Nghệ sĩ Thu Giang

Thu Giang

Nơi sống/ làm việc: Việt Nam

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1976 (42 tuổi)

Dân số thế giới 1976: 4.158 tỷ

XH chung: #85954

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Thu Giang

Nghệ sĩ Thu Giang sinh ngày ?-?-1976 tại Nước Việt Nam. Bà sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) rồng (Bính Thìn 1976). Thu Giang xếp hạng nổi tiếng thứ 85954 trên thế giới và thứ 64 trong danh sách Nghệ sĩ nổi tiếng. Tổng dân số trên thế giới năm 1976 vào khoảng 4.158 tỷ người.

Tiểu sử Nghệ sĩ Thu Giang

Nghệ sĩ Thu Giang tên thật là Lê Thị Thu Giang được xem là một trong những giọng ca có giọng hát cao vút điển hình cho dòng nhạc nước ngoài bán cổ điển và dòng nhạc trữ tình. Với chất giọng tình cảm trong sáng nghệ sĩ Thu Giang lại biết chọn dòng nhạc sở trường cho bản thân mình cộng thêm vận dụng và phối hợp những kỹ thuật thanh nhạc bằng làn hơi tự nhiên để thể hiện nên những ca khúc rất là tình tế và điêu luyện.
Một số bài hát của nghệ sĩ Thu Giang được đông đảo khán giả rất yêu thích như:
 • Cô gái vót chông
 • Cung đàn xưa
 • Khúc tráng ca biển
 • Dạ khúc
 • Dòng sông xanh
 • Đường Trường Sơn xe anh qua
 • Người con gái Pa kô
 • Nhạc rừng
 • Nhớ về Hà Nội
 • Thiên thai
 • Tiếng đàn ta lư
 • Tỳ bà
 • Âm vang điện biên
 • Mỗi độ xuân về
 • ......
Nghệ sĩ Thu Giang sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, do đó từ nhỏ ca hát là niềm đam mê không thể thiếu đối với chị. Bước chân vào con đường hoạt động nghệ thuật vào năm 1988 thành công với nhiều ca khúc thuộc các thể loại dân ca, thính phòng và cổ điển.
Sau đó, chị thi đỗ vào trường Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh và tốt nghiệp loại xuất sắc chuyên ngành biểu diễn thanh nhạc dưới sự giúp đỡ và hướng dẫn của nghệ sĩ nhân dân Trung Kiên.
Sau khi tốt nghiệp, nghệ sĩ Thanh Giang công tác tại Đoàn nghệ thuật quân khu 7 đồng thời là giảng viên thỉnh giảng của Khoa thanh nhạc của Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh.
Ngoài ra, chị cũng tích cực tham gia biểu diễn tại các chương trình nghệ thuật chuyên nghiệp diễn ra ở thành phố Hồ Chí Minh; bên cạnh đó chị cũng thường là nữ nghệ sĩ được mời hát thường xuyên trong các chương trình nhạc thính phòng của đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh.
Sau một thời gian dài vắng bóng vào năm 2007, nghệ sĩ Thu Giang đã ra mắt khán giả bằng một album của mình mang tên "Tiếng dương cầm" - một album mang đậm chất âm nhạc của nghệ sĩ Thu Giang album bao gồm 5 ca khúc nhạc nước ngoài và 5 ca khúc nhạc Việt như: Trương Chi (Văn Cao), Tình ca (Phạm Duy), Dạ khúc (Nguyễn Mỹ Ca), Hương xưa (Cung Tiến). Có thể nói album này của chị được đầu tư rất kỹ lưỡng từ việc biên tập cho tới việc phối nhạc qua album Tiếng dương cầm này, nghệ sĩ Thu Giang đã thể hiện một cách tinh tế, gần gũi với người yêu âm nhạc. Hiện nay, chị đang là giảng viên thanh nhạc của Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh và là người phụ trách dàn dựng ca hát của Đoàn Nghệ thuật Quân khu 7 giữ chức quân hàm Thượng tá.
 
 
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nghệ sĩ Thu Giang

Chân dung nghệ sĩ Thu Giang
Chân dung nghệ sĩ Thu Giang
Một hình ảnh chân dung khác về nghệ sĩ Thu Giang
Một hình ảnh chân dung khác về nghệ sĩ Thu Giang
Nghệ sĩ Thu Giang trong buổi biểu diễn gần đây
Nghệ sĩ Thu Giang trong buổi biểu diễn gần đây
 
 

Các sự kiện năm 1976 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Thu Giang

 • Lãnh đạo Khmer Đỏ Pol Pot trở thành thủ tướng (và độc tài ảo) của Campuchia sau khi Hoàng tử Sihanouk bước xuống (tháng 2).
 • Kích trên không của Israel tấn công sân bay Entebbe của Uganda và miễn phí 103 con tin được tổ chức bởi không tặc ủng hộ Palestine của Air France bay; một binh sĩ Uganda Israel và một số thiệt mạng trong cuộc tấn (tháng 4).
 • 19 tháng kết thúc cuộc nội chiến ở Lebanon sau khi đe dọa leo thang tới mức toàn cầu (tháng mười một).
Hiển thị toàn bộ

Thu Giang trong bảng xếp hạng

Các Nghệ sĩ nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh sinh ngày ?-?-1976

Ghi chú về Nghệ sĩ Thu Giang

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Thu Giang được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nghệ sĩ Thu Giang có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Nghệ sĩ Thu Giang. Thu Giang sinh ngày ? tháng năm 1976 tại Nước Việt Nam, thuộc cung hoàng đạo (chưa rõ), cầm tinh con giáp Bính Thìn. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Thu Giang. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Nghệ sĩ Thu Giang. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Nghe si thu giang. thu giang profile
Nghệ sĩ Thu Giang là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Thu Giang sinh ra ở đâu?, Nghệ sĩ Thu Giang bao nhiêu tuổi?...
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Nghệ sĩ Thu Giang là ai? Nghệ sĩ Thu Giang và bạn trai/ bạn gái, Thu Giang và chồng con/ vợ con, Thu Giang và người yêu