Nghệ sĩ cải lương Phượng Hằng

Phượng Hằng

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: 6-2-1967 (51 tuổi)

Dân số Việt Nam 1967: 39,98 triệu

XH chung: #48076

Facebook: https://www.facebook.com/Ns%C6%B0t-Ph%C6%B0%E1%BB%A3ng-H%E1%BA%B1ng-460713037321175/

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Phượng Hằng

Nghệ sĩ cải lương Phượng Hằng sinh ngày 6-2-1967 tại Tỉnh Đồng Tháp, nước Việt Nam. Bà sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Bà sinh thuộc cung Bảo Bình, cầm tinh con (giáp) ngựa (Bính Ngọ 1966). Phượng Hằng xếp hạng nổi tiếng thứ 48076 trên thế giới và thứ 18 trong danh sách Nghệ sĩ cải lương nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1967 vào khoảng 39,98 triệu người.

Tiểu sử Nghệ sĩ cải lương Phượng Hằng

Phượng Hằng là nghệ sĩ cải lương nổi tiếng cách đây hơn 30 năm cô được coi là giọng ca vàng của làng sân khấu cải lương. Vốn cha cô là người đam mê cải lương ông thường theo các đoàn hát để hát nên ngay từ nhỏ Nghệ sĩ Phượng Hằng đã theo ca mẹ theo các gánh hát. Cũng chính vì lẽ đó mà từ khi lên 7 tuổi cô đã thuộc các vai như Nghi Xuân, Tấn Lực, Tôn Văn, Tôn Võ, lên 8 tuổi cô đã có thể đóng được các vai đào con, đào kép. Đặc biệt hơn khi nhắc đến nghệ sĩ Phượng Hằng khán giả thường nhớ tới giọng hát đặc biệt, độc đáo của cô lối ca vọng cổ dài hơi của cô không thể nào xen lẫn với các giọng ca khác được bởi cách luyến láy trầm bổng, lúc thì cao vút, lúc lại ngọt ngào. Nhìn lại những chặng đường thành công mà cô đã đi song có lẽ thành công hơn cả là trong lĩnh vực video cải lương để lại trong lòng khán giả những vai hát ấn tượng như vai Thắm trong vở "Bông Ô Môi", vai chị Út trong vở " Sóng Vàm Sông Hậu",...


 
 

Phượng Hằng thời trẻ


Mặc dù còn nhỏ tuổi năm 1983 Phượng Hằng đã nhanh chóng gia nhập các đoàn hát Tây Ninh 3, đoàn Dạ Hương Thảo, đoàn Phương Bình, đoàn Hậu Giang nhưng sự nghiệp của cô bắt đầu khi cô về cộng tác với đoàn cải lương Trung Hiếu từ đó cũng được hãng đĩa Việt Nam ký hợp đồng đọc quyền. Để thành công như ngày hôm nay cô đã phải luôn luôn sáng tạo chăm chỉ luyện tập để có giọng hát mùi mẫn như ngày hôm nay.Ban đầu khi cô thể hiện chất giọng dài hơi của mình một số khán giả và nghệ sĩ không tán thành vì nó phá đi tính chất của bài vọng cổ. Sau đó cô đã phải luyện tập cách giữ hơi kỹ thuật luyến láy sắc nhịp theo đúng lời của soạn giả. Ngoài ra cô còn phải đặt tác giả viết riêng cho mình những câu vọng cổ ít nhất trăm chữ, phù hợp với từng vai diễn của cô.
Sau đó cô rời đoàn hát Trung Hiếu chuyển sang hát cho đoàn Kiên Giang và đem lại nhiều doanh thu cho đoàn hát này.
Một số thành công đạt được của nghệ sĩ Phượng Hằng:
 • Năm 1992,đoạt giải huy chương vàng Trần Hữu Trang
 • Năm 1996,Huy chương vàng diễn viên xuất sắc giải Trần Hữu Trang với vai Bà Mẹ trong vở " Hoa Đất"
 • Huy chương vàng hội diễn sân khấu chuyên nghiệp.

Với lối diễn độc đáo, giọng ca mượt mà trong trẻo cùng với sự dịu dàng nữ nghệ sĩ càng ngày nhận được sự quan tâm, yêu mến từ các khán giả nhờ đó cô được rất nhiều các bầu show, các chương trình truyền hình mời về diễn.

Cuộc sống gia đình Phượng Hằng


Nói về cuộc sống gia đình của Phượng Hằng cô được coi là một trong những nghệ sĩ có cuộc sống gia đình hạnh phúc. Vốn là người của gia đình chị là người nội trợ rất giỏi, chồng chị là cũng là người biết quan tâm chia sẻ có lẽ vì thế mà hạnh phúc của gia đình chị mới được như ngày hôm nay. Năm 1995 Phượng Hằng kết hôn và đến nay sau hơn 20 năm gắn bó hai vợ chồng cô đã có hai con, con trai lớn 18 tuổi và con gái 15 tuổi.Nghệ sĩ cải lương Phượng Hằng trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Nói đến thành công của ngày hôm nay của chị không thể không nhắc tới các đàn anh đàn chị dạy cho cách hát như Minh Tiến, Phượng Mai những người đã dìu dắt cô trong những ngày đầu học nghề hát.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nghệ sĩ cải lương Phượng Hằng

Cô đào thương ca vọng cổ dài hơi - nghệ sĩ ưu tú Phượng Hằng
Cô đào thương ca vọng cổ dài hơi - nghệ sĩ ưu tú Phượng Hằng
Nét son trẻ của người nghệ sĩ cải lương Phạm Hằng
Nét son trẻ của người nghệ sĩ cải lương Phạm Hằng
Buổi tái ngộ Nghệ sĩ ưu tú Phượng Hằng và Kim Tự Long
Buổi tái ngộ Nghệ sĩ ưu tú Phượng Hằng và Kim Tự Long
Đôi song ca hoàn hảo Phương Loan và Nghệ sĩ ưu tú Phượng Hằng
Đôi song ca hoàn hảo Phương Loan và Nghệ sĩ ưu tú Phượng Hằng
Gia đình hạnh phúc của người nghệ sĩ ưu tú cải lương Phượng Hằng
Gia đình hạnh phúc của người nghệ sĩ ưu tú cải lương Phượng Hằng
 
 

Các sự kiện năm 1967 và ngày 6-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Phượng Hằng

 • Biafra secedes từ Nigeria (tháng).
 • Lực lượng Israel và Ả Rập trận chiến; Chiến tranh sáu ngày kết thúc với Israel chiếm đóng bán đảo Sinai, Cao nguyên Golan, Dải Gaza và Bờ Tây (tháng 5). Bối cảnh: Ả Rập-Israel Wars
 • Right-cánh đảo chính quân sự deposes vua Constantine II của Hy Lạp.
 • Cộng sản Trung Quốc tuyên bố vụ nổ của quả bom hydrogen đầu tiên (17 tháng 6).
 • Mỹ và Liên Xô đề xuất một hiệp ước không phổ biến hạt nhân. Bối cảnh: giải trừ vũ khí hạt nhân

Ngày sinh Phượng Hằng (6-2) trong lịch sử

 • Ngày 6-2 năm 1788: Massachusetts phê chuẩn Hiến pháp Hoa Kỳ, trở thành bang thứ sáu để gia nhập Liên minh.
 • Ngày 6-2 năm 1804: Joseph Priestley, nhà hóa học người Anh, qua đời. Tác phẩm của ông về sự cô lập của các khí đã dẫn ông đến khám phá oxy vào năm 1774.
 • Ngày 6-2 năm 1899: Các chiến Tây Ban Nha-Mỹ đã kết thúc khi một hiệp ước hòa bình giữa Tây Ban Nha và Hoa Kỳ đã ký kết.
 • Ngày 6-2 năm 1933: Điều sửa đổi thứ 20 của Hiến pháp, mà định ngày cho lễ nhậm chức của tổng thống vào ngày 20 tháng 1, đã được thông qua.
 • Ngày 6-2 năm 1935: Các trò chơi Ban phổ biến Monopoly & reg; đã được bán lần đầu tiên.
 • Ngày 6-2 năm 1952: Công chúa Elizabeth trở thành Nữ hoàng Elizabeth II của Vương quốc Anh.
 • Ngày 6-2 năm 1971: Phi hành gia Alan B. Shepard đánh một quả bóng golf và Edgar Mitchell đã ném một "phóng lao" trên mặt trăng. Họ hạ cánh ở miệng núi lửa cùng và vẫn còn trên mặt trăng ngày nay.
 • Ngày 6-2 năm 2001: Ariel Sharon được bầu làm Thủ tướng Israel.
 • Ngày 6-2 năm 2012: Diamond Jubilee của Nữ hoàng Elizabeth II kỷ niệm 60 năm ngày gia nhập của mình để lên ngôi.
Hiển thị toàn bộ

Phượng Hằng trong bảng xếp hạng

Các Nghệ sĩ cải lương nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Đồng Tháp

Ghi chú về Nghệ sĩ cải lương Phượng Hằng

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Phượng Hằng được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nghệ sĩ cải lương Phượng Hằng có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Nghệ sĩ cải lương Phượng Hằng. Phượng Hằng sinh ngày 6 tháng 2 năm 1967 tại Tỉnh Đồng Tháp, nước Việt Nam, thuộc cung hoàng đạo Bảo Bình, cầm tinh con giáp Bính Ngọ. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Phượng Hằng. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Nghệ sĩ cải lương Phượng Hằng. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Nghe si cai luong phuong hang. phuong hang profile
Nghệ sĩ cải lương Phượng Hằng là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Phượng Hằng sinh ra ở đâu?, Nghệ sĩ cải lương Phượng Hằng bao nhiêu tuổi?...
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Nghệ sĩ cải lương Phượng Hằng là ai? Nghệ sĩ cải lương Phượng Hằng và bạn trai/ bạn gái, Phượng Hằng và chồng con/ vợ con, Phượng Hằng và người yêu