Nhà khoa học Joachim Frank

Joachim Frank

Nơi sống/ làm việc: Hoa Kỳ

Ngày tháng năm sinh: 12-9-1940 (84 tuổi)

XH chung: #58603

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Nhà khoa học Joachim Frank

Nhà khoa học Joachim Frank là ai?

Joachim Frank là một sinh vật học người Mỹ. Ông được coi là người sáng lập ra kính hiển vi cryo-electron đơn hạt (cryo-EM). Năm 2017, ông cùng với 2 nhà khoa học là Jacques Dubochet and Richard Henderson được trao giải Nobel Hóa học vì phát triển hiển vi điện tử lạnh cho phép xác định cấu trúc với độ phân giải cao của các phân tử sinh học trong dung dịch. Ông cũng có đóng góp đáng kể cho cấu trúc và chức năng của ribosome từ vi khuẩn và sinh vật nhân chuẩn.

Với những đóng góp to lớn của mình trong lĩnh vực sinh học, nhà khoa học Joachim Frank vinh dự nhận được những giải thưởng danh giá:

 • Năm 2006 ông là thành viên của Học viện Nghệ thuật và Khoa học Hoa Kỳ
 • 2006 Thành viên của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia
 • Năm 2014 đạt Huy chương Benjamin Franklin về Khoa học Đời sống của Viện Franklin
 • Năm 2017 Giải thưởng Wiley về Khoa học Y sinh học
 • 2017 đoạt Giải Nobel Hóa học
 
 

Thời trẻ/ khi chưa nổi tiếng

Năm 1963, Joachim Frank đã hoàn thành bằng Vordiplom (BS) về Vật lý tại Đại học Freibur và thêm bằng Diplom dưới sự hướng dẫn của giáo sư Walter Rollwagen tại Đại học Ludwig Maximilians Munich. Luận án của ông có tiêu đề "Untersuchung der Sekundärelektronen-Emission von Gold am Schmelzpunkt " (Nghiên cứu sự phát xạ điện tử thứ cấp của vàng tại điểm nóng chảy của nó).
Năm 1967, ông nhận bằng tiến sĩ tại Đại học Kỹ thuật Munich. Sau đó ông về công tác ở phòng thí nghiệm của Walter Hoppe tại Viện Max Planck Eiweiss- und Lederforschung (nay là Max-Planck-Institut für Biochemie) với nghiên cứu của Untersuchungen von elektronenmikroskopischen Aufnahmen hoher Auflösung mit Bilddifferenz- und Rekonstruktionsverfahren (Nghiên cứu các bức xạ vi điện tử có độ phân giải cao sử dụng phương pháp hình ảnh khác biệt và tái tạo). Sau đó ông tham gia Luận án khám phá việc sử dụng công nghệ xử lý ảnh số và nhiễu xạ quang học trong phân tích vi ảnh điện tử và sắp xếp các hình ảnh sử dụng hàm tương quan chéo.
Những năm sau đó ông trở thành nghiên cứu sinh của Harkness tại Hoa Kỳ, ông làm việc cùng với Robert Nathan tại Phòng thí nghiệm Động cơ phản lực, Viện Công nghệ California; với Robert M. Glaeser tại Donner Lab, Đại học California, Berkeley và Benjamin M. Siegel thuộc Đại học Cornell, Ithaca, New York.
Vào mùa thu năm 1972 ông trở về một thời gian ngắn làm việc trong Max Planck Institute of Biochemistry trong Martinsried - một viện nghiên cứu của Hiệp hội Max Planck ở Martinsried, ngoại ô Munich với vai trò như trợ lý nghiên cứu, làm việc trên các lý thuyết về sự gắn kết một phần trong kính hiển vi điện tử. Sau đó, trong năm 1973, ông gia nhậpPhòng thí nghiệm Cavendish, Đại học Cambridge là trợ lý nghiên cứu cao cấp của Vernon Ellis Cosslett.
Năm 1975, Frank làm việc trong Phòng Phòng thí nghiệm và Nghiên cứu (nay là Wadsworth Center), Bộ Y tế bang New York cũng tại nơi đây ông bắt đầu nghiên cứu phương pháp đơn hạt trong kính hiển vi điện tử. Năm 1985 ông được bổ nhiệm làm Phó giáo sư và sau đó (1986) là Giáo sư chính tại Khoa Khoa học Y sinh mới thành lập của Đại học Albany, Đại học Bang New York.
Năm 1987 và 1994, ông đi du học tại Châu Âu, một năm làm việc với Richard Henderson, tại Phòng thí nghiệm Hội đồng Nghiên cứu Y học Sinh học Phân tử ở Cambridge, và một năm làm việc với Kenneth C. Holmes, Viện Nghiên cứu Y khoa Max Planck ở Heidelberg.
Năm 1998, Frank được bổ nhiệm làm nghiên cứu viên của Viện Y tế Howard Hughes (HHMI).
Từ năm 2003, ông là giảng viên tại Đại học Columbia, và ông gia nhập Đại học Columbia vào năm 2008 như là Giáo sư Hóa sinh, Sinh lý phân tử và Khoa học Sinh học.

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Nhà khoa học Joachim Frank là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Nhà khoa học Joachim Frank

Nhà khoa học Joachim Frank cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Joachim Frank

Nhà khoa học Joachim Frank sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Joachim Frank sinh ngày 12-9-1940 (84 tuổi).
Nhà khoa học Joachim Frank sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Joachim Frank sinh ra tại Nước Đức. Ông sống và làm việc chủ yếu ở New York. Ông sinh thuộc cung Xử Nữ, cầm tinh con (giáp) rồng (Canh Thìn 1940). Joachim Frank xếp hạng nổi tiếng thứ 58603 trên thế giới và thứ 294 trong danh sách Nhà khoa học nổi tiếng.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Joachim Frank

Chân dung nhà khoa học Joachim Frank
Chân dung nhà khoa học Joachim Frank
Nhà khoa học Joachim Frank vinh dự nhận giải Nobel hóa học 2017
Nhà khoa học Joachim Frank vinh dự nhận giải Nobel hóa học 2017
Hình ảnh đời thường của nhà khoa học Joachim Frank
Hình ảnh đời thường của nhà khoa học Joachim Frank

Joachim Frank trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1940 và ngày 12-9

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Joachim Frank

 • Winston Churchill trở thành Thủ tướng Anh.
 • Trotsky bị ám sát ở Mexico.
 • Estonia, Latvia và Lithuania được sáp nhập bởi U.S.S.R.
 • Hitler xâm lược Đan Mạch, Hà Lan, Bỉ, Pháp và Luxembourg.
 • Hang động Lascaux với nghệ thuật Cro-Magnon do một nam sinh người Pháp khám phá.

Ngày sinh Joachim Frank (12-9) trong lịch sử

 • Ngày 12-9 năm 1609: Nhà thám hiểm Henry Hudson bắt đầu cuộc khám phá dòng sông ngày nay được đặt theo tên ông sông Hudson.
 • Ngày 12-9 năm 1953: Tổng thống tương lai John F. Kennedy kết hôn với Jacqueline Bouvier.
 • Ngày 12-9 năm 1977: Nhà lãnh đạo dân quyền của người da đen Nam Phi Steven Biko đã chết khi bị cảnh sát giam giữ.
 • Ngày 12-9 năm 1992: Tiến sĩ Mae Carol Jemison trở thành người phụ nữ da đen đầu tiên trong không gian trên tàu con thoi Endeavour.
 • Ngày 12-9 năm 1999: Indonesia tuyên bố sẽ cho phép một lực lượng gìn giữ hòa bình quốc tế lập lại trật tự cho Đông Timor.
Hiển thị toàn bộ

Các Nhà khoa học nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh sinh ngày 12-9-1940

Ghi chú về Nhà khoa học Joachim Frank

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Joachim Frank được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhà khoa học Joachim Frank có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: