Giải thưởng Grammy

Grammy

Nơi hoạt động: Los Angeles

Ngày thành lập: 4-5-1959 (65 tuổi)

Dân số thế giới 1959: 2.997 tỷ

XH chung: #1100

Facebook: facebook.com/RecordingAcademy/

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Giải thưởng Grammy

Giải thưởng Grammy là ai?
Giải Grammy (ban đầu được gọi là Giải Gramophone), hoặc đơn giản là Grammy, là giải thưởng do Viện hàn lâm Thu âm trao tặng để ghi nhận các thành tựu nổi bật trong ngành công nghiệp âm nhạc của Hoa Kỳ. Chiếc cúp mô phỏng một chiếc máy hát mạ vàng. Grammy là giải thưởng âm nhạc lớn đầu tiên của Big Three Network được tổ chức hàng năm (trước Billboard Music Awards vào mùa hè, và American Music Awards vào mùa thu). Grammy được coi là một trong bốn giải thưởng nghệ thuật thường niên lớn nhất Hoa Kỳ, cùng với Giải Oscar (cho những thành tựu trong lĩnh vực điện ảnh), Giải Emmy (cho những thành tựu trong lĩnh vực truyền hình), và Giải Tony (cho những thành tựu trong lĩnh vực nhạc kịch và broadway).
Lễ trao giải thường niên có những màn trình diễn của các nghệ sĩ nổi bật và trao giải thưởng giới thiệu thành tích của các nghệ sĩ thu âm trong ngành. Giải Grammy đầu tiên được tổ chức vào ngày 4 tháng 5 năm 1959, để vinh danh những thành tựu âm nhạc của các nghệ sĩ biểu diễn trong năm 1958. Sau buổi lễ năm 2011, Viện Hàn lâm đã đại tu nhiều hạng mục Giải Grammy cho năm 2012. Giải Grammy lần thứ 63 được tổ chức vào ngày 14 tháng 3 năm 2021 (sau khi nó bị hoãn lại vào ngày 31 tháng 1 năm 2021 do tác động của đại dịch COVID-19 đối với ngành công nghiệp âm nhạc), trong và xung quanh Trung tâm Hội nghị Los Angeles. Giải Grammy lần thứ 64 sẽ được tổ chức vào ngày 31 tháng 1 năm 2022 tại Trung tâm Staples ở Los Angeles.
Ý tưởng về Giải Grammy có bắt đầu từ dự án Hollywood Walk of Fame (Đại lộ danh vọng Hollywood) vào những năm 1950. Những người, người được chọn để tạo một danh sách những cá nhân, tổ chức có những đóng góp quan trọng trong ngành công nghiệp thu âm để trao tặng một ngôi sao trên Đại lộ danh vọng, nhận ra rằng có ngày càng nhiều người đã cống hiến cho ngành công nghiệp thu âm lại không đủ tiêu chí để có được một ngôi sao trên đại lộ danh vọng nhưng cũng không bao giờ được tôn vinh ở một giải thưởng nào đó. Để khắc phục điều này, Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Thu âm Quốc gia được thành lập. Học viện quyết định tạo ra một giải thưởng để tôn vinh những cống hiến cho ngành công nghiệp âm nhạc của họ.
Các hạng mục:
Nhóm hạng mục "General Field" (còn gọi là "Big Four") là bốn giải thưởng lớn nhất và được mong chờ nhất, không bị giới hạn bởi thể loại.
Album của năm: trao cho người biểu diễn và nhóm sản xuất của một album hoàn chỉnh.
Thu âm của năm: trao cho người biểu diễn và nhóm sản xuất của một bài hát được thu âm hoàn chỉnh.
Bài hát của năm: trao cho các nhà viết nhạc/ nhà soạn nhạc một bài hát.
Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất: trao cho một nghệ sĩ đột phá đã phát hành bản thu âm đầu tiên gây nên được sự nhận diện đối với công chúng của nghệ sĩ đó (không nhất thiết phải là bản thu âm chính thức đầu tiên trong sự nghiệp).
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Tóm tắt lý lịch Grammy

Giải thưởng Grammy sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Grammy thành lập ngày 4-5-1959 (65 tuổi).
Giải thưởng Grammy sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Grammy sinh ra tại Thành phố Los Angeles, nước Hoa Kỳ. Là Giải thưởng sinh thuộc cung Kim Ngưu, cầm tinh con (giáp) lợn (Kỷ Hợi 1959). Grammy xếp hạng nổi tiếng thứ 1100 trên thế giới và thứ 1 trong danh sách Giải thưởng nổi tiếng. Tổng dân số trên thế giới năm 1959 vào khoảng 2.997 tỷ người.
Sự kiện đặc biệt ngày 4-5-1959: Lễ trao giải Grammy đầu tiên đã được tổ chức.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Grammy

Chiếc cúp Grammy mô phỏng một chiếc máy hát mạ vàng
Chiếc cúp Grammy mô phỏng một chiếc máy hát mạ vàng
Kỷ lục về số giải Grammy thuộc về Sir Georg Solti ông đã đoạt tổng cộng 31 giải trên 74 đề cử
Kỷ lục về số giải Grammy thuộc về Sir Georg Solti ông đã đoạt tổng cộng 31 giải trên 74 đề cử
Nam nghệ sĩ đoạt nhiều giải nhất trong một năm là Michael Jackson anh đã thắng 8 giải năm 1984
Nam nghệ sĩ đoạt nhiều giải nhất trong một năm là Michael Jackson anh đã thắng 8 giải năm 1984

Grammy trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 

Các Giải thưởng nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Los Angeles

Ghi chú về Giải thưởng Grammy

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Grammy được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Giải thưởng Grammy có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: