Chính trị gia Lý Hiển Long

Lý Hiển Long

Nơi sống/ làm việc: Singapore

Ngày tháng năm sinh: 10-2-1952 (68 tuổi)

Dân số thế giới 1952: 2.635 tỷ

XH chung: #1321

Facebook: https://www.facebook.com/leehsienloong

Email: lee_hsien_loong@pmo.gov.sg

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Lý Hiển Long

Chính trị gia Lý Hiển Long sinh ngày 10-2-1952 tại Nước Singapore. Ông sinh thuộc cung Bảo Bình, cầm tinh con (giáp) rồng (Nhâm Thìn 1952). Lý Hiển Long xếp hạng nổi tiếng thứ 1321 trên thế giới và thứ 14 trong danh sách Chính trị gia nổi tiếng. Tổng dân số trên thế giới năm 1952 vào khoảng 2.635 tỷ người.

Tiểu sử Chính trị gia Lý Hiển Long

Lý Hiển Long là một nhà chính trị tài ba của Singapore ông từng là người giữ chức vụ Bộ trưởng Bộ tài chính, Bộ trưởng Bộ thương mại và công nghiệp, Phó thủ tướng chính phủ ; hiện nay ông đang là Thủ tướng chính phủ của Singapore - vị thủ tướng thứ 3 của đất nước này và là Tổng thư ký của Đảng PAP. 
 

Lý Hiển Long thời trẻ

Từ khi lên 5 tuổi, ông Lý hiển Long đã bắt đầu học chữ Jawi - hệ thống mẫu tự của tiếng Ả rập và là chữ viết của Mã Lai; đồng thời ông cũng là người quan tâm đến các vấn đề đảo quốc tại Sing. Khi lớn lên từ năm 1963, ông thường theo người cha của mình là Lý Quang Diệu đến tham dự các buổi họp chính trị. Ông từng theo học tại trường Trung học Công giáo rồi trường Cao đẳng quốc gia. Năm 1971, ông gia nhập vào Lực lượng Vũ trang Singapore (SAF) và chính thức giải ngũ với quân hàm chuẩn tướng vào năm 1984. Trong thời gian đó, ông theo học trường Trinity thuộc Đại học Cambridge tại Anh quốc và tốt nghiệp loại ưu Toán học vào năm 1974 đồng thời ông nhận chứng chỉ Khoa học vi tính. Vào năm 1980, ông tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị công quyền (MPA) tại Trường Hành chính Kennedy thuộc Đại học Harvard.
Năm 1984, ông trúng cử vào Quốc hội và trở thành nghị sĩ quốc hội thuộc Đảng hành động nhân dân(PAP); ông liên tục giữ chức vụ này cho đến năm 2001.
Từ năm 1985, ông được người cha của mình bổ nhiệm vào chức vụ Quốc vụ khanh thuộc Bộ thương mại và công nghiệp và là Bộ trưởng thứ 2 của Bộ quốc phòng. Năm 1986, ông trở thành Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp và là Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; cũng trong năm này, ông được bầu vào ban chấp hành trung ương Đảng PAP
Vào ngày 28 tháng 11 năm 1990, ông được bầu làm Phó thủ tướng đống thời tiếp tục nắm giữ chức vụ Bộ trưởng thương mại và công nghiệp đến năm 1992. Năm 1994, ông đảm nhiệm thêm chức vụ Chủ tịch ủy ban kinh tế
Đến năm 1998, ông được bổ nhiệm làm Chủ tịch Cơ quan Quản lý Tiền tệ Singapore (MAS) và trở thành Bộ trưởng Bộ tài chính vào năm 2001
Ngày 12 tháng 8 năm 2004, ông chính thức trở thành Tân Thủ tướng và bàn giao chức vụ Chủ tịch Cơ quan Tiền tệ Singapore cho Ngô Tác Đống.

Cuộc sống gia đình Lý Hiển Long

Lý Hiển Long là con cả của cựu thủ tướng đầu tiên của Singapore Lý Quang Diệu và bà Kha Ngọc Chi. Ông kết hôn 2 lần, ngươi vợ đầu của ông là Wong Ming Yang - người gốc Malaysia là một bác sĩ y khoa tuy nhiên người vợ đầu của ông đã qua đời vào năm 1982 sau 3 tuần sinh nở.
Đến năm 1985, ông kết hôn với Ho Ching (Hà Tinh) - Giám đốc điều hành và CEO của công ty quốc doanh Temasek Holdings. Hiện nay,vợ chồng ông có ba người con một gái và hai con trai bao gồm cả cô con gái và con trai là của người vợ đầu.

Chính trị gia Lý Hiển Long trong quan hệ với những người nổi tiếng khácNgười nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Chính trị gia Lý Hiển Long

Chân dung Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long
Chân dung Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long
Một hình ảnh mới nhất về Thủ tướng Lý Hiển Long
Một hình ảnh mới nhất về Thủ tướng Lý Hiển Long
Lý Hiển Long trong buổi gặp gỡ học giả hồi giáo nổi tiếng Shaykh bin bayyah
Lý Hiển Long trong buổi gặp gỡ học giả hồi giáo nổi tiếng Shaykh bin bayyah
Lý Hiển Long trong buổi gặp mặt các sinh viên trường Đại học Luật Singapore
Lý Hiển Long trong buổi gặp mặt các sinh viên trường Đại học Luật Singapore
Lý Hiển Long - người Thủ tướng thân thiện gần gũi
Lý Hiển Long - người Thủ tướng thân thiện gần gũi
Một hình ảnh chân dung khác về Thủ tướng Lý Hiển Long
Một hình ảnh chân dung khác về Thủ tướng Lý Hiển Long
 
 

Các sự kiện năm 1952 và ngày 10-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Lý Hiển Long

 • George VI của nước Anh qua đời; con gái mình trở thành Elizabeth II (06 Tháng 2).
 • Hội nghị NATO phê chuẩn quân đội châu Âu (tháng hai).
 • Vua Farouk của Ai Cập có bị lật đổ bởi một cuộc đảo chính quân sự (tháng 23). Tổng Mohammed Naguib giả điện.
 • Anh tuyên bố phát triển vũ khí nguyên tử (tháng mười). Bối cảnh: vũ khí hạt nhân
 • Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ gia nhập NATO.

Ngày sinh Lý Hiển Long (10-2) trong lịch sử

 • Ngày 10-2 năm 1763: Hiệp định Paris được ký kết, kết thúc cuộc chiến tranh Pháp và Ấn Độ. Pháp nhượng lại Canada và tất cả các vùng lãnh thổ Bắc Mỹ của họ về phía đông của sông Mississippi đến Vương quốc Anh.
 • Ngày 10-2 năm 1837: nhà thơ Nga và tiểu thuyết gia Alexander Pushkin đã bị giết chết trong một cuộc đấu tay đôi.
 • Ngày 10-2 năm 1840: Nữ hoàng Victoria kết hôn với Hoàng tử Albert.
 • Ngày 10-2 năm 1942: Glenn Miller nhận được danh sách ngày càng vàng đầu tiên bán được một triệu bản của "Chattanooga Choo Choo."
 • Ngày 10-2 năm 1962: Liên Xô trao đổi bắt Mỹ U-2 phi công Francis Gary Powers cho Rudolph Abel, một điệp viên Liên Xô tổ chức của Hoa Kỳ.
 • Ngày 10-2 năm 1967: Tu chính án thứ 25 đã được phê duyệt, lập kế nhiệm tổng thống.
 • Ngày 10-2 năm 1996: máy tính của IBM, Deep Blue, đánh bại nhà vô địch cờ vua thế giới Garry Kasparov, trong trận đầu tiên của trận đấu.
 • Ngày 10-2 năm 2005: Đoạt giải Pulitzer viết kịch Arthur Miller đã chết.
Hiển thị toàn bộ

Lý Hiển Long trong bảng xếp hạng

Các Chính trị gia nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh sinh ngày 10-2-1952

Ghi chú về Chính trị gia Lý Hiển Long

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Lý Hiển Long được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Chính trị gia Lý Hiển Long có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Chính trị gia Lý Hiển Long là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Lý Hiển Long sinh ra ở đâu?, Chính trị gia Lý Hiển Long bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Chính trị gia Lý Hiển Long là ai? Chính trị gia Lý Hiển Long và bạn gái, Lý Hiển Long và vợ con, Lý Hiển Long và người yêu