Anh hùng chiến tranh Việt Nam Phan Bá Mạnh

Phan Bá Mạnh

Nơi sống/ làm việc: Thanh Hóa

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1952

XH chung: #76719

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Phan Bá Mạnh

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Phan Bá Mạnh sinh ngày ?-?-1952 tại Tỉnh Thanh Hóa, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) rồng (Nhâm Thìn 1952). Phan Bá Mạnh xếp hạng nổi tiếng thứ 76719 trên thế giới và thứ 50 trong danh sách Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng.

Tiểu sử Anh hùng chiến tranh Việt Nam Phan Bá Mạnh

Phan Bá Mạnh là anh hùng chiến tranh Việt Nam, đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam. Ông từng giữ chức trung úy, đại đội trưởng C10, D3, QĐ14, QK1.
Năm 1972, Phan Bá Mạnh tham gia hoạt động cách mạng. Trong kháng chiến chống Mỹ, ông đã đấu tranh ở chiến trận QK5, lập được nhiều chiến công xuất sắc.
Năm 1979, trong trận chiến chống quân xâm lược ở biên cương phía Bắc, ông luôn nêu cao tinh thần quả cảm, chỉ huy mưu trí linh hoạt, mặc cho quân giặc đông đến mấy cũng cương quyết đấu tranh. Ông cùng đồng đội trong đơn vị giết được hàng trăm tên giặc, làm thiệt hại lớn một tiểu đoàn giặc. Quá trình đấu tranh ông đã sử dụng 4 loại súng AK, trung liên, B40, M79, và giết được 35 tên giặc.
Ngày 20 tháng 2, quân giặc chiếm đồi Chậu Cảnh, chúng dùng hỏa lực bắn mạnh vào quân ta rất khốc liệt. Ông dẫn đầu các chiến sĩ đơn vị tấn công hướng chính yếu của tiểu đoàn chóng vánh thọc sâu chia cắt đội hình giặc, giết được 100 tên, thu giữ 8 khẩu súng các loại và 1 máy thông tin vô tuyến.
Ngày 23 tháng 2, quân giặc bắn phá dữ dội nhằm yểm trợ bộ binh chúng tấn công trận địa của đại đội ông. Ông vẫn luôn bình tĩnh đợi cho quân giặc tiến đến gần mới lệnh cho đồng đội nổ súng giết hết lớp giặc này đến lớp giặc khác, phá tan nhiều đợt tấn công của chúng. Một mình ông đã giết được 20 tên giặc.
Ngày 27 tháng 2, quân giặc cho 1 tiểu đoàn có pháo binh yểm trợ tấn công vào chốt đồi phía nam Bản Phân. Ông dẫn đầu đơn vị đấu tranh quả cảm giết gần 100 tên giặc, phá tan nhiều đợt tấn công. Một mình ông đã giết được 10 tên giặc. Ông đã hi sinh anh dũng khi đang đấu tranh với kẻ thù.
Phan Bá Mạnh được tặng thưởng 1 Huân chương chiến công hạng ba.
Ngày 20 tháng 12 năm 1979, Phan Bá Mạnh được Đảng, Nhà nước truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Huân chương Quân công hạng ba.


 
 
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1952 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Phan Bá Mạnh

  • George VI của nước Anh qua đời; con gái mình trở thành Elizabeth II (06 Tháng 2).
  • Hội nghị NATO phê chuẩn quân đội châu Âu (tháng hai).
  • Vua Farouk của Ai Cập có bị lật đổ bởi một cuộc đảo chính quân sự (tháng 23). Tổng Mohammed Naguib giả điện.
  • Anh tuyên bố phát triển vũ khí nguyên tử (tháng mười). Bối cảnh: vũ khí hạt nhân
  • Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ gia nhập NATO.
Hiển thị toàn bộ

Phan Bá Mạnh trong bảng xếp hạng

Các Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Thanh Hóa

Ghi chú về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Phan Bá Mạnh

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Phan Bá Mạnh được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Phan Bá Mạnh có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Anh hùng chiến tranh Việt Nam Phan Bá Mạnh là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Phan Bá Mạnh sinh ra ở đâu?, Anh hùng chiến tranh Việt Nam Phan Bá Mạnh bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Anh hùng chiến tranh Việt Nam Phan Bá Mạnh là ai? Anh hùng chiến tranh Việt Nam Phan Bá Mạnh và bạn gái, Phan Bá Mạnh và vợ con, Phan Bá Mạnh và người yêu