Mạng xã hội Facebook

Facebook

Nơi hoạt động: Cambridge

Ngày thành lập: 4-2-2004 (20 tuổi)

Dân số thế giới 2004: 6.4 tỷ

XH chung: #854

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Mạng xã hội Facebook

Mạng xã hội Facebook là ai?
Facebook là một mạng xã hội trực tuyến, một phương tiện truyền thông xã hội được ra mắt vào năm 2004 tại Mỹ, thuộc sở hữu của Meta Platforms có trụ sở đặt ở Menlo Park, California. Mark Zuckerberg và một số sinh viên trường đại học Harvard và người bạn cùng phòng là Andrew McCollum, Eduardo Saverin, Dustin Moskovitz, Chris Hughes đã sáng lập nên mạng xã hội này. Đây được xem là một trong số 4 công ty công nghệ lớn nhất cùng với Amazon, Google và Apple. Ban đầu, những người sáng lập giới hạn tư cách thành viên của Facebook cho các sinh viên trường Đại học Harvard và sau đó là sinh viên trường Columbia, Stanford và Yale. Sau này, tư cách thành viên cũng đã được mở rộng sang nhiều trường khác như MIT, Ivy League và những tổ chức giáo dục đại học còn lại tại khu vực Boston, sau đó là những trường đại học khác, và cuối cùng là đến hệ trung học.
Tính đến năm 2020, Facebook đã đạt con số trên 2,8 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, đứng thứ bày về mức sử dụng Internet trên toàn thế giới. Có thể nói đây là ứng dụng di động được tải xuống nhiều nhất trong thập niên 2010. Năm 2012, Facebook đã tổ chức đợt chào bán công khai lần đầu (IPO) vào tháng 02/2012, và định giá công ty với giá trị 104 tỷ Đô la Mỹ. Đây là mức định giá lớn nhất cho tới nay đối với một công ty đại chúng mới niêm yết. Doanh thu chủ yếu của Facebook đến từ việc quảng cáo trên giao diện và trong News Feed của người dùng.
Facebook được nhắc đến rất nhiều trên những phương tiện truyền thông, trong đó có rất nhiều tranh cãi. Những điều này thường có liên quan đến quyền riêng tư của người dùng, trong đó phải kể đến vụ bê bối dữ liệu Cambridge Analytica, hay thao túng chính trị (cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016), giám soát hàng loạt những tác động tâm lý như nghiện chơi Facebook, hay những nội dung mà người dùng thấy phản cảm như thuyết âm mưu, tin tức giả mạo, phản cảm, lời nói căm thù, vi phạm bản quyền. Mạng xã hội Facebook đã không xóa những thông tin sai lệch khỏi nền tảng của mình, điều này đã dẫn đến những tranh cãi liên tục. Nhiều nhà bình luận đã tuyên bố rằng Facebook đang giúp lan truyền những thông tin giả mạo, sai lệch và phóng đại số lượng người dùng của mình để thu hút các nhà quảng cáo.
Năm 2018, Facebook xếp thứ 76 trong danh sách Fortune 500 trong những tập đoàn lớn nhất tại Mỹ theo tổng doanh thu. Microsoft được xem là một đối tác đặc biệt của Facebook về những dịch vụ banner quảng cáo và Facebook chỉ cần đăng quảng cáo thuộc mạng lưới quảng cáo của Microsoft.
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu các thành viên Mạng xã hội Facebook là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng các thành viên Mạng xã hội Facebook

Mạng xã hội Facebook cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Facebook

Mạng xã hội Facebook sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Facebook thành lập ngày 4-2-2004 (20 tuổi).
Mạng xã hội Facebook sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Facebook sinh ra tại Thành phố Menlo Park, nước California. Là Mạng xã hội sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Cambridge, bang Massachusetts- Hoa Kỳ. Là Mạng xã hội sinh thuộc cung Bảo Bình, cầm tinh con (giáp) khỉ (Giáp Thân 2004). Facebook xếp hạng nổi tiếng thứ 854 trên thế giới và thứ 1 trong danh sách Mạng xã hội nổi tiếng. Tổng dân số trên thế giới năm 2004 vào khoảng 6.4 tỷ người.
Sự kiện đặc biệt ngày 4-2-2004: Tòa án Tối cao Massachusetts tuyên bố rằng những người đồng tính nam có quyền kết hôn.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Facebook

Ảnh biểu tượng của mạng xã hội Facebook
Ảnh biểu tượng của mạng xã hội Facebook
Mạng xã hội Facebook được xếp vào hàng 4 ông lớn về công nghệ
Mạng xã hội Facebook được xếp vào hàng 4 ông lớn về công nghệ

Facebook trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 

Các Mạng xã hội nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Menlo Park

Ghi chú về Mạng xã hội Facebook

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Facebook được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Mạng xã hội Facebook có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: