Mạng xã hội Twitter

Twitter

Nơi hoạt động: San Francisco

Ngày thành lập: 21-3-2006 (17 tuổi)

Dân số Mỹ 2006: 300 triệu

XH chung: #3591

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Mạng xã hội Twitter

Mạng xã hội Twitter là ai?
Twitter là một mạng xã hội trực tuyến nơi người dùng có thể sử dụng để đọc, nhắn tin và cập nhật những mẩu tin nhỏ gọi là tweets, tương như như một tiểu Blog. Những mẫu tweets thường được giới hẹn tối đa là 280 ký tự và được lan truyền trong phim bvi nhóm bạn của người đăng tải, hoặc dó thể chia sẻ rộng rãi cho tất cả mọi người. Twitter ra mắt người dùng từ 21/03/2006, và đã nhanh chóng trở thành một mạng xã hội phổ biến trên toàn cầu. Những Tweet có thể chỉ là một dòng tin vặt của cá nhân người dùng hay những cập nhật thời sự nhanh chóng, kịp thời hơn cả kênh truyền thông chính thống. Đến nay, Twitter có văn phòng đại diện tại thành phố San Francisco và đã có hơn 35 văn phòng đại diện tại nhiều quốc gia trên toàn thế giới.
Nhờ giới hạn về ký tự mà mạng xã hội Twitter đã thúc đẩy những gói dịch vụ thu gọn địa chỉ website như bit. ly, tinyurl và tr. im, hoặc những dịch vụ nổi tiếng trên các tên miền như NotePub và NotePub nhằm thu nhập nhiều thông tin đa phương tiện và các đoạn tin dài trên 280 ký tự. Hiện nay, mạng xã hội này đã hỗ trợ người dùng đăng tải các Tweet dưới dạng hình ảnh, ảnh động, video, đoạn hội thoại, và tính năng cập nhật khoảnh khắc người dùng. Ngày 25/04/2022, hội đồng quản trị của Twitter đã chấp thuận việc Elon Musk - Giám đốc điều hành của SpaceX và Tesla mua Twitter với giá 44 tỷ USD, có khả năng biến thương vụ mua bán này trở thành một trong những thương vụ lớn nhất để chuyển nhượng một công ty cổ phần trở thành sở hữu tư nhân.
Tháng 01/2012, Twitter thông báo sẽ áp dụng kỹ thuật mới để kiểm duyệt những tin nhắn dựa trên cơ sở quy định của từng nước, nhằm tuân thủ các luật lệ khác nhau trên thế giới. Bất cứ một nội dung nào mà Twitter xóa đều sẽ được xóa bỏ trên toàn thế giới. Điều này đã làm ngược lại với thông báo của mạng xã hội này cách đó 1 năm về trước - đó là hứa hẹn với người dùng sẽ không kiểm duyệt những tin nhắn.

Pear Analytics là một công ty nghiên cứu thị trường có trụ sở đặt tại San Antonio đã phân tích 2 nghìn tweet có nguồn gốc từ Hoa Kỳ và bằng tiếng Anh trong khoảng thời gian 2 tuần vào tháng 8/2009. theo các khung giờ. Trong đó, những nội dung vỗ nghĩa chiến 40%, trò chuyện chiếm 30%, giá trị chuyển tiếp chiếm 9%, tự quảng cáo là 6% với tin tức, spam, mỗi thứ tạo ra là 4%. Jack Dorsey từng nhận định rằng những thông điệp trên Twitter là "một loạt thông tin vụn vặt". Nhưng nhà nghiên cứu mạng xã hội Danah Boyd lại lập luận rằng những điều mà nhà nghiên cứu Pear gắn nhãn đều là điều "làm nhảm vô nghĩa". Trong một cuộc khảo sát người dùng Twitter đã cho thấy vai trò xã hội của việc truyền đi những thông điệp bao gồm nhiều liên kết là kỳ vọng của những người dùng đang theo dõi liên kết qua lại.
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu các thành viên Mạng xã hội Twitter là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng các thành viên Mạng xã hội Twitter

Mạng xã hội Twitter cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Twitter

Mạng xã hội Twitter sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Twitter thành lập ngày 21-3-2006 (17 tuổi).
Mạng xã hội Twitter sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Twitter sinh ra tại Thành phố San Francisco, bang California- Hoa Kỳ. Là Mạng xã hội sinh thuộc cung Bạch Dương, cầm tinh con (giáp) chó (Bính Tuất 2006). Twitter xếp hạng nổi tiếng thứ 3591 trên thế giới và thứ 4 trong danh sách Mạng xã hội nổi tiếng. Tổng dân số của Hoa Kỳ năm 2006 vào khoảng 300 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Twitter

Ảnh biểu tượng mạng xã hội Twitter
Ảnh biểu tượng mạng xã hội Twitter
Twitter của Elon Musk là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất trên thế giới
Twitter của Elon Musk là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất trên thế giới

Twitter trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 2006 và ngày 21-3

Các sự kiện ở Mỹ vào năm sinh Twitter

 • Tổng thống Bush ký một đạo luật đổi mới Đạo luật Yêu nước, trong đó có một tuyên bố ký nói rằng ông không coi mình bị ràng buộc bởi yêu cầu của luật đó là phải cho Quốc hội biết luật đang được sử dụng như thế nào (ngày 9 tháng 3).
 • House phát hành một báo cáo về ứng phó với cơn bão Katrina, quy trách nhiệm cho tất cả các cấp chính quyền (ngày 15 tháng 2).
 • Jack Abramoff, một nhà vận động hành lang có quan hệ với một số thành viên Quốc hội, bị thẩm phán Florida kết án sáu năm tù về tội gian lận (ngày 29 tháng 3).
 • George Bush và Tony Blair bày tỏ sự hối tiếc về việc lạm dụng các tù nhân tại nhà tù Abu Ghraib, vì đã loại bỏ tất cả những người theo chủ nghĩa Baathi khỏi các vị trí quyền lực ở Iraq và những sai lầm khác (ngày 25 tháng 5).
 • Tòa án tối cao quy định rằng tòa án quân sự không được thành lập để xét xử tù nhân khi không có sự cho phép của Quốc hội và các tù nhân được quyền xét xử công bằng theo Công ước Geneva (ngày 29 tháng 6).
 • Tổng thống Bush lần đầu tiên sử dụng quyền phủ quyết của mình, bãi bỏ đạo luật có thể mở rộng số lượng dòng tế bào gốc có sẵn cho nghiên cứu phôi bằng tài chính liên bang. (Ngày 19 tháng 7).
 • Đảng viên Dân chủ giành quyền kiểm soát cả hai viện của Quốc hội trong cuộc bầu cử giữa kỳ (ngày 7 tháng 11).
 • John Bolton từ chức đại sứ Hoa Kỳ tại Liên hợp quốc khi có thông tin rõ ràng rằng ông không có đủ phiếu bầu tại Thượng viện để giành được xác nhận (ngày 4 tháng 12).

Ngày thành lập Twitter (21-3) trong lịch sử

 • Ngày 21-3 năm 1556: Tổng giám mục Thomas Cranmer của Canterbury bị thiêu chết tại do bị kết tội dị giáo.
 • Ngày 21-3 năm 1804: Bộ luật dân sự của Pháp, Bộ luật Napoléon, đã chính thức được ban hành.
 • Ngày 21-3 năm 1871: Nhà báo Henry M. Stanley bắt đầu chuyến hành trình tìm kiếm nhà truyền giáo kiêm nhà thám hiểm David Livingstone.
 • Ngày 21-3 năm 1960: Cảnh sát nổ súng vào những người biểu tình ở Sharpeville, Nam Phi, sau đó Đại hội Dân tộc Phi bị cấm. 25 năm sau, một cuộc tuần hành đánh dấu kỷ niệm cũng bị cảnh sát cứu hỏa làm gián đoạn.
 • Ngày 21-3 năm 1963: Nhà tù Alcatraz ở Vịnh San Francisco, một nhà tù an ninh tối đa khắc nghiệt từng là nơi giam giữ trùm xã hội đen Al Capone, đã đóng cửa.
 • Ngày 21-3 năm 1965: Martin Luther King, Jr., đã dẫn đầu cuộc tuần hành đòi quyền công dân từ Selma đến Montgomery, Alabama.
 • Ngày 21-3 năm 2010: Hạ viện thông qua một dự luật sẽ đại tu hệ thống chăm sóc sức khỏe của Mỹ. Dự luật, được gọi là Đạo luật Bảo vệ Bệnh nhân và Chăm sóc Giá cả phải chăng, sẽ được gửi tới Tổng thống Obama để ký thành luật.
Hiển thị toàn bộ

Các Mạng xã hội nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở San Francisco

Ghi chú về Mạng xã hội Twitter

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Twitter được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Mạng xã hội Twitter có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: