Nghệ sĩ Linh Huệ

Linh Huệ

Nơi sống/ làm việc: Canada

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1959 (61 tuổi)

XH chung: #89224

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Linh Huệ

Nghệ sĩ Linh Huệ sinh ngày ?-?-1959 tại Tỉnh Tây Ninh, nước Việt Nam. Bà sống và làm việc chủ yếu ở Nước Canada. Bà sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) lợn (Kỷ Hợi 1959). Linh Huệ xếp hạng nổi tiếng thứ 89224 trên thế giới và thứ 66 trong danh sách Nghệ sĩ nổi tiếng.

Tiểu sử Nghệ sĩ Linh Huệ

Nữ nghệ sĩ Linh Huệ tên thật là Trương Thị Thu Trinh, cô được biết đến là nghệ sĩ đa tài và là một trong những nghệ sĩ cải lương, tuồng nổi tiếng với tài năng ca hơi dài.

 
 

Linh Huệ thời trẻ

Ngay từ nhỏ, Linh Huệ là một người đã rất say mê với ca hát vì vậy mà sau này cô đã quyết định theo đuổi con đường sự nghiệp ca hát. Cha mẹ cô cũng là một người ủng hộ sự theo đuổi này của cô, cô đã được cha mẹ mình cho học lớp tân nhạc của nhạc sĩ Bảo Thu , sau đó cô được nhạc sĩ Bảo Thu dắt đi ca ở các sự kiện và trên ti vi với các bài hát như Làng tôi, Em bé quê, Ly rượu mừng….Biểu diễn thành công nhưng rồi cô phải từ bỏ theo ca nhạc để về quê học nốt. Sau đó, cô được ông Ba Đa trưởng đoàn Văn công Tây Ninh nhận vào đoàn, gia nhập đoàn văn công cô tiếp tục học cổ nhạc. Năm 1978, cô bắt đầu diễn cải lương với các vai Kim Anh (Đời cô lựu), Quận chúa (Chim việt cành nam), Hồ Bảo Xuyên (Đêm lạnh chùa hoang)….cùng với những nghệ sĩ khác như Lê Phát, Phượng Nhung, Ánh Hồng….Sau đó 1 năm nghệ danh của cô được nhiều người biết đến với các vai cô đào với giọng ca có hơi dài và khỏe. Cô cũng được đoàn Sông Bé mời về ca trong các vai Thuý Kiều (vở Thuý kiều), Kiều Nguyệt Nga (vở Lục vân tiên), và Bùi Thị Xuân (vở Bảy mùa mai nở) cùng với một số nghệ sĩ khác như Bảo Vương, Văn Sa, Phước Trọng,... Bước đầu thành công trên con đường sự nghiệp, cô về thành phố Hồ Chí Minh để tiếp tục học hỏi thêm. Năm 1980, cô gia nhập đoàn Trúc Giang tại đây cô có cơ hội diễn cùng với các nghệ sĩ nổi tiếng như Tuấn Thanh, Minh Minh Vương, Phương Loan….qua vai Giao (Vòng cưới anh trao), Thoại Khanh (Thoại khanh châu tuấn), Nguyệt Nga (Lục vân tiên). Một năm sau, cô về hát cho Sân khấu Sài gòn 3 và khẳng định tên tuổi của mình qua các vai tuồng như Hoàng (Phụng và hoàng), Trà Mi (Hương sắc trà mi), Lan (Hoa phong lan), Sarết (Nàng Sarết), Sao Ly (Tình ca biên giới), Thị Lộ (Hạt bụi và non cao),.... Sau đó, cô tham gia vào hát của nhiều đoàn hát khác nhau như đoàn Sài Gòn 1, đoàn văn công thành phố. 2-84, Trần hữu trang1,..

Cuộc sống gia đình Linh Huệ

Cha của nghệ sĩ Linh Huệ là ông Trương Văn Sở và mẹ là Trịnh Thị Hai, cả hai đều là giáo viên dạy học tại trường Trảng Bàng, Tây Ninh. Cô còn có 7 em trong đó 3 trai và 4 gái làm ngoài ngành sân khấu
Ngày 27 tháng 12 năm 1993, cô kết hôn với kỹ sư cơ giới ô tô ông Võ Viết Triều; hiện nay cô đang định cư cùng với gia đình tại Canada.

Nghệ sĩ Linh Huệ trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Cô từng cùng diễn với ê kíp diễn viên trẻ có thực tài và một số diễn viên kinh nghiệm của đoàn Sài gòn 3 như Bảo Linh, Tuấn Thanh, Chí Hải, Vương Ngọc, Dương Thanh, Lan Chi, Văn Chung, Kim Quang, Bảo Chung,...
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nghệ sĩ Linh Huệ

Chân dung nữ nghệ sĩ Linh Huệ
Chân dung nữ nghệ sĩ Linh Huệ
Nghệ sĩ Linh Huệ tại hậu trường sân khấu
Nghệ sĩ Linh Huệ tại hậu trường sân khấu
 
 

Các sự kiện năm 1959 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Linh Huệ

  • Cuba tịch Batista từ chức và bỏ trốn (01 tháng 1). Fidel Castro giả điện (16 tháng 2).
  • Đức Đạt Lai Lạt Ma của Tây Tạng trốn thoát đến Ấn Độ (ngày 31 tháng 3).
  • Thủ tướng Nga Nikita Khrushchev Tham quan Hoa Kỳ, gặp gỡ với Eisenhower tại Trại David.
  • Anh công nhận sự độc lập của Síp.
Hiển thị toàn bộ

Linh Huệ trong bảng xếp hạng

Các Nghệ sĩ nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Tây Ninh

Ghi chú về Nghệ sĩ Linh Huệ

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Linh Huệ được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nghệ sĩ Linh Huệ có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Nghệ sĩ Linh Huệ là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Linh Huệ sinh ra ở đâu?, Nghệ sĩ Linh Huệ bao nhiêu tuổi?...
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Nghệ sĩ Linh Huệ là ai? Nghệ sĩ Linh Huệ và bạn trai/ bạn gái, Linh Huệ và chồng con/ vợ con, Linh Huệ và người yêu