Nghệ sĩ cải lương Dũng Thanh Lâm

Dũng Thanh Lâm

Nơi sống/ làm việc: Westminister

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1942

XH chung: #80890

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Dũng Thanh Lâm

Nghệ sĩ cải lương Dũng Thanh Lâm sinh ngày ?-?-1942 tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Westminister, bang California- Hoa Kỳ. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) ngựa (Nhâm Ngọ 1942). Dũng Thanh Lâm xếp hạng nổi tiếng thứ 80890 trên thế giới và thứ 49 trong danh sách Nghệ sĩ cải lương nổi tiếng.

Tiểu sử Nghệ sĩ cải lương Dũng Thanh Lâm

Nghệ sĩ Dũng Thanh Lâm tên thật là Paul Robert Bùi Văn Tâm, mang hai dòng máu Việt - Pháp.
Nghệ danh Dũng Thanh Lâm là do ông bầu Ba Bản - Bầu đoàn cải lương Thủ Đô đã đặt cho ông.


Lần đầu tiên Dũng Thanh Lâm được diễn trên sân khấu đoàn cải lương Thủ Đô khi diễn vở " Bóng Hồng Sa Mạc" của hai soạn giả Loan Thảo và Hoàng. Ông được diễn chung cùng các nghệ sĩ Minh Phụng, Tấn Tài, Trương Ánh Loan, Kim Ngọc, Văn Hường. Sau đó, ông liên tiếp tham gia các vở khác diễn Sầu Quan Ải, Hoa Đào Trên Kiếm Thép, Cây Quạt Lụa Hồng, Chiếc Áo Ân Tình...
Cuối năm 1964, đoàn hát Thủ Đô của ông Ba Bản tan rã, Dũng Thanh Lâm gia nhập đoàn hát Kim Chưởng - Thanh Hương của bà Bầu kiêm nghệ sĩ Kim Chưởng. Tại đây, Dũng Thanh Lâm được nữ nghệ sĩ bậc thầy Kim Chưởng chỉ dạy một cách tận tình. Dũng Thanh Lâm được hát vai kép chánh, đóng tuồng cặp với nữ nghệ sĩ Phượng Liên. Thời ấy, cặp đôi Dũng Thanh Lâm - Phượng Liên được xem là đôi nghệ sĩ "Thinh, Sắc Lưởng Toàn" của sân khấu cải lương, đã chinh phục được cảm tình của đông đảo khán giả.

Năm 1967, nghệ sĩ Dũng Thanh Lâm về cộng tác với đoàn cải lương Dạ Lý Hương của ông Bầu Xuân. Từ năm 1969 - 1970, Dũng Thanh Lâm gia nhập đoàn hát Hùng Cường - Bạch Tuyết, hát các vở Trăng Thề Vườn Thúy, Tuổi Hồng Cho Em, Cánh Hoa Chùm Gởi. Sau đó Dũng Thanh Lâm về hát cho đoàn hát Tiếng Hát Dân Tộc của bà Bầu Tiêu Thị Mai.

Tháng 04/1975, Dũng Thanh Lam sang Pháp sinh sống, sau một thời gian thì di cư qua Hoa Kỳ, đến ở quận Cam định cư.

Đầu năm 2001, Dũng Thanh Lâm đã trải qua một ca phẫu thuật ghép gan. Năm 2004, bệnh gan tái phát, nghệ sĩ Dũng Tham Lâm đã không qua khỏi và từ trần lúc 01 giờ 15 trưa ngày 26 tháng 11 năm 2004.
 
 

Dũng Thanh Lâm thời trẻ

Dũng Thanh Lâm học ở trường dòng Tabert Mossard ở Thủ Đức cho đến hết lớp 5, rồi được chuyễn về học ở trường Trung Học Tân Thanh ở Saigon. Ông thi đỗ bằng Trung học đệ nhứt cấp.

Dũng Thanh Lâm mê cải lương từ nhỏ nên ông theo một người bạn để học đờn ca tài tử, ông có chất giọng tốt nên sớm thành công trong việc học ca vọng cổ và các bài bản cổ nhạc. Sau đó, ông may mắn được hai vợ chồng nghệ sĩ Hoàng Sương và Thu Vân dìu dắt vào học hát trong một đoàn hát cải lương ở tỉnh với nghệ danh là Minh Hùng.

Sau đó, nhờ sự giới thiệu của người anh kết nghĩa, tên là Hải Thần, Dũng Thanh Lâm đầu quân về đoàn Tân Hoa của bà bầu Ba Miên, một đoàn hát nhỏ.

Nghệ sĩ cải lương Dũng Thanh Lâm trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Nghệ sĩ Dũng Thanh Lâm và nghệ sĩ Phượng Liên là cặp diễn nổi tiếng một thời
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nghệ sĩ cải lương Dũng Thanh Lâm

Chân dung Nghệ sĩ cải lương Dũng Thanh Lâm
Chân dung Nghệ sĩ cải lương Dũng Thanh Lâm
Bức ảnh nghệ sĩ cải Lương Dũng Thanh Lâm cùng cháu gái
Bức ảnh nghệ sĩ cải Lương Dũng Thanh Lâm cùng cháu gái
Hình ảnh thời trẻ của Nghệ sĩ cải lương Dũng Thanh Lâm
Hình ảnh thời trẻ của Nghệ sĩ cải lương Dũng Thanh Lâm
 
 

Các sự kiện năm 1942 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Dũng Thanh Lâm

  • Nhà lãnh đạo Đức Quốc xã tham dự Hội nghị Wannsee phối hợp các "giải pháp cuối cùng cho câu hỏi của người Do Thái," nạn diệt chủng có hệ thống của người Do Thái gọi là Holocaust.
  • Tuyên bố của Liên Hợp Quốc được ký tại Washington.
Hiển thị toàn bộ

Dũng Thanh Lâm trong bảng xếp hạng

Các Nghệ sĩ cải lương nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hồ Chí Minh

Ghi chú về Nghệ sĩ cải lương Dũng Thanh Lâm

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Dũng Thanh Lâm được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nghệ sĩ cải lương Dũng Thanh Lâm có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Nghệ sĩ cải lương Dũng Thanh Lâm là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Dũng Thanh Lâm sinh ra ở đâu?, Nghệ sĩ cải lương Dũng Thanh Lâm bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Nghệ sĩ cải lương Dũng Thanh Lâm là ai? Nghệ sĩ cải lương Dũng Thanh Lâm và bạn gái, Dũng Thanh Lâm và vợ con, Dũng Thanh Lâm và người yêu