Blogger Điếu Cày

Điếu Cày

Nơi sống/ làm việc: Los Angeles

Ngày tháng năm sinh: 23-9-1952 (70 tuổi)

XH chung: #3620

Facebook: facebook.com/profile.php?id=167211953352555

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Blogger Điếu Cày

Blogger Điếu Cày là ai?
Blogger Điếu Cày tên thật là Nguyễn Văn Hải. Ông là cựu chiến binh, và là người sáng lập và là một thành viên chủ chốt của Câu Lạc Bộ Nhà báo Tự do. Là một CLB có các cây bút viết về các vấn đề nhạy cảm như về các chính sách trưng dụng đất đai, nhà cửa của Chính phủ. Ông đã lập ra blog riêng mang tên “Điếu cày” ghi lại những suy nghĩ cá nhân về thực trạng xã hội Việt Nam hiện tại và sưu tập những bài viết về Việt Nam, ông cũng tham gia các cuộc tuần hành lên án chính sách ngoại giao gây hấn của Trung Quốc ở Hoàng Sa và Trường Sa vào cuối năm 2007 và đầu năm 2008.
Trưa ngày 19/4/2008 ông bị bắt tại Đà Lạt và có cấm di chuyển khỏi nơi cư trú đối với bà Dương Thị Tân, vợ cũ của ông. Đến ngày 10/09/2008 tại toà án Quận 3, TP Hồ Chí Minh, ông bị tuyên mức án 2 năm 6 tháng tù đối với ông, trong khi bà Dương Thị Tân nhận mức án cải tạo không giam giữ 16 tháng và thử thách trong 3 năm.
Ngày 19/10 năm 2010, ông tiếp tục bắt giữ với tội danh mới “tuyên truyền chống phá nhà nước” theo điều 88 Bộ Luật Hình Sự. Vào 21 tháng 10 năm 2014, ông đã được thả tự do và ông đã chuyển sang sinh sống tại Mỹ.
Giải thưởng:
  • 2008, Điếu Cày Nguyễn Văn Hải và Thượng tọa Thích Thiện Minh và Báo Tự Do Ngôn Luận, đã được trao Giải Nhân quyền Việt Nam của Mạng Lưới Nhân quyền Việt Nam.
  • Năm 2013, Điếu Cày được trao Giải Tự do Báo chí Quốc tế của tổ chức Ủy ban bảo vệ các nhà báo có trụ sở ở New York. Vì lúc đó Nguyễn Văn Hải vẫn còn bị giam nên việc trao giải diễn ra với người thắng giải khiếm diện. Đến ngày 27 Tháng 11, 2014, giải này mới trao được tận tay ông.
  • 24/10/2013 Nguyễn Văn Hải được trao "Giải One Humanity" của tổ chức PEN Canada
 
 

Thời trẻ/ khi chưa nổi tiếng

Vào những năm 1971-1976, Điếu Cày- Nguyễn Văn Hải gia nhập quân đội Việt Nam. Đến năm 1976, ông làm việc tại Công ty Kim khí Hải Phòng một thời gian, sau đó ông đã vào TP. HCM để học nghề sửa chữa điện tử và làm nghề sửa chữa điện tử tại Công ty Dịch vụ Th­ương mại Sài Gòn.

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Blogger Điếu Cày là ai?
Blogger Điếu Cày gần đây cũng đăng tải nhiều hình ảnh về Blogger Mẹ Nấm trên trang fanpage của mình

Chiều cao cân nặng Blogger Điếu Cày

Blogger Điếu Cày cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Điếu Cày

Blogger Điếu Cày sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Điếu Cày sinh ngày 23-9-1952 (70 tuổi).
Blogger Điếu Cày sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Điếu Cày sinh ra tại Thành phố Hải Phòng, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Los Angeles, nước Hoa Kỳ. Ông sinh thuộc cung Thiên Bình, cầm tinh con (giáp) rồng (Nhâm Thìn 1952). Điếu Cày xếp hạng nổi tiếng thứ 3620 trên thế giới và thứ 31 trong danh sách Blogger nổi tiếng.
Sự kiện đặc biệt ngày 23-9-1952: Phó ứng viên tổng thống Richard Nixon giao "Checkers ngôn luận" của ông phản bác cáo buộc tài trợ chiến dịch không đúng.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Điếu Cày

Chân dung Blogger Điếu Cày
Chân dung Blogger Điếu Cày
Hình ảnh mới về Blogger Điếu Cày
Hình ảnh mới về Blogger Điếu Cày
Blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải cùng người thân
Blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải cùng người thân

Điếu Cày trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 

Các Blogger nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hải Phòng

Ghi chú về Blogger Điếu Cày

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Điếu Cày được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Blogger Điếu Cày có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: