh ra tại Thành phố Hải Phòng, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) hổ (Mậu Dần 1938). Phạm Ngọc Đa xếp hạng nổi tiếng thứ 74335 trên thế giới và thứ 26 trong danh sách Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1938 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Phạm Ngọc Đa

  • Hitler tiến quân vào Áo; liên minh chính trị và địa lý của Đức và Áo tuyên bố.
  • Munich Hiệp ước & mdash; Anh, Pháp, Ý và đồng ý để cho Đức phân vùng Tiệp Khắc
  • Xít phá hủy các cửa hàng của người Do Thái, nhà cửa, đường Do Thái trong cuộc bạo loạn Kristallnacht; 20,000-30,000 gửi đến các trại tập trung.
  • Tấn dầu đầu tiên ở Kuwait biến đổi nền kinh tế của vương quốc này.
Hiển thị toàn bộ

Phạm Ngọc Đa trong bảng xếp hạng

Các Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hải Phòng

Ghi chú về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Phạm Ngọc Đa

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Phạm Ngọc Đa được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Phạm Ngọc Đa có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com