Nghệ sĩ cải lương Thành Được

Thành Được

Nơi sống/ làm việc: Milpitas

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1934 (84 tuổi)

XH chung: #61493

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Thành Được

Nghệ sĩ cải lương Thành Được sinh ngày ?-?-1934 tại Tỉnh Sóc Trăng, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Milpitas, nước California. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) chó (Giáp Tuất 1934). Thành Được xếp hạng nổi tiếng thứ 61493 trên thế giới và thứ 25 trong danh sách Nghệ sĩ cải lương nổi tiếng.

Tiểu sử Nghệ sĩ cải lương Thành Được

Nghệ sĩ Thành Được là một nghệ sĩ cải lương nổi tiếng từng được mệnh danh là "ông vua không ngai" hay "kép hát thượng thặng". Nghệ sĩ Thành Được tên thật là Châu Văn Được hiện đang sinh sống tại Milpitas, California, Hoa Kỳ. Vở diễn để đời của ông và cũng là vở diễn kinh điển của nghệ thuật cải lương đến nay vẫn được nhiều người hâm mộ yêu thích đó chính là vở "Nửa đời hưng phấn". Thời đó, ông và nghệ sĩ Út Bạch Lan, người diễn chung trong vở "nửa đời hưng phấn
và cũng chính là người vợ cũ của ông, là cặp đôi nghệ sĩ được nhiều khán giả yêu mến nhất. Ngoài vở diễn "Nửa đời hưng phấn" nghệ sĩ Thành Được và Út Bạch Lan còn diễn chung trong nhiều vở diễn khác, tiêu biểu là vở Con gái chị Hằng, Chuyện tình 17, Tình Xuân muôn tuổi, Rồi 30 năm sau,Tấm lòng của biển, Bọt biển, Giấc mộng giữa hoàng lăng...

Sau năm 1975, nghệ sĩ Thành Được đã tham gia nhiều vở diễn, nổi bật là: Người ven đô, Ngao sò ốc hến, Đời cô Lưu… Ông cũng khá thành công với vai huyện Trìa trong vở diễn kinh điển Ngao sò ốc hến cùng các nghệ sĩ Phượng Liên đóng vai Hến, Út Trà Ôn đóng vai trùm Sò, Nguyên Hạnh đóng vai thầy Đề, trong dịp chào mừng sự kiện khơi sáng dòng điện Trị An.

Năm 1966, nghệ sĩ Thành Được đoạt huy chương vàng giải Thanh Tâm với vai diễn tướng cướp Thi Đằng (tuồng Tiếng hạc trong trăng).

Năm 1984, Thành Được đi lưu diễn tại Đức và định cư luôn tại đây. Ông sinh sống bằng nghề nhà hàng tại Đức. Năm 1995, ông sang Mỹ mở nhà hàng Thành Được tại thành phố Milpitas của bang California.

Sau nhiều năm sinh sống tại hải ngoại, ông cũng đã có dịp về nước và liên hệ với Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang, mời đạo diễn Trần Ngọc Giàu làm đạo diễn chương trình giã từ sân khấu của ông tại quê nhà. Tuy nhiên vì lý do sức khỏe, chương trình đó đã không thể thực hiện và là niềm hối tiếc của số đông khán giả ngưỡng mộ tài năng của nghệ sĩ Thành Được.

Vở diễn cải lương:
1. Áo trắng nàng Mộng Trinh
2. Bên đồi trăng cũ
3. Bọt Biển
4. Cầu sương thiếp phụ chàng
5. Chưa tắt lửa lòng
6. Chuyện tình 17
7. Đợi anh mùa lá rụng
8. Giấc mộng giữa Hoàng lăng
9. Chương (trong vở Ngôi nhà Ma)
10. Diệp Băng Đình (trong vở Thuyền ra cửa biển)
11. Dương Thiết Tâm (trong vở Anh hùng xạ điêu)
12. Đường Minh Hoàng (trong vở Chuyện tình An Lộc Sơn)
13. Hiếu (trong vở Bông hồng cài áo)
14. Lĩnh Nam (trong vở Sân khấu về khuya)
15. Phi (trong vở Nắng sớm mưa chiều)
16. Võ Minh Thành (trong vở Đời cô Lựu)
17. Thi Đằng (trong vở Tiếng hạc trong trăng)
18. Tô Điền Sơn (trong vở Khi hoa Anh Đào nở)
19. Tùng (trong vở Nửa đời hương phấn)
20. Văn (trong vở 'Con gái chị Hằng
21. Khói sóng tiêu tương
22. Nữa bản tình ca
23. Người đẹp Thành Bát Đa
24. Rồi 30 năm sau
25. Tấm lòng của biển
26. Tình xuân muôn tuổi
 
 

Thành Được thời trẻ

Khi mới học xong tiểu học nghệ sĩ Thành Được đã nghỉ học theo cậu ruột là bầu gánh hát cải lương Thanh Cần đi học hát. Đến năm 20 tuổi, ông đã được lên sân khấu hát.

Năm 1958, Thành Được về làm diễn viên cho Đoàn Kim Chưởng, sau đó tới Đoàn Thanh Minh - Thanh Nga, rồi trở lại Kim Chưởng.

Cuộc sống gia đình Thành Được

Năm 1961, ông kết hôn với nghệ sĩ cải lương Út Bạch Lan. Nhưng cuộc hôn nhân kéo dài 3 năm thì tan vỡ.

Ngoài ra, ông còn một mối tình nữa với nghệ sĩ Thanh Nga. Nghệ sĩ Thành được có thời gian yêu say đắm nghệ sĩ Thanh Nga nhưng không được bà đáp lại. Ông đã dùng đủ mọi cách lôi kéo Thanh Nga về bên mình. Cuối cùng nghệ sĩ Thanh Nga cũng ưng chịu, hai người chính thức là vợ chồng. Nhưng vì nhiều bất đồng trong cuộc sống nên hai ông bà đã chia tay.
Ông có nhận một người con nuôi ở Mỹ là MC Thanh Tùng.

Nghệ sĩ cải lương Thành Được trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Nghệ sĩ Út Bạch Lan và nghệ sĩ Thanh Nga từng là vợ ông nhưng đều đã li dị
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1934 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Thành Được

  • Chancellor Dollfuss của Áo bị ám sát bởi Đức quốc xã.
  • Hitler trở thành F & uuml;. Hrer khi chancellorship và tổng thống được kết hợp
  • U.S.S.R. nhận vào Hội Quốc.
  • Chị em Dionne, quintuplets đầu tiên để tồn tại ngoài giai đoạn phôi thai, sinh ra ở Canada. Bối cảnh: Nhiều Sinh
  • Mao Trạch Đông bắt đầu các Long March bắc với 100.000 binh sĩ.
Hiển thị toàn bộ

Thành Được trong bảng xếp hạng

Các Nghệ sĩ cải lương nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Sóc Trăng

Ghi chú về Nghệ sĩ cải lương Thành Được

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Thành Được được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nghệ sĩ cải lương Thành Được có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Nghệ sĩ cải lương Thành Được. Thành Được sinh ngày ? tháng năm 1934 tại Tỉnh Sóc Trăng, nước Việt Nam, thuộc cung hoàng đạo (chưa rõ), cầm tinh con giáp Giáp Tuất. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Thành Được. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Nghệ sĩ cải lương Thành Được. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Nghe si cai luong thanh duoc. thanh duoc profile
Nghệ sĩ cải lương Thành Được là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Thành Được sinh ra ở đâu?, Nghệ sĩ cải lương Thành Được bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Nghệ sĩ cải lương Thành Được là ai? Nghệ sĩ cải lương Thành Được và bạn gái, Thành Được và vợ con, Thành Được và người yêu