Nghệ sĩ Văn Chung

Văn Chung

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1933 (87 tuổi)

XH chung: #89335

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Văn Chung

Nghệ sĩ Văn Chung sinh ngày ?-?-1933 tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) gà (Quý Dậu 1933). Văn Chung xếp hạng nổi tiếng thứ 89335 trên thế giới và thứ 71 trong danh sách Nghệ sĩ nổi tiếng.

Tiểu sử Nghệ sĩ Văn Chung

Nghệ sĩ Văn Chung tên thật là Quách Văn Chung, người từng được biết đến là một kép nổi
bật trong làng cải lương thập niên 60-70 và sau này là một danh hài trên sân khấu.
Với giọng ca rất mùi cho đến nay với hơn 60 năm gắn bó trên sân khấu, nghệ sĩ
Văn Chung được xem là một trong những nghệ sĩ hài tiên phong của sân khấu cải
lương. Ông gây ấn tượng với khán giả bằng vai diễn trong các vở: Tuyệt tình ca;
Tìm lại cuộc đời, Khách sạn Hào Hoa, Tiền rừng bạc biển, Gái bán bar, Thảm kịch
tuổi xanh….
 
 

Văn Chung thời trẻ

Năm 1948, Văn Chung theo học cổ nhạc với nhạc sĩ Bảy Quới, sau đó ông được nhạc sĩ Bảy Quới giới thiệu vào Ban Việt Nam Cổ Nhạc Đoàn của danh ca Tám Thưa của Đài Phát Thanh Pháp Á. Giọng hát của ông đã khiến rất nhiều khán giả thích thú mỗi khi được phát sóng lên đài, đặc biệt là sau khi nghệ sĩ Văn Chung lấy nghệ sĩ Thanh Hương càng làm cho ông trở nên nổi tiếng hơn. Ông cũng như nghệ sĩ Thanh Hương được rất nhiều các hãng đĩa Pathé,Asia, Hoành Sơn mời thu thanh nhiều bộ đĩa tuồng và Vọng cổ. Thời đó, nghệ sĩ Văn Chung nỗi danh qua bộ đĩa "Võ Đông Sơ Bạch Thu Hà" do hãng đĩa Pathé thu thanh. Sau này ông được ông bầu Năm Châu nhận vào gánh hát Việt Kịch Năm Châu và được diễn vào các vở tuồng như :
• Chiếc Ngai Cuối mùa
• Đôi Cánh Hạc Vàng
• Tình Ghen Vương Giả
• Miếng Thịt Người
• Gió Ngược Chiều
• Hàm Lệ Thái Tử nước Đan Mạch
Sau đó, đến năm 1955 ông cộng tác với đoàn Thanh Minh và hát các bài hát tuồng Biên Thùy Nỗi Sóng, Đồ Bàn Di Hận, Tình Tráng Sĩ,.....Đến năm 1957, ông gia nhập vào gánh hát Kim Chưởng – Thanh Hương, cả hai vợ chồng ông nổi danh với vai diễn trong vở tuồng Nhặc Cánh Mai Vàng của soạn giả Thu An. Năm 1960, ông và người vợ của mình rời đoàn Kim Chưởng – Thanh Hương, tách ra lập gánh hát Thanh Hương Văn Chung. Tuy nhiên sau khi hôn nhân của ông với nghệ sĩ Thanh Hương tan vỡ, ông quay trở lại Sài gòn và gia nhập vào gánh hát Dạ Lý Hương. Tại đây, nghệ sĩ Văn Chung vẫn ca vọng cổ nhưng là vọng cổ hài và diễn hài. Văn Chung được biết đến nhiều hơn với vai trò là danh hài từ giữa thập niên 60 so với một danh ca vọng cổ Đài Phát Thanh Pháp Á, Đài phát thanh Saigon và của các hãng dĩa Asia, Pathé, Hồng Hoa… nổi danh trong những năm 50. Ngoài ra, nghệ sĩ Văn Chung cũng thành công khi tham gia vào đóng những vai hề trong những bộ phim như : Lệnh Bà Xã, Triệu Phú Bất Đắc Dĩ, Chàng Ngốc Gặp hê, Con Ma Nhà Họ Hứa.

Cuộc sống gia đình Văn Chung

Nhắc đến nghệ sĩ Văn Chung khán giả không thể không nhắc tới cặp Văn Chung - Thanh
Hương - nghệ sĩ cải lương nổi tiếng. Mối lương duyên trên sân khấu đã tạo cho hai người kết duyên thành vợ chồng. Năm 1952, nghệ sĩ Văn Chung thành hôn với nữ nghệ sĩ Thanh Hương, ái nữ của nghệ sĩ tiền phong Nguyễn Thành Châu và danh ca Tư Sạn. Hai người có một người con gái sau này cũng theo đuổi môn nghệ thuật đó là nữ nghệ sĩ Hương Dạ Thủy lấy danh là Hương Chung Thủy. Tuy nhiên sau này, mối quan hệ của hai người đã kết thúc trong li hôn khi nghệ sĩ Thanh Hương có tình cảm với nghệ sĩ Hùng Minh. Đến cuối những năm 60, danh hài Văn Chung bước thêm bước nữa. Người vợ hiện tại của ông là một Doanh nhân, bà là con gái của nhà tư sản, xuất nhập cảng võ xe hơi Võ Bình Tây ở Sai gòn. Cuộc tình muộn này đến nay đã kéo dài gần 40 năm qua rồi song vẫn giữ được sự chung thủy đầm ấm như ngày nào.

Nghệ sĩ Văn Chung trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Tại gánh hát Dạ Lý Hương , ông đã cùng diễn với các danh ca Út Trà Ôn, Hùng Cường, Dũng Thanh Lâm, Hữu Phước, Thành Được, Út Hiền…
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nghệ sĩ Văn Chung

Chân dung nghệ sĩ hài Văn Chung
Chân dung nghệ sĩ hài Văn Chung
Nghệ sĩ hài Văn Chung và vợ
Nghệ sĩ hài Văn Chung và vợ
Hình ảnh mới nhất về nghệ sĩ hài Văn Chung trong sinh nhật 89 tuổi của ông
Hình ảnh mới nhất về nghệ sĩ hài Văn Chung trong sinh nhật 89 tuổi của ông
Nghệ sĩ hài Văn Chung bên các đồng nghiệp
Nghệ sĩ hài Văn Chung bên các đồng nghiệp
Nghệ sĩ hài Văn Chung hạnh phúc khi chăm sóc cho người vợ của mình
Nghệ sĩ hài Văn Chung hạnh phúc khi chăm sóc cho người vợ của mình
 
 

Các sự kiện năm 1933 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Văn Chung

  • Reichstag lửa ở Berlin; khủng bố của Đức Quốc xã bắt đầu (27 tháng 2).
  • Hitler trở thành thủ tướng Đức (30 tháng 1).
  • Đức và Nhật Bản rút khỏi Hội Quốc.
Hiển thị toàn bộ

Văn Chung trong bảng xếp hạng

Các Nghệ sĩ nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hồ Chí Minh

Ghi chú về Nghệ sĩ Văn Chung

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Văn Chung được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nghệ sĩ Văn Chung có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Nghệ sĩ Văn Chung là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Văn Chung sinh ra ở đâu?, Nghệ sĩ Văn Chung bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Nghệ sĩ Văn Chung là ai? Nghệ sĩ Văn Chung và bạn gái, Văn Chung và vợ con, Văn Chung và người yêu