Nghệ sĩ Kim Tiến

Kim Tiến

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: 9-1-1969 (51 tuổi)

Dân số Việt Nam 1969: 41,77 triệu

XH chung: #88796

Facebook: https://www.facebook.com/kimtien.nguyen.792

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: 0963616969

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Kim Tiến

Nghệ sĩ Kim Tiến sinh ngày 9-1-1969 tại Tỉnh Tuyên Quang, nước Việt Nam. Bà sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Bà sinh thuộc cung Ma Kết, cầm tinh con (giáp) khỉ (Mậu Thân 1968). Kim Tiến xếp hạng nổi tiếng thứ 88796 trên thế giới và thứ 65 trong danh sách Nghệ sĩ nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1969 vào khoảng 41,77 triệu người.

Tiểu sử Nghệ sĩ Kim Tiến

Nghệ sĩ ưu tú Kim Tiến tên đầy đủ là Nguyễn Kim Tiến, chị được biết đến là một nữ ca sĩ sở hữu chất giọng mezo sopano mê hoặc lòng người bằng các ca khúc nổi tiếng một thời như “Biển hỏi” của Dương Thụ, “Thời hoa đỏ” của Nguyễn Đình Bảng, “Tình yêu không lời” của Thuận Yến...
Vốn sinh ra tại miền đất nổi tiếng về nhan sắc xinh đẹp ở nghệ sĩ ưu tú Kim Tiến cũng sở hữu những nét xinh đẹp đặc trưng ấy. Thủa nhỏ, nghệ sĩ Kim Tiến vốn rất mê ca hát và rất thích ca hát chính vì vậy sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, chị đã quyết định lên Hà Nội để theo đuổi niềm đam mê đó của mình. Sau đó, chị theo học Khoa Thanh nhạc Trường cao đẳng Nghệ thuật Quân đội. Sau khi ra trường, nghệ sĩ Kim Tiến về công tác tại Nhà hát Quân đội. Bên cạnh đó, chị cùng từng làm ca sĩ của Đoàn Tổng Cục Chính trị quân đội Nhân dân Việt Nam tại Hà Nội.
Đến năm 2006, với thành tích đóng góp của mình với nhiều giải thưởng cao quý đạt được chị đã xuất sắc được Nhà nước trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú.
Gắn bó với ca hát được gần 20 năm thì đến năm 40 tuổi, nghệ sĩ ưu tú Kim Tiến chính thức ngừng công việc hát solo của mình mà chỉ dành thời gian đi hát ở các dàn hợp xướng tại Hà Nội.
Năm 2014, Nghệ sĩ ưu tú Kim Tiến nghỉ hưu, sau khi nghỉ hưu chị vẫn hát trong giàn hợp xướng, nhằm thỏa mãn chút đam mê nghề còn sót lại trong những năm tháng không còn trẻ của mình.
 
 

Cuộc sống gia đình Kim Tiến

Nghệ sĩ ưu tú Kim Tiến kết hôn với Trung tá, Nghệ sĩ ghi ta Đỗ Trường Giang của Nhà hát Quân đội người đã từng gắn bó với chị trong suốt quãng thời gian còn là sinh viên. Sau khi kết hôn hai vợ chồng anh chị có được hai người con, đến nay hai người con của chị đều đã trưởng thành. Có thể nói quãng thời gian khó khăn nhất đối với chị là năm 2003, khi người chồng của chị phát hiện bị ung thư và không qua khỏi sau một thời gian ngắn chữa trị. Khi đó, người con đầu của chị mới 10 tuổi, người con thứ hai mới được 5 tuổi, từ đó đến nay chị phải đóng vai cả vai trò của một người cha và một người mẹ để nuôi dạy các con của mình khôn lớn.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nghệ sĩ Kim Tiến

Chân dung nghệ sĩ ưu tú Kim Tiến
Chân dung nghệ sĩ ưu tú Kim Tiến
Một hình ảnh khác về nghệ sĩ ưu tú Kim Tiến
Một hình ảnh khác về nghệ sĩ ưu tú Kim Tiến
Nghệ sĩ ưu tú Kim Tiến cùng với ca sĩ Đăng Dương
Nghệ sĩ ưu tú Kim Tiến cùng với ca sĩ Đăng Dương
Hình ảnh nghệ sĩ ưu tú Kim Tiến trên sân khấu
Hình ảnh nghệ sĩ ưu tú Kim Tiến trên sân khấu
 
 

Các sự kiện năm 1969 và ngày 9-1

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Kim Tiến

  • Nixon bắt đầu "Việt Nam hóa" ở Đông Nam Á. Bối cảnh: Chiến tranh Việt Nam
  • Hoa Kỳ, Liên Xô, và khoảng 100 quốc gia khác ký hiệp ước không phổ biến hạt nhân (NPT). Bối cảnh: giải trừ vũ khí hạt nhân
  • Quân Nga và Trung Quốc đụng độ dọc theo sông Ussuri.
  • 27 tuổi Đại tá Muammar al-Qaddafi deposes Vua Idris của Libya và thiết lập một pro-rập, chống phương Tây, nước cộng hòa Hồi giáo này.

Ngày sinh Kim Tiến (9-1) trong lịch sử

  • Ngày 9-1 năm 1788: Connecticut trở thành bang thứ 5 tại Hoa Kỳ.
  • Ngày 9-1 năm 1861: Mississippi trở thành tiểu bang thứ hai để ly khai khỏi Liên minh.
  • Ngày 9-1 năm 1905: Cách mạng Nga năm 1905 đã được gây ra bởi quân đội bắn vào dân oan để Czar Nicholas ở St Petersburg.
  • Ngày 9-1 năm 1964: bạo loạn chống Mỹ nổ ra trong Khu Kênh đào Panama.
  • Ngày 9-1 năm 1968: Surveyor 7, người cuối cùng của tàu thăm dò mặt trăng không người lái của Mỹ, đã đổ bộ lên mặt trăng.
Hiển thị toàn bộ

Kim Tiến trong bảng xếp hạng

Các Nghệ sĩ nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Tuyên Quang

Ghi chú về Nghệ sĩ Kim Tiến

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Kim Tiến được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nghệ sĩ Kim Tiến có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Nghệ sĩ Kim Tiến là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Kim Tiến sinh ra ở đâu?, Nghệ sĩ Kim Tiến bao nhiêu tuổi?...
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Nghệ sĩ Kim Tiến là ai? Nghệ sĩ Kim Tiến và bạn trai/ bạn gái, Kim Tiến và chồng con/ vợ con, Kim Tiến và người yêu