Họa sĩ Đặng Xuân Hòa

Đặng Xuân Hòa

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1959 (62 tuổi)

XH chung: #78402

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tiểu sử Họa sĩ Đặng Xuân Hòa

Họa sĩ Đặng Xuân Hòa là ai?
Đặng Xuân Hòa là một họa sĩ khéo léo, nhạy cảm và có khả năng truyền đạt cảm xúc tốt neenn tranh của anh luôn rất hoàn chỉnh ở bè mặt, màu sắc cũng rất hấp dẫn và tinh tế. Anh đã tốt nghiệp Đại học Mỹ Thuật Hà Nội năm 1983, và hiện đã có tranh được treo tạo bảo tàng Mỹ Thuật Việt Nam tại Singapore.

Họa sĩ Đặng Xuân Hòa bước vào nghề từ những năm 1980, đó là thời điểm kinh tế xã hội khó khăn nhất. Những dấu ấn khắc khổ luôn được anh thể hiện khá rõ trong họa phẩm của mình. Ở các bức tranh chân dung, anh vừa muốn tô vẽ vẻ đẹp của từng cá tính, lại muốn gợi ra hoàn cảnh éo le của từng số phận. Ở các loại tranh khác, anh thường sử dụng hàng loạt các mô típ quen thuộc như: đồ gốm, chùa, cá, mèo, hoa, cỏ... Anh cũng thường xuyên đổi nhiều chiều trên không gian gần như phẳng, gần như chỉ có sắc độ màu là thay đổi, đã gợi nên tính đa chiều cho các bức tranh.

Năm 20 tuổi, trông ngoại hình của anh đã có vẻ già dặn. Trong lối vẽ của mình, họa sĩ Xuân Hòa tạo nên được sự trừu tượng, trong sự trùng lặp lại có các mô típ quen thuộc, trong tinh thần thì luôn hướng về truyền thống. Trong những năm qua, anh đã liên tục tham gia các cuộc triển lãm có quy mô lớn nhỏ, trở thành một đại diện tiêu biểu nhất của hội họa đương đại Việt Nam.

Với những thành công của mình, là một cái tên có tiếng trong làng hội hoa Việt Nam Đương đại, họa sĩ xuân hòa luôn mang những cái đẹp, cái chân thực trong cuộc sống vào các tác phẩm của mình. Không những thế, anh còn thể hiện ngay ở trong không gian sống của mình.

Mái ấm của họa sĩ Xuân Hòa là ngôi nhà 5 tầng nằm sâu trong ngõ Lý Thường Kiệt, Hà Nội. Ngôi nhà có hướng nhìn sang ngôi nhà Pháp cổ đã in hằn dấu ấn của thời gian. Vợ anh cũng là một họa sĩ, cả hai có 2 studio vẽ tranh được thiết kế ở trên tầng cao nhất. Studio của vợ anh hiện được sử dụng để mở lớp học vẽ thiếu nhi. Ngôi nhà này được thiết kế rất thú vị, hồn nhiên, có chút ngẫy hứng y như chủ nhân của nó. Có những góc không gian mang đến nhiều điều bất ngờ và thú vị như phòng trưng bày các tác phẩm lego, phòng "triển lãm" các loại xe ô tô do con trai anh thiết kế, và một phòng là để trưng bày các tác phẩm của anh.
 
 

Họa sĩ Đặng Xuân Hòa trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Bạn gái/ vợ/ người yêu Họa sĩ Đặng Xuân Hòa là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Tóm tắt lý lịch Đặng Xuân Hòa

Họa sĩ Đặng Xuân Hòa sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Đặng Xuân Hòa sinh ngày ?-?-1959 (62 tuổi).
Họa sĩ Đặng Xuân Hòa sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Đặng Xuân Hòa sinh ra tại Tỉnh Nam Định, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) lợn (Kỷ Hợi 1959). Đặng Xuân Hòa xếp hạng nổi tiếng thứ 78402 trên thế giới và thứ 355 trong danh sách Họa sĩ nổi tiếng.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1959 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Đặng Xuân Hòa

  • Cuba tịch Batista từ chức và bỏ trốn (01 tháng 1). Fidel Castro giả điện (16 tháng 2).
  • Đức Đạt Lai Lạt Ma của Tây Tạng trốn thoát đến Ấn Độ (ngày 31 tháng 3).
  • Thủ tướng Nga Nikita Khrushchev Tham quan Hoa Kỳ, gặp gỡ với Eisenhower tại Trại David.
  • Anh công nhận sự độc lập của Síp.
Hiển thị toàn bộ

Đặng Xuân Hòa trong bảng xếp hạng

Các Họa sĩ nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Nam Định

Ghi chú về Họa sĩ Đặng Xuân Hòa

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Đặng Xuân Hòa được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Họa sĩ Đặng Xuân Hòa có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com