Nghệ sĩ Vĩnh Tâm

Vĩnh Tâm

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: 23-12-1973 (48 tuổi)

Dân số Việt Nam 1973: 45,82 triệu

XH chung: #89945

Facebook: facebook.com/vinhtam.tranphuc.

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Nghệ sĩ Vĩnh Tâm

Nghệ sĩ Vĩnh Tâm là ai?
Nhắc đến nghệ sĩ Vĩnh Tâm người ta nhớ ngay đến hình ảnh quen thuộc của một người nghệ sĩ gắn liền với cây đàn guitar - người góp phần nên sự thành công ở mỗi buổi diễn hay sự kiện của nhiều người nghệ sĩ khác như ca sĩ Bằng Kiều, ca sĩ Lệ Quyên, ca sĩ Quang Dũng,.....
Tiếp xúc với âm nhạc từ nhỏ, ngay từ khi lên lớp 4 nghệ sĩ Vĩnh Tâm đã theo học đàn mandolin, sau đó chuyển sang học đàn guitar. Sau khi hoàn thành xong chương trình học phổ thông, nghệ sĩ Vĩnh Tâm tham gia vào ban nhạc Hải Âu cùng với nhạc sĩ Nguyễn Hà; một thời gian sau đó Vĩnh Tâm cũng tham gia vào nhóm The Friends.
Vào tháng 7 năm 2002, nghệ sĩ Vĩnh Tâm rút khỏi ban nhạc và trở thành một người nghệ sĩ độc lập ở cả sáng tác lẫn hòa âm phối khí. Trong năm 2002, anh cho phát hành ca khúc đầu tay của mình mang tên Tình yêu tìm thấy dưới sự trình bày của ca sĩ Quang Vinh ; ca khúc này đã được đông đảo các khán giả yêu mến. Và cũng từ bước đầu thành công này anh đến với nghề sáng tác với nghệ danh nhạc sĩ Vĩnh Tâm. Đến nay, nghệ sĩ Vĩnh Tâm cũng đã có một số lượng ca khúc kha khá do chính anh sáng tác.
Bên cạnh đó, không chỉ là một nhạc công, nhạc sĩ mà Vĩnh Tâm còn là một người hòa âm phối khí cho rất nhiều album của các ca sĩ mặc dù với công việc này là một công việc khá mới mẻ đối với anh đặc biệt là nó cần đòi hỏi kinh nghiệm lâu năm trong nghề mới có thể đáp ứng được công việc này. Bởi một người hòa âm phối khí phải là một người phải biết viết ra một bản nhạc đệm dựa trên ca khúc cần hòa âm. Để có thể đáp ứng được điều này nghệ sĩ Vĩnh Tâm đã không ngừng học hỏi qua mọi đĩa CD của mọi thể loại nhạc trên thế giới. Có thể nói với sở trường là dụng cụ guitar nên không mấy khi khó hiểu khi các sản phẩm phối khí của anh mang âm hưởng của guitar. Hiện tại, anh cũng đã phát hành được một số album và đã có sự thành công nhất định ; album Hanoi Golden Melody do Vafaco của ạnh được xem là cuốn album được bán chạy nhất. bên cạnh đó anh cũng gây ấn tượng với album hòa tấu guitar Lời buồn thánh gồm 10 nhạc phẩm của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn gây ấn tượng sâu sắc với khán giả. Tiếp sau đó, nhạc sĩ Vĩnh Tâm cũng đã phát hành đĩa CD hòa tấu vol.3 Nhớ mưa Sài Gòn bao gồm nhiều tình khúc lãng mạn.
Trong năm 2003 -2004, Vĩnh Tâm là nhạc sĩ duy nhất đoạt giải Hòa âm xuất sắc của Làn Sóng Xanh và giải Nhạc sĩ sáng tác của năm 2004 với ca khúc Hãy để em ra đi do ca sĩ Phương Thanh trình bày.
Hiện nay, nhạc sĩ Vĩnh Tâm là trưởng ban nhạc M&Toi.
 
 

Nghệ sĩ Vĩnh Tâm trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Bạn gái/ vợ/ người yêu Nghệ sĩ Vĩnh Tâm là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Nghệ sĩ Vĩnh Tâm

Nghệ sĩ Vĩnh Tâm cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Vĩnh Tâm

Nghệ sĩ Vĩnh Tâm sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Vĩnh Tâm sinh ngày 23-12-1973 (48 tuổi).
Nghệ sĩ Vĩnh Tâm sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Vĩnh Tâm sinh ra tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung Ma Kết, cầm tinh con (giáp) trâu (Quý Sửu 1973). Vĩnh Tâm xếp hạng nổi tiếng thứ 89945 trên thế giới và thứ 69 trong danh sách Nghệ sĩ nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1973 vào khoảng 45,82 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nghệ sĩ Vĩnh Tâm

Chân dung nghệ sĩ guitar Vĩnh Tâm
Chân dung nghệ sĩ guitar Vĩnh Tâm
Nghệ sĩ guitar Vĩnh Tâm cùng với ca sĩ Mỹ Hạnh
Nghệ sĩ guitar Vĩnh Tâm cùng với ca sĩ Mỹ Hạnh
Hình ảnh mới nhất về nghệ sĩ Vĩnh Tâm
Hình ảnh mới nhất về nghệ sĩ Vĩnh Tâm
Nghệ sĩ guitar Vĩnh Tâm cùng với các bạn nghệ sĩ
Nghệ sĩ guitar Vĩnh Tâm cùng với các bạn nghệ sĩ
Nghệ sĩ Vĩnh Tâm cùng với ca sĩ Lê Hiếu và ca sĩ Quang Dũng trong chương trình live show của ca sĩ Lệ Quyên
Nghệ sĩ Vĩnh Tâm cùng với ca sĩ Lê Hiếu và ca sĩ Quang Dũng trong chương trình live show của ca sĩ Lệ Quyên
Một hình ảnh biểu diễn của nghệ sĩ Vĩnh Tâm cùng với ca sĩ Quang Dũng trên sân khấu
Một hình ảnh biểu diễn của nghệ sĩ Vĩnh Tâm cùng với ca sĩ Quang Dũng trên sân khấu

Vĩnh Tâm trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1973 và ngày 23-12

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Vĩnh Tâm

 • Vương quốc Anh, Ireland và Đan Mạch nhập Cộng đồng Kinh tế Châu Âu (01 tháng 1).
 • Một lệnh ngừng bắn được ký kết, kết thúc sự tham gia của bộ binh Mỹ trong chiến tranh Việt Nam. (Ngày 28 tháng 1).
 • Ném bom Campuchia kết thúc, đánh dấu dừng chính thức 12 năm hoạt động chiến đấu trong khu vực Đông Nam Á (15 tháng 8).
 • Tổng thống Marxist của Chile, Salvador Allende, bị lật đổ (11 tháng 9); Tướng Augusto Pinochet mất điện.
 • Thứ tư và xung đột Ả Rập-Israel lớn nhất bắt đầu khi quân Ai Cập và Syria tấn công Israel như người Do Thái đánh dấu Yom Kippur, ngày linh thiêng nhất trong lịch của mình (ngày 6 tháng 10). Ai Cập và Israel ký do Mỹ bảo trợ ước ngừng bắn (11 Tháng 11). Bối cảnh: Ả Rập-Israel Wars
 • Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) tăng vọt giá dầu rất nhiều để trả thù cho sự tham gia của các nước phương Tây trong Chiến tranh Yom Kippur.

Ngày sinh Vĩnh Tâm (23-12) trong lịch sử

 • Ngày 23-12 năm 1783: George Washington đã từ chức chỉ huy trưởng của quân đội Hoa Kỳ.
 • Ngày 23-12 năm 1788: Maryland bình chọn, nhường lại một diện tích 100 dặm vuông của District of Columbia.
 • Ngày 23-12 năm 1823: Bài thơ "A Visit từ St. Nicholas" ( " 'TWAS đêm trước Giáng sinh"), được viết bởi một trong hai Clement C. Moore hay thiếu tá. Henry Livingston, Jr., được xuất bản ở Troy Sentinel của New York. *** ** tttt11-07-1914 Babe Ruth ra mắt giải đấu bóng chày lớn của mình như là một bình cho Boston Red Sox.
 • Ngày 23-12 năm 1913: Tổng thống Woodrow Wilson đã ký đạo luật tạo Hệ thống dự trữ liên bang.
 • Ngày 23-12 năm 1947: Các bóng bán dẫn đã được công bố bởi các nhà vật lý người Mỹ John Bardeen, Walter H. Brattain và William Shockley.
 • Ngày 23-12 năm 1948: Hideki Tojo và sáu nhà lãnh đạo chiến tranh của Nhật Bản khác đã được thực hiện.
 • Ngày 23-12 năm 1986: Dick Rutan và Jeana Yeager hoàn thành việc không dừng đầu tiên, vòng quanh thế giới mà không cần tiếp nhiên liệu bay trên chiếc máy bay thử nghiệm Voyager.
Hiển thị toàn bộ

Các Nghệ sĩ nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hồ Chí Minh

Ghi chú về Nghệ sĩ Vĩnh Tâm

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Vĩnh Tâm được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nghệ sĩ Vĩnh Tâm có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com