Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Thế Đoàn

Nguyễn Thế Đoàn

Nơi sống/ làm việc: Đồng Tháp

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1938 (83 tuổi)

XH chung: #77359

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tiểu sử Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Thế Đoàn

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Thế Đoàn là ai?
Nguyễn Thế Đoàn là anh hùng chiến tranh Việt Nam, đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam. Ông từng giữ chức y sĩ, đội trưởng phẫu thuật tiền phương tỉnh Bến Tre.
Nguyễn Thế Đoàn gia nhập đội du kích năm 14 tuổi, khi được 15 ông gia nhập hàng ngũ quân đội. Năm 1954, ông được tập kết ra miền Bắc, được huấn luyện thành y sĩ. Đến năm 1962, ông di chuyển về Bến Tre được bầu làm đội trưởng đội phẫu thuật tiền phương của tỉnh. Ông đã cùng đồng đội chữa trị được hơn 1.000 thương binh, tiến hành 55 ca phẫu thuật và huấn luyện được 17 đồng chí có trình độ chuyên môn cao. Ông đã cùng đồng đội nhiều lần quả cảm đấu tranh, bảo vệ thương binh. Toàn đơn vị ông giết được 45 tên giặc, làm 30 tên bị thương, bắn rơi 6 phi cơ lên thẳng, bắn hỏng 6 chiếc khác. Một mình ông giết được 6 tên lính Mỹ, 4 tên ngụy, bắn rơi 1 phi cơ lên thẳng, bắn hỏng 4 chiếc phi cơ khác.
Mùa xuân năm 1968, trong trận tấn công vào thị xã Bến Tre, sau khi nhận được tin có thương binh bị kẹt bên trong thành phố, ông đã dẫn một tốp vào phục vụ, mặc dầu bị quân giặc đánh khốc liệt, một nữa không thể vào trong được. Ông đã thuyết phục nhân dân trợ giúp, đã băng bó được cho 82 thương binh và đưa ra ngoài an toàn. Trong đợt tấn công vào thành phố Bến Tre lần thứ hai, bom nổ rất gần, hất văng ông rơi xuống đất khi ông đang thực hiện một ca mổ dập lá lách, nhưng ông vẫn cố vùng dậy và tiếp tục ca mổ của mình. Sau đó, trong khi đang thực hiện ca mổ ở bụng thì có một quả bom nổ gần làm nhà bị cháy. Sau khi hoàn thành những khâu cần thiết, ông chuyển thương binh sang hầm khác, tiếp tục ca mổ. Ông cùng các chiến sĩ suốt 5 ngày đêm không đủ ăn, không đủ ngủ, khi lại phải tiếp máu cho các thương binh, ông không không ngần ngại tự tay rút máu mình tiếp cho các chiến sĩ thương binh.
Nguyễn Thế Đoàn được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Chiến công giải phóng hạng nhì, được tỉnh bầu là chiến sĩ thi đua.
Ngày 10 tháng 2 năm 1970, Nguyễn Thế Đoàn được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

 
 

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Thế Đoàn trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Bạn gái/ vợ/ người yêu Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Thế Đoàn là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Tóm tắt lý lịch Nguyễn Thế Đoàn

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Thế Đoàn sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Nguyễn Thế Đoàn sinh ngày ?-?-1938 (83 tuổi).
Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Thế Đoàn sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Nguyễn Thế Đoàn sinh ra tại Tỉnh Đồng Tháp, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) hổ (Mậu Dần 1938). Nguyễn Thế Đoàn xếp hạng nổi tiếng thứ 77359 trên thế giới và thứ 51 trong danh sách Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1938 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Nguyễn Thế Đoàn

  • Hitler tiến quân vào Áo; liên minh chính trị và địa lý của Đức và Áo tuyên bố.
  • Munich Hiệp ước & mdash; Anh, Pháp, Ý và đồng ý để cho Đức phân vùng Tiệp Khắc
  • Xít phá hủy các cửa hàng của người Do Thái, nhà cửa, đường Do Thái trong cuộc bạo loạn Kristallnacht; 20,000-30,000 gửi đến các trại tập trung.
  • Tấn dầu đầu tiên ở Kuwait biến đổi nền kinh tế của vương quốc này.
Hiển thị toàn bộ

Nguyễn Thế Đoàn trong bảng xếp hạng

Các Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Đồng Tháp

Ghi chú về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Thế Đoàn

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Nguyễn Thế Đoàn được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Thế Đoàn có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com