Diễn viên Lý Tiểu Long

Lý Tiểu Long

Nơi sống/ làm việc: Hong Kong

Ngày tháng năm sinh: 27-11-1940

Dân số Mỹ 1940: 132,122,446

XH chung: #2034

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Lý Tiểu Long

Diễn viên Lý Tiểu Long sinh ngày 27-11-1940 tại Thành phố San Francisco, bang California- Hoa Kỳ. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hong Kong, nước Trung quốc. Ông sinh thuộc cung Nhân Mã, cầm tinh con (giáp) rồng (Canh Thìn 1940). Lý Tiểu Long xếp hạng nổi tiếng thứ 2034 trên thế giới và thứ 245 trong danh sách Diễn viên nổi tiếng. Tổng dân số của Hoa Kỳ năm 1940 vào khoảng 132,122,446 người.

Tiểu sử Diễn viên Lý Tiểu Long

Lý Tiểu Long tên thật là Lý Chấn Phiên, tiếng Anh là Bruce Lee là một diễn viên võ thuật nổi tiếng và là người sáng lập ra môn phái Triệt quyền đạo.

Năm 1961,ông theo học khoa Triết học của Đại học Washington, khoảng thời gian học ở trường ông đã mở lớp dạy Kungfu cho sinh viên trong trường. Năm 1963 ông trở về Hồng Kông,xin theo học nôt phần cuối bài Mộc nhân thung của sư phụ Diệp Vấn nhưng bị ông từ chối. Sau đó, Lý Tiểu Long đã theo học một số bài khác như Tinh võ hội tiết quyền, Thất tinh Đường lang băng bộ quyền... của Thiệu Hán Sinh.Cũng trong khoảng thời gian này ông đã mở Trấn Phan Võ Quán, sau đó di dời võ đường này đến đường 4750 University. Tại cuộc thi đấu karate quốc tế năm 1964, Lý Tiểu Long gặp Jhoon Rhee, cả hai đều đạt thành tích cao trong thi đấu và trở thành bạn bè thân thiết. Sau đó Jhoon Rhee đã mời Lý Tiểu Long đến Washington, D.C để tham gia một giải đấu khác. Lý Tiểu Long đã bàn với Jhoon Rhee và cũng nhau mở ne một "Trấn Phan Võ Quán" mới tại Oakland, California. Trong một giải Karate quốc tế, có một nhà sản xuất phim đang tìm diễn viên tham gia serie truyền hình ông đang chuẩn bị thực hiện. Sau đó, một người bạn của Lý Tiểu Long đã đưa cho nhà sản xuất phim này một cuốn phim "Cuộc biểu tình" của Lý Tiểu Long và ngay lập tức ông đã mời Lý Tiểu Long bay tới Los Angeles, California để diễn thử.

Năm 1965, Lý Tiểu Long nhận được lời thách đấu từ Hoàng Trạch Dân, một người dạy Kungfu tại khu phố Tàu. Hai bên đã thỏa thuận nếu Lý Tiểu Long thua cuộc thì ông phải đóng cửa võ quán của mình hoặc không được thu dạy người da trắng. Nếu Hoàng Trạch Dân thua thì ông ta sẽ phải ngừng dạy võ. Tuy đưa ra lời thách đấu nhưng Hoàng Trạch Dân lị không tin rằng Lý Tiểu Long sẽ tham gia cho nên ông ta đã cố trì hoãn trận đấu. Về mặt Lý Tiểu Long, ông đã chấp thuận lời thách đấu và yêu cầu thi đấu luôn mà không phải đợi. Hoàng Trạch Dân đã cố giới hạn kỹ luật trận đấu nhưng Lý Tiểu Long đã không chấp thuận những quy định này cho nên họ không đi đến thuận. Khi trận đấu diễn ra, Lý Tiểu Long chỉ trong chốc lát đánh bại Hoàng Trạch Dân, hạ gục hắn ngay trên võ đài. Cũng chính từ trận đấu này đã giúp ông nảy sinh ra cách chiến đấu mới và để vận dụng vào môn võ Triêt Quyền đạo. Ông cho rằn "Nghệ thuật chiến đấu là cách chặn đứng đòn tấn công của đối phương". Triệt Quyền đạo là một môn võ quy tụ được nhiều đòn thế của nhiều môn phái như quyền Anh phương Tây, Karate Nhật Bản, quyền Thái, Taekwondo Hàn Quốc, võ Trung Hoa - Hồng Gia Quyền, Vịnh Xuân Quyền đặc biệt trú trọng các kỹ thuật của Vịnh Xuân Quyền, được Lý Tiểu Long gọi chung là Kungfu. Triệt Quyền đạo còn là môn kungfu đã kết hợp được tinh hoa của võ thuật Châu Á và nghệ thuật khiêu vũ của Châu Mỹ.

Năm 1966, Lý Tiểu Long bắt đầu gây được tiếng vang trong sự nghiệp diễn viên qua bộ phim ''The Green Hornet'', vai Kato trong "The Green Hornet "... Năm 1971, ông tham gia bộ phim "The Silent Flute" và " Đường Sơn đại huynh". Riêng bộ phim " Đường Sơn đại huynh" đã mang về 3.5 triệ đô la trong khoảng 3 tuần công chiếu và tạo nên một làn sóng người hâm mộ tại Hồng Kông. Năm 1972 bộ phim Tinh Võ Môn được phát hành, bộ phim đã đưa Lý Tiểu Long trở thành một ngôi sao võ thuật Hồng Kông. Năm 1972 ông bắt tay vào thực hiện "Mãnh Long Quá Giang" (The Way Of The Dragon), ông đảm nhận vai trò diễn viên chính, người viết kịch bản kiêm đạo diễn.

Ngày 207/071973 ông qua đời vì chứng phù não sau khi bi hôn mê quá lâu. Trong đám tang của Lý Tiểu Long diễn ra ngày 25/07/1973 tại Hồng Kông đã có rất nhiều người thân, đồng nghiệp, bạn bè và hơn 25.000 người hâm mộ đến đưa ông về nơi an nghỉ.

 
 

Cuộc sống gia đình Lý Tiểu Long

Lý Tiểu Long kết hôn cùng Linda vào ngày 17/08/1964. Ngày 01/01/1965 người con trai Lý Quốc Hào (Brandon Lee) của ông chào đời. Ngày 19/04/1969 con gái Lý Hương Ngưng (Shannon Lee) chào đời.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Diễn viên Lý Tiểu Long

Chân dung diễn viên Lý Tiểu Long
Chân dung diễn viên Lý Tiểu Long
Lý Tiểu Long là siêu sao võ thuật của Hồng Kông
Lý Tiểu Long là siêu sao võ thuật của Hồng Kông
Lý Tiểu Long - Người sáng lập ra môn phái Triệt quyền đạo
Lý Tiểu Long - Người sáng lập ra môn phái Triệt quyền đạo
Lý Tiểu Long là một trong những diễn viên võ thuật nổi tiếng nhất
Lý Tiểu Long là một trong những diễn viên võ thuật nổi tiếng nhất
Lý Tiểu Long đang biểu diễn một thế võ
Lý Tiểu Long đang biểu diễn một thế võ
Hình ảnh chân dung Lý Tiểu Long
Hình ảnh chân dung Lý Tiểu Long
 
 

Các sự kiện năm 1940 và ngày 27-11

Các sự kiện ở Mỹ vào năm sinh Lý Tiểu Long

 • Dạo Luật Dịch vụ chọn lọc ký. Bối cảnh: nghĩa vụ quân sự
 • Các kiểm tra lợi ích an sinh xã hội đầu tiên được trả ra (Jan 30).
 • Pennsylvania Turnpike mở ra. Đó là lần đầu tiên multilane siêu xa lộ ở Hoa Kỳ. Các đường cao tốc ở Los Angeles đầu tiên mở ra.
 • Bánh hamburger đứng McDonald đầu tiên mở màn tại Pasadena, California.

Ngày sinh Lý Tiểu Long (27-11) trong lịch sử

 • Ngày 27-11 năm 1852: con gái của Lord Byron Ada chết. Cô đã giúp Charles Babbage với "công cụ phân tích" của mình và là người phát minh ngôn ngữ máy tính.
 • Ngày 27-11 năm 1895: Alfred Nobel đã ký chúc cuối cùng của ông, trong đó thành lập giải thưởng Nobel.
 • Ngày 27-11 năm 1910: Ga Pennsylvania của New York mở cửa.
 • Ngày 27-11 năm 1953: Nhà soạn kịch Eugene O'Neill chết ở Boston ở tuổi 65.
 • Ngày 27-11 năm 1970: Đức Giáo Hoàng Phaolô VI đã bị tấn công tại sân bay Manila bởi một họa sĩ người Bolivia cải trang thành một linh mục.
 • Ngày 27-11 năm 1973: Gerald R. Ford đã được khẳng định bởi Thượng viện để trở thành phó chủ tịch, thành công Spiro T. Agnew.
 • Ngày 27-11 năm 2003: Tổng thống Bush đã bí mật bay tới Iraq để dành Tạ Ơn với quân đội.
Hiển thị toàn bộ

Lý Tiểu Long trong bảng xếp hạng

Các Diễn viên nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở San Francisco

Ghi chú về Diễn viên Lý Tiểu Long

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Lý Tiểu Long được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Diễn viên Lý Tiểu Long có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Diễn viên Lý Tiểu Long. Lý Tiểu Long sinh ngày 27 tháng 11 năm 1940 tại Thành phố San Francisco, bang California- Hoa Kỳ, thuộc cung hoàng đạo Nhân Mã, cầm tinh con giáp Canh Thìn. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Lý Tiểu Long. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Diễn viên Lý Tiểu Long. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Dien vien ly tieu long. ly tieu long profile
Diễn viên Lý Tiểu Long là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Lý Tiểu Long sinh ra ở đâu?, Diễn viên Lý Tiểu Long bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Diễn viên Lý Tiểu Long là ai? Diễn viên Lý Tiểu Long và bạn gái, Lý Tiểu Long và vợ con, Lý Tiểu Long và người yêu