Ca sĩ Tuấn Phong

Ảnh của Tuấn Phong #
1584
Ca sĩ

Tuấn Phong

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1952 (70 tuổi)

XH chung: #88776

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Ca sĩ Tuấn Phong

Ca sĩ Tuấn Phong là ai?
Tuấn Phong tên đầy đủ là Nguyễn Tuấn Phong ông được biết đến là một ca sĩ thành công với thể loại nhạc đỏ. Với chất giọng nam cao, ông được nhiều khán giả nhớ đến qua nhiều ca khúc nổi tiếng một thời như:
 • Thuyền và biển
 • Thơ tình cuối mùa thu
 • Tiếng thu
 • Ba đình nắng
 • Chào em cô gái lam hồng
 • Tôi người lái xe
 • Dáng đứng Việt Nam
 • Tình em
 • Tổ quốc yêu thương
 • Tiểu đoàn 307
 • Diệt phát xít
 • .....
Hiện nay, Tuấn Phong đang là giảng viên giảng dạy thanh nhạc tại Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh bên cạnh đó ông còn là tác giả của một số ca khúc như: Mùa thu và em, Nửa vời, Chùm nhỏ thơ yêu, Hà Nội- kỉ niệm suốt đời tôi,...... Ngoài các hoạt động âm nhạc, Tuấn Phong còn sáng tác thơ, viết lời bình, làm MC, viết văn hiện tại ông còn là một trong những giọng đọc thơ quen thuộc trên Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh.
 
 

Thời trẻ/ khi chưa nổi tiếng

Say mê ca hát từ nhỏ, năm lên 16 tuổi nam ca sĩ Tuấn Phong đã giành giải trong Hội thi ca hát giới trẻ Thủ đô sau khi gây ấn tượng với ca khúc "Tiếng cồng giải phóng, tiếng cồng chiến thắng" của nhạc sĩ Y-Na (Hoàng Vân). Sau này lớn lên, mặc dù đang theo học khoa Sinh học tại trường Đại học Tổng hợp Hà Nội nhưng vì niềm đam mê với âm nhạc quá lớn nên ông đã bỏ lại sự nghiệp khoa học đang dang dở để học tiếp tại Nhạc viện Hà Nội.
Đến năm 1972, Tuấn Phong chính thức gia nhập vào Đoàn ca múa Nhân dân miền Nam và gắn bó với đoàn ca múa này trong suốt một thời gian dài. Sau khi đất nước được giải phóng vào năm 1975, Tuấn Phong chuyển vào thành phố Hồ Chí Minh sinh sống và lập nghiệp tại đây. Tại đây, ông cũng tham gia học thanh nhạc tại Nhạc viện TP. Hồ Chí Minh trong suốt quãng thời gian từ năm 1978 đến năm 1984; tốt nghiệp ra trường ông về làm việc tại Đoàn ca múa nhạc Bông Sen, rồi sau đó chuyển sang nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh. Trong suốt quá trình làm việc tại đây, Tuấn Phong từng đảm nhiệm chức vụ Trưởng khoa thanh nhạc của Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh; bên cạnh đó với việc thể hiện thành công ca khúc "Dấu chân phía trước" của nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn ông đã giành giải Nhì Liên hoan ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc năm 1981. Đến năm 1988, ca sĩ Tuấn Phong cũng tiếp tục giành giải Nhì tại cuộc thi Dòng nhạc thính phòng
Có thể nói với việc tự chọn cho mình dòng nhạc thính phòng với tính chất hàn lâm cao, Tuấn Phong đã chinh phục khán giả bằng chất giọng cộng minh với âm vực rộng. Ông cũng được mệnh danh là "người được mệnh danh làm nổi tiếng cho những ca khúc được giới thiệu lần đầu và làm sống lại những ca khúc đã cũ"hay "người nghệ sĩ luôn tự tìm bài hát để biểu diễn và đặc biệt thành danh ở sự sáng tạo trong cách thể hiện". Đặc biệt hơn nữa ông cũng được chính nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu cho rằng là người thể hiện thành công nhất ca khúc Thuyền và biển từ trước tới nay. Với những thành tích đã đạt được của mình vào năm 1996 ông đã vinh dự được nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú.

Cuộc sống gia đình

Tuấn Phong quê gốc ở làng Bằng A, xã Hoàng Liệt - huyện Thanh Trì nay thuộc phường Hoàng Liệt - quận Hoàng Mai - thành phố Hà Nội, ông sinh ra trong một gia đình bao gồm 5 anh chị em, cha của ông là người rất say mê văn học và nghệ thuật từng làm việc tại Thư viện Quốc gia Việt Nam trước đây, gia đình ông sinh sống tại phố Nguyễn Thái Học - Quận Ba Đình hiện tại gia đình ông chuyển vào sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh.

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Ca sĩ Tuấn Phong là ai?
Nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu và Nghệ sĩ Nhân dân Quốc Hương là những người đã nâng đỡ ông trong suốt hành trình hoạt động âm nhạc của mình.

Chiều cao cân nặng Ca sĩ Tuấn Phong

Ca sĩ Tuấn Phong cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Tuấn Phong

Ca sĩ Tuấn Phong sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Tuấn Phong sinh ngày ?-?-1952 (70 tuổi).
Ca sĩ Tuấn Phong sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Tuấn Phong sinh ra tại Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) rồng (Nhâm Thìn 1952). Tuấn Phong xếp hạng nổi tiếng thứ 88776 trên thế giới và thứ 1584 trong danh sách Ca sĩ nổi tiếng.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1952 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Tuấn Phong

 • George VI của Anh qua đời; con gái của ông trở thành Elizabeth II (ngày 6 tháng 2).
 • Hội nghị NATO thông qua quân đội Châu Âu (tháng 2).
 • Vua Farouk của Ai Cập bị lật đổ bởi một cuộc đảo chính quân sự (ngày 23 tháng 7). Tướng Mohammed Naguib lên nắm quyền.
 • Nước Anh tuyên bố phát triển vũ khí nguyên tử (tháng 10). Bối cảnh: vũ khí hạt nhân
 • Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ gia nhập NATO.
Hiển thị toàn bộ

Các Ca sĩ nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hà Nội

Ghi chú về Ca sĩ Tuấn Phong

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Tuấn Phong được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Ca sĩ Tuấn Phong có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: