Anh hùng chiến tranh Việt Nam Bùi Đình Cư

Bùi Đình Cư

Nơi sống/ làm việc: Việt Nam

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1927 (94 tuổi)

XH chung: #77232

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tiểu sử Anh hùng chiến tranh Việt Nam Bùi Đình Cư

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Bùi Đình Cư là ai?
Bùi Đình Cư giữ chức trung đội trưởng pháo binh thuộc trung đoàn 675, đại đoàn 351, và là đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam.
Bùi Đình Cư tham gia vào hoạt động trong hàng ngũ cách mạng vào tháng 5 năm 1949. Trong suốt quá trình hoạt động tới năm 1954, đồng chí liên tục chiến đấu và trưởng thành tại binh chủng pháo binh, và đã tham gia vào 9 trận đánh lớn tại Bắc Bộ, đồng chí luôn nêu cao tinh thần dũng cảm, gan dạ mưu trí, hăng say đánh giặc, và đã lập được nhiều chiến công, gương mẫu xung phong đi đầu trong các trận đánh và đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng chí luôn đi đầu gương mẫu cho đồng đội noi theo.
Trong trận đánh Him Lam mở màn cho chiến dịch Điện Biên Phủ của quân và dân ta, đồng chí đã động viên đồng đội dũng cảm tháo rời từng bộ phận của pháo ra, vượt qua làn bom đạn quân giặc xông thẳng vào trận chiến. Quân giặc phản công rất ác liệt, nhưng đồng chí vẫn gan da, dũng cảm không sợ bình tĩnh bắn liên lục hơn 3 quả pháo, đánh tan lô cốt giặc, yểm trợ cho bộ binh, góp phần giúp cho các chiến sĩ ta tiêu diệt được toàn bộ vị trí quan trọng này.

Trong trận đánh Đồn Độc Lập, mặc dù quân ta đã làm chủ được trận chiến, nhưng quân địch ở các nơi không ngừng nổ pháo dữ dội, đồng chí đã gan dạ chỉ huy đồng đội xông vào tháo súng quân giặc ra, và thu được ba khẩu cối 120 ly.
Đồng chí Bùi Đình Cư không nhưng anh dũng trong chiến tranh, đồng chí còn luôn chăm lo cho đơn vị tiến bộ về mọi mặt. Hết lòng yêu thương các chiến sĩ, luôn là tấm gương về lòng dũng cảm, ý chí kiên cường, luôn được mọi người yêu mến.
Đồng chí Bùi Đình Cư đã được tặng Huân chương Chiến công hạng nhì, Huân chương Chiến công hạng ba, đã được trung đoàn, đại đoàn khen thưởng 42 lần.
Ngày 31 tháng 8 năm 1955, Đồng chí Bùi Đình Cư đã được đảng, nhà nước tặng Huân chương Quân công hạng ba và truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

 
 

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Bùi Đình Cư trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Bạn gái/ vợ/ người yêu Anh hùng chiến tranh Việt Nam Bùi Đình Cư là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Tóm tắt lý lịch Bùi Đình Cư

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Bùi Đình Cư sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Bùi Đình Cư sinh ngày ?-?-1927 (94 tuổi).
Anh hùng chiến tranh Việt Nam Bùi Đình Cư sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Bùi Đình Cư sinh ra tại Tỉnh Vĩnh Phúc, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) mèo (Đinh Mão 1927). Bùi Đình Cư xếp hạng nổi tiếng thứ 77232 trên thế giới và thứ 49 trong danh sách Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1927 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Bùi Đình Cư

  • Các nền kinh tế Đức bị sụp đổ.
  • Xã hội bạo loạn ở Vienna; một cuộc tổng đình công sau phán quyết tha bổng của Đức quốc xã giết người chính trị.
  • Trotsky là khai trừ khỏi Đảng Cộng sản Nga.
  • Charles Lindbergh thực hiện chuyến bay xuyên Đại Tây Dương solo của nonstop đầu tiên.
Hiển thị toàn bộ

Bùi Đình Cư trong bảng xếp hạng

Các Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Vĩnh Phúc

Ghi chú về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Bùi Đình Cư

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Bùi Đình Cư được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Bùi Đình Cư có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com