Blogger Joe Ruelle

Joe Ruelle

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1978 (44 tuổi)

Dân số thế giới 1978: 4.302 tỷ

XH chung: #3261

Facebook: facebook.com/joeruelle

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Blogger Joe Ruelle

Blogger Joe Ruelle là ai?
Joe Ruelle (tên tiếng Việt là Dâu Tây) là một trong những người ngoại quốc nổi tiếng nhất ở Việt Nam. Chàng trai người Canada nói tiếng Việt sõi như người Việt. Cái sự sành sỏi của Joe khiến đạo diễn Lê Hoàng phải thốt lên nhận xét: "Một chàng Tây viết hay hơn ta". Những bài viết bằng tiếng Việt thú vị và độc đáo của Joe được nhiều độc giả Việt Nam yêu mến. Joe viết khá nhiều về Việt Nam, từ những chuyện bực mình, khó chịu đến những nét thú vị, dễ tương... Đọng lại trong mỗi bài viết của Joe là nhiều điều cần suy ngẫm.
Năm 2002, Joe tốt nghiệp trường Đại học Acadia chuyên ngành nghệ thuật sân khấu.
Năm 2004, Joe đến Việt Nam làm nghiên cứu cho tổ chức UNICEF. Trong 3 năm đầu làm việc tại Việt Nam, Joe tham gia khóa học tiếng Việt tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội.
Năm 2006, một người bạn gợi ý Joe viết blog bằng tiếng Việt. Kể từ đây, Joe được biết tới là người Tây nói và viết tiếng Việt hay kinh điển.
Tháng 6/2007, cuốn sách "Tới là Dâu" (NXB Kim Đồng) của Joe được xuất bản và liên tục đứng đầu danh sách các tác phẩm bán chạy nhất trên thị trường sách Việt Nam.
Thừa thắng xông lên, năm 2012, Joe xuất bản cuốn sách thứ 2 có tên "Ngược chiều vun vút" tuyển tập gồm 60 bài viết đặc sắc nhất trong suốt 4 năm của Joe với tham vọng trình làng một "phiên bản tác giả mới nhất". Joe viết về Việt Nam như viết về chính đất nước của mình. Joe tiếp xúc với nhiều người dân thuộc nhiều tầng lớp lao động Việt Nam. Theo Joe thì nông thôn Việt Nma mới là Việt Nam thực sự.
Nổi đình nổi đám với những bài viết blog dí dỏm về các vấn đề xã hội, MC truyền hình, diễn viên nhưng ít ai biết Joe là dân công nghệ thứ thiệt. Joe từng tham gia vào lĩnh vực công nghệ trong dự án UNICEF của Liên hiệp quốc kết hợp với các dự án phi chính phủ của Anh hoặc Pháp. Joe tham gia vào các dự án phát triển nông thôn, thiết kế các Clip giới thiệu trên Youtube, các tờ rơi hoặc poster giới thiệu về dự án. Sau đó, Joe chuyển qua truyền hình với vai trò dựng phim, kỹ xảo, dẫn chương trình ở kênh VTV6 và một số kênh khác.
 
 

Blogger Joe Ruelle trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Bạn gái/ vợ/ người yêu Blogger Joe Ruelle là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Blogger Joe Ruelle

Blogger Joe Ruelle cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Joe Ruelle

Blogger Joe Ruelle sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Joe Ruelle sinh ngày ?-?-1978 (44 tuổi).
Blogger Joe Ruelle sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Joe Ruelle sinh ra tại Thành phố Vancouver, nước Canada. Anh sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Anh sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) ngựa (Mậu Ngọ 1978). Joe Ruelle xếp hạng nổi tiếng thứ 3261 trên thế giới và thứ 27 trong danh sách Blogger nổi tiếng. Tổng dân số trên thế giới năm 1978 vào khoảng 4.302 tỷ người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Blogger Joe Ruelle

Blogger Joe Ruelle được nhiều độc giả yêu mến
Blogger Joe Ruelle được nhiều độc giả yêu mến
Bức vẽ tuyệt đẹp của Blogger Joe Ruelle
Bức vẽ tuyệt đẹp của Blogger Joe Ruelle
Blogger Joe Ruelle chàng Tây viết hay hơn ta
Blogger Joe Ruelle chàng Tây viết hay hơn ta

Joe Ruelle trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1978 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Joe Ruelle

  • Rhodesia của Thủ tướng Ian D. Smith và ba lãnh đạo da đen đồng ý chuyển tới nguyên tắc đa số màu đen (15 tháng 2).
  • Thượng viện Hoa Kỳ phê chuẩn hiệp ước kênh đào Panama trung lập (tháng 16); phiếu điều ước quốc tế biến kênh qua Panama vào năm 2000 (tháng 18).
  • Cựu Ý Premier Aldo Moro bị bắt cóc bởi những kẻ khủng bố cánh trái, người giết năm vệ sĩ (tháng 16); ông được tìm thấy bị giết (tháng 9).
  • Đức Giáo Hoàng Phaolô VI, đã chết ở tuổi 80 chia buồn (ngày 06 tháng 8); Giáo hoàng John Paul I, 65 tuổi, chết bất ngờ sau 34 ngày trong văn phòng (28 tháng 9); đã thành công bởi Karol hồng y Wojtyla của Ba Lan như John Paul II (tháng 10 16).
  • "Khung hòa bình" ở Trung Đông có chữ ký của Tổng thống Anwar Sadat của Ai Cập và Israel Premier Menachem Begin sau khi hội nghị 13 ngày tại trại David do Tổng thống Jimmy Carter (17 tháng 9).
  • Theo Jim Jones tự sát hàng loạt tại Jonestown, Guyana (18 tháng 11).
Hiển thị toàn bộ

Các Blogger nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Vancouver

Ghi chú về Blogger Joe Ruelle

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Joe Ruelle được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Blogger Joe Ruelle có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: