Bếp trưởng Dương Duy Khải

Dương Duy Khải

Nơi sống/ làm việc: Khánh Hòa

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1959 (62 tuổi)

XH chung: #89662

Facebook: https://www.facebook.com/pg/Câu-Lạc-Bộ-Bếp

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tiểu sử Bếp trưởng Dương Duy Khải

Bếp trưởng Dương Duy Khải là ai?
Bếp trưởng vịnh danh Việt Nam Dương Duy Khải, Là người sáng lập ra Hiệp hội đầu bếp Đông Nam Á và Hiệp hội đầu bếp xã hội thế giới. Không như dự đoán của nhiều người, “vua bếp” không dùng từ hoa mỹ, không bay bổng, không diễn giải sự kỳ công chuẩn bị và cũng không mô tả chi tiết vẻ đẹp từng món ăn. Tươi cười đáp lại thịnh tình của toàn thể khách quý và chân thành kể đôi điều kỷ niệm trên bước đường khởi nghiệp của mình với ngụ ý tôn vinh nghề đầu bếp; “vua bếp” Dương Huy Khải thân thiên, cởi mở nhẹ nhàng trao đổi với từng người. Không khí dạ tiệc dường như ấm cúng và sang trọng hơn bởi cử chỉ thân mật, lịch lãm của “vua bếp”. Lam cho bữa tiệc trở nên hấp dẫn, mà không cần sự cầu kỳ hoa mỹ nào cả.
Sau một thời gian trở lại với quê hương Khánh Hòa, lần đầu tiên “vua bếp” Dương Huy Khải tự tay phục vụ khách 1 thực đơn duy nhất gồm 8 món đặc sắc: hàu sốt kem hành baro-trứng cá tằm, gan ngỗng áp chảo với sốt xí muôi và dầu nấm kim cương đen, gỏi rong biển Nha Trang, súp kem tôm hùm, cầu gai hấp trứng và nấm kiểu Nhật, tôm sú biển Nha Trang kho với sốt cà chua (ăn kèm xôi vò và cơm rượu), sườn nướng sốt me với bánh khoai tây, thơm nhồi sầu riêng với hạt thông sốt hương sả. Thật sự đều là những món an với nguyên liệu đầy chất quê hương. với tay nghề của đầu bếp thì món ăn trở nên hấp dẫn và ngon hơn lên một đẳng cấp khác.

“Vua bếp” Dương Huy Khải là người Việt Nam đầu tiên tốt nghiệp thủ khoa trường ẩm thực danh giá Cordon Bleu (Pháp)vào năm 1989, từng học làm bánh tại trường Notre-trường nổi tiếng nhất nhì thế giới về dạy các món ngọt cao cấp.
Khi đã tốt nghiệp, ông đã làm việc cho nhiều nhà hàng của các khách sạn 4 sao, 5 sao nổi tiếng tại Floria, Hawaii (Mỹ). Tháng 6.2012, tại cuộc thi ẩm thực quốc tế Bắc Kinh lần thứ nhất, ông là người vinh dự nhất đã xuất sắc vượt qua hơn 200 đầu bếp, đến từ 30 quốc gia trên thế giới,đoạt huy chương vàng với món súp yến chế biến từ nguyên liệu yến sào Khánh Hòa.


Ông Dương Huy Khải cùng người bạn thân là Martin Yan là 2 đầu bếp Châu Á được vinh danh tại Viện Hàn lâm Ẩm thực thế giới, được ghi danh trên đại lộ danh vọng nghề bếp Cordon Bleu vì những đóng góp xuất sắc cho nghề bếp. Không chỉ vậy ông còn đóng góp, quảng bá tên tuổi của Việt Nam cho bạn bè thế giới.
“Vua bếp” Dương Huy Khải là người sáng lập Hiệp hội đầu bếp Á đông và Hiệp hội đầu bếp không biên giới. Trên hêt điều đáng nghi nhận nhất, ông là người đã có công giới thiệu và làm rạng danh ẩm thực Việt Nam trên thế giới. Hiện “vua bếp” Dương Huy Khải làm giám khảo chương trình Iron Chef, phiên bản Việt, phát sóng trên VTV3.

 
 

Dương Duy Khải thời trẻ

. Ông tốt nghiệp thủ khoa tại trường Le Cordon Bleu Paris – một trường đào tạo ẩm thực hàng đầu.Sau khi tốt nghiệp, ông làm việc tại nhiều khách sạn, nhà hàng cao cấp ở bang Florida và Hawaii.

Bếp trưởng Dương Duy Khải trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Bạn gái/ vợ/ người yêu Bếp trưởng Dương Duy Khải là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Tóm tắt lý lịch Dương Duy Khải

Bếp trưởng Dương Duy Khải sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Dương Duy Khải sinh ngày ?-?-1959 (62 tuổi).
Bếp trưởng Dương Duy Khải sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Dương Duy Khải sinh ra tại Tỉnh Khánh Hòa, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) lợn (Kỷ Hợi 1959). Dương Duy Khải xếp hạng nổi tiếng thứ 89662 trên thế giới và thứ 2 trong danh sách Bếp trưởng nổi tiếng.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Bếp trưởng Dương Duy Khải

Ảnh chân dung đầu bếp Dương Duy Khải
Ảnh chân dung đầu bếp Dương Duy Khải
Dương Duy Khải là một đầu bếp tài giỏi
Dương Duy Khải là một đầu bếp tài giỏi
Hình ảnh đầu bếp Dương Duy Khải giành giải thưởng lớn
Hình ảnh đầu bếp Dương Duy Khải giành giải thưởng lớn
Hình ảnh mới nhất về đầu bếp Dương Duy Khải
Hình ảnh mới nhất về đầu bếp Dương Duy Khải
 
 

Các sự kiện năm 1959 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Dương Duy Khải

  • Cuba tịch Batista từ chức và bỏ trốn (01 tháng 1). Fidel Castro giả điện (16 tháng 2).
  • Đức Đạt Lai Lạt Ma của Tây Tạng trốn thoát đến Ấn Độ (ngày 31 tháng 3).
  • Thủ tướng Nga Nikita Khrushchev Tham quan Hoa Kỳ, gặp gỡ với Eisenhower tại Trại David.
  • Anh công nhận sự độc lập của Síp.
Hiển thị toàn bộ

Dương Duy Khải trong bảng xếp hạng

Các Bếp trưởng nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Khánh Hòa

Ghi chú về Bếp trưởng Dương Duy Khải

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Dương Duy Khải được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Bếp trưởng Dương Duy Khải có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com