Diễn viên Hồng Kim Bảo

Hồng Kim Bảo

Nơi sống/ làm việc: Hong Kong

Ngày tháng năm sinh: 7-1-1952 (68 tuổi)

Dân số thế giới 1952: 2.635 tỷ

XH chung: #75973

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Hồng Kim Bảo

Diễn viên Hồng Kim Bảo sinh ngày 7-1-1952 tại Thành phố Hong Kong, nước Trung quốc. Ông sinh thuộc cung Ma Kết, cầm tinh con (giáp) mèo (Tân Mão 1951). Hồng Kim Bảo xếp hạng nổi tiếng thứ 75973 trên thế giới và thứ 691 trong danh sách Diễn viên nổi tiếng. Tổng dân số trên thế giới năm 1952 vào khoảng 2.635 tỷ người.

Tiểu sử Diễn viên Hồng Kim Bảo

Hồng Kim Bảo tên thật là Hồng Tam Mao ông được biết đến là một diễn viên, đạo diễn đồng thời vừa là nhà sản xuất vừa là nhà chỉ đạo võ thuật của điện ảnh Hồng Kông. Mệnh danh là một trong những người đi đầu trong thể loại phim hành động -hài và phim cương thi trong những năm 1980 ông được biết đến nhiều qua một loạt các bộ phim như Lâm Thế Vinh, Kế hoạch A, Phi Long mãnh tướng, Tứ đại môn phái, Túy quyền, Đại túy hiệp,..... 
 

Hồng Kim Bảo thời trẻ

Sinh ra trong một gia đình nghèo nhưng lại có truyền thống võ học, Hồng Kim Bảo sớm bỏ học và tự chọn con đường sự nghiệp của mình. Năm lên 9 tuổi, ông theo học võ sư phụ Vu Chiêm Nguyên - đại sư huynh của Thành Long tại trường kinh kịch Hồng Kông tại đây ông là diễn viên nhỏ tuổi nhất. Trong những năm 60, với vai diễn đại ca trong bộ phim Thất Tiểu Phúc, ông đã tạo nên danh tiếng cho mình và sau đó ông đã được chọn để tham gia vào một số bộ phim điện ảnh Hồng Kông, lên 14 tuổi ông được sư phụ cử tham gia đóng thế cho một bộ phim điện ảnh. Năm ông lên 16 tuổi, sau khi rời trường học ông đã bị chấn thương và phải nằm liệt giường trong một thời gian dài.
Vào năm 1970, ông đã mời về làm việc cho hãng phim Golden Harvest và làm chỉ đạo võ thuật cho bộ phim kiếm hiệp đầu tiên "Quỷ nộ xuyên" sau đó là bộ phim Hiệp nữ được sản xuất vào năm 1971.
Năm 1973. ông đóng một vai diễn nhỏ trong bộ phim Long tranh hổ đấu - bộ phim kinh điển của Lý Tiểu Long. Đến năm 1977, ông có vai diễn chính đầu tiên trong bộ phim Tứ đại môn phái. Sau thành công của bộ phim Tứ dại môn phái, ông được giao làm đạo diễn kiêm diễn viên chính cho Tam đức hòa thượng dữ thung mễ lục mở đầu cho trào lưu võ thuật - hài của điện ảnh Hồng Kông. năm 1979, ông tiếp tục tham gia vào bộ phim Túy quyền do chính ông cũng làm đạo diễn cùng với đạo diễn Viên Hòa Bình.
Có thể nói những năm 80 là những năm thành công nhất trong sự nghiệp của ông khi vừa đảm nhận vai trò diễn viên, vừa là nhà đạo diễn ông đã thực hiện được rất nhiều bộ phim võ thuật - hài ăn khách như Ngũ phúc tinh , Kế hoạch A , Khoái xan xa , Phi long mãnh tương.... Trong thời gian này, ông cũng xuất sắc giành hai giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất trong các lễ trao Giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông lần thứ 2 và lần thứ 7. Cũng trong thời gian này, ông còn thực hiện một thể loại mới cho điện ảnh Hồng Kông thể loại phim kinh dị - hài trong bộ phim Cương thi đồng thời ông cũng giúp cho diễn viên Dương Tử Quỳnh lên vị trí ngôi sao hành động nữ của Hồng Kông trong bộ phim Hoàng gia sư tỉ.
Từ những năm 90 ông ít xuất hiện trên các bộ phim điện ảnh sau khi ông rời khỏi công ty Golden Harvest vào năm 1991 sau 21 năm làm việc. Ông trở lại với điện ảnh vào những năm 2000 trong các bộ phim Thục sơn truyện, Sát phá lang, Đại soái,.....

Cuộc sống gia đình Hồng Kim Bảo

Hồng Kim Bảo sinh ra trong một gia đình giàu truyền thống nghệ thuật, bà ngoại của ông là Tiễn Tự Anh vốn là một nữ diễn viên võ thuật nổi tiếng vào thời kỳ đầu của điện ảnh Trung Quốc. Ông trải qua hai cuộc hôn nhân, người vợ đầu tiên của ông tên là Diệc Dục Hữu là người bạn học thanh mai trúc mã từ nhỏ cùng học chung trường võ thuật. Hai người kết hôn vào năm 1973 hai người có chung với nhau 4 người con bao gồm 3 trai và một gái đó là Hồng Thiên Minh sinh năm 1974, Hồng Thiên Tường sinh năm 1977, Hồng Thiên Chiếu sinh năm 1979 và con gái út Hồng Hứa Du sinh năm 1983 trong đó người con trai đầu của ông - Hồng Thiên Minh từng đóng chung với ông trong một số bộ phim như Sát phá lang. Vào năm 1994, cặp vợ chồng này chính thức ly dị. Một năm sau đó vào năm 1995, ông cưới Cao Lệ Hồng - Hoa hậu Hồng Kông cũng là người đóng chung với ông trong một số bộ phim ở đầu thập niên 90.

Diễn viên Hồng Kim Bảo trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Ông đã từng là nhà chỉ đạo võ thuật cho các phim võ thuật của Thành Long, Hồ Kim Thuyên, Chu Tinh Trì và Ngô Vũ Sâm
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Diễn viên Hồng Kim Bảo

Chân dung diễn viên-đạo diễn Hồng Kim Bảo
Chân dung diễn viên-đạo diễn Hồng Kim Bảo
Nhà chỉ đạo võ thuật nổi tiếng Hồng Kim Bảo
Nhà chỉ đạo võ thuật nổi tiếng Hồng Kim Bảo
Hồng Kim Bảo trong buổi lễ trao giải phim Châu Á
Hồng Kim Bảo trong buổi lễ trao giải phim Châu Á
Hồng Kim Bảo trong phim Thần Đao
Hồng Kim Bảo trong phim Thần Đao
Hồng Kim Bảo - vua võ thuật
Hồng Kim Bảo - vua võ thuật
Hồng Kim Bảo bên người vợ thứ hai của mình - Cao Lệ Hồng
Hồng Kim Bảo bên người vợ thứ hai của mình - Cao Lệ Hồng
 
 

Các sự kiện năm 1952 và ngày 7-1

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Hồng Kim Bảo

 • George VI của nước Anh qua đời; con gái mình trở thành Elizabeth II (06 Tháng 2).
 • Hội nghị NATO phê chuẩn quân đội châu Âu (tháng hai).
 • Vua Farouk của Ai Cập có bị lật đổ bởi một cuộc đảo chính quân sự (tháng 23). Tổng Mohammed Naguib giả điện.
 • Anh tuyên bố phát triển vũ khí nguyên tử (tháng mười). Bối cảnh: vũ khí hạt nhân
 • Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ gia nhập NATO.

Ngày sinh Hồng Kim Bảo (7-1) trong lịch sử

 • Ngày 7-1 năm 1896: Fanny nông dân xuất bản sách dạy nấu ăn đầu tiên của cô.
 • Ngày 7-1 năm 1927: Dịch vụ điện thoại thương mại xuyên Thái Bình Dương bắt đầu giữa New York và London.
 • Ngày 7-1 năm 1953: Harry Truman tuyên bố rằng Hoa Kỳ đã phát triển bom hydro.
 • Ngày 7-1 năm 1955: Marian Anderson ra mắt Metropolitan Opera cô.
 • Ngày 7-1 năm 1979: lực lượng Việt chiếm được thủ đô Campuchia Phnom Penh, lật đổ chính quyền Khmer Đỏ của Pol Pot.
 • Ngày 7-1 năm 1989: Hoàng đế Hirohito của Nhật Bản qua đời.
 • Ngày 7-1 năm 1999: Phiên tòa luận tội Tổng thống William Clinton đã bắt đầu tại Thượng viện.
Hiển thị toàn bộ

Hồng Kim Bảo trong bảng xếp hạng

Các Diễn viên nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hong Kong

Ghi chú về Diễn viên Hồng Kim Bảo

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Hồng Kim Bảo được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Diễn viên Hồng Kim Bảo có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Diễn viên Hồng Kim Bảo là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Hồng Kim Bảo sinh ra ở đâu?, Diễn viên Hồng Kim Bảo bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Diễn viên Hồng Kim Bảo là ai? Diễn viên Hồng Kim Bảo và bạn gái, Hồng Kim Bảo và vợ con, Hồng Kim Bảo và người yêu