Nghệ sĩ cải lương Phượng Mai

Phượng Mai

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: 29-10-1956 (62 tuổi)

Dân số Việt Nam 1956: 27,56 triệu

XH chung: #81890

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Phượng Mai

Nghệ sĩ cải lương Phượng Mai sinh ngày 29-10-1956 tại Tỉnh Bến Tre, nước Việt Nam. Bà sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Bà sinh thuộc cung Thần Nông, cầm tinh con (giáp) khỉ (Bính Thân 1956). Phượng Mai xếp hạng nổi tiếng thứ 81890 trên thế giới và thứ 57 trong danh sách Nghệ sĩ cải lương nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1956 vào khoảng 27,56 triệu người.
Sự kiện đặc biệt ngày 29-10-1956: Israel xâm chiếm bán đảo Sinai của Ai Cập trong cuộc khủng hoảng kênh đào Suez.

Tiểu sử Nghệ sĩ cải lương Phượng Mai

Phượng Mai tên thật là Trương Thị Bích Phượng là người nghệ sĩ nổi tiếng trong giới cải lương Hồ Quảng, chị cũng là người nghệ sĩ định cư ở hải ngoại truyền nghề cho nhiều lớp trẻ đến với Sân khấu tuồng cổ. Đến nay, mặc dù đã khá nhiều tuổi nhưng lối diễn của chị không hề thay đổi ngược lại còn rất sung sức tràn đầy nét thanh xuân trong các vai diễn chính vì vậy mà vẫn thu hút của chị với khán giả trong nhiều năm qua
Gần đây, vào cuối tháng 12 năm 2016 chị đã mở ra quán tủ hiếu mang tên mình nằm tại chợ Sài Gòn Garden Grove.
 
 

Phượng Mai thời trẻ

Từ nhỏ, Phượng Mai theo học tại trường tiểu học Phan Văn Trị ở đường Trần Hưng Đạo, hàng đêm chị theo người mẹ nuôi Cao Long Ngà đi đến các rạp hát để xem bà hát, chị đam mê đến nỗi bỏ cả học để đi xem các nghệ sĩ khác diễn xuất. Khi mẹ nuôi chị phát hiện ra tài năng của chị thì cha mẹ nuôi của chị đều đã rất ủng hộ chị đi theo con đường nghệ thuật và gửi chị vào học lớp đồng ấu minh tơ do chính nghệ sĩ Minh Tơ trực tiếp giảng dạy về hát bội, nhạc sĩ Tư Tần, nhạc trưởng dàn nhạc Minh Tơ về cổ nhạc cải lương, học ca Hồ Quảng với Há Thầu Chợ Lớn,cùng với nhiều nghệ sĩ khác. Chị học nghề trong 7 năm, trong suốt thời gian đó chị vừa học vừa diễn đạt được nhiều thành tựu xuất sắc như:
- Năm 9 tuổi, chị đã nổi tiếng ở nhóm Đồng Ấu Minh Tơ với các với các vở tuồng như Na Tra, Ngũ Biến, Hoa Mộc Lan, Lương Sơn Bá & Chúc Anh Đài.
- Năm 14 tuổi, chị trở thành một đào chánh ở Ban Cải Lương Hoa Thế Hệ, Phụng Hảo và nhiều ban kịch cải lương trên Đài Truyền Hình cùng diễn xuất với các nghệ sĩ danh tiếng như Thanh Tòng, La Thoại Tân, Vũ Đức, Thanh Bạch, Đức Lợi, Hùng Cường … thu hút lượng lớn khán giả ở Sài Gòn, Chợ Lớn, Gia Định và các vùng phụ cận.
- Năm 15 tuổi, chị trở thành người hát chánh cho đoàn Hà Triều Hoa Phượng, sau đó chị được ký hợp đồng hát cho đoàn Lý Dạ Hương.
Sau năm 1975, chị chuyển sang hát đào chánh ở đoàn Minh Tơ, đến năm 1979 chị quay trở lại hát cho đoàn Lý Dạ Hương trong tuồng Bao Công Xử Án Trần Thế Mỹ; sau đó cô theo chồng sang Tây Đức định cư trong 15 năm. Từ năm 1994, chị chuyển qua California định cư, sống với 2 con trong suốt 19 năm; tại đây chị vẫn sống bằng nghề hát và được các trung tâm băng nhạc lớn mới thu thanh thu hình.

Cuộc sống gia đình Phượng Mai

Nghệ sĩ Phượng Mai sinh ra trong một gia đình đông con, cha chị là người Bến Tre còn mẹ chị là người Tây Ninh; chị là người con thứ 7 trong gia đình vì nhà nghèo nên chị được bố mẹ cho cô làm con nuôi của nữ nghệ sĩ Cao Long Ngà - “nữ nghệ sĩ tiền phong quốc tế” vì là người đầu tiên sang Pháp biểu diễn.
Gia đình của Phượng Mai đều là những người thành danh trong sân khấu tuồng cổ trong đó Phượng Mai là nghệ sĩ thế hệ thứ 5 trong gia đình. Ông ngoại chị là nghệ sĩ tài danh Cao Tùng Châu bầu gánh hát bội Phước Tường; người em gái của ông ngoại - nữ nghệ sĩ Cao Long Ngà cũng là 1 diễn viên hát bội tài danh cùng với các nghệ sĩ khác như Cô Năm Nhỏ, Năm Đồ, Năm Sa Đét và Ba Út được Hội Khuyến Lệ Cổ Ca liệt vào danh sách Ngũ Trân Châu - viên ngọc quý của ngành hát bội.
Sau khi lấy chồng, chị cùng chồng sang Tây Đức định cư vào năm 1979 và có 2 người con, năm 1994 cuộc hôn nhân của chị kết thúc. Hiện nay, cô con gái lớn Thảo Sương cũng đã trở thành một ca sĩ có tiếng, cậu con trai út của chị sau khi học xong đại học chuyên ngành tin học cũng đã đi làm.

Nghệ sĩ cải lương Phượng Mai trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Trong số những học trò mà chị đã dạy nghề phải kể đến nghệ sĩ Bích Thảo
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nghệ sĩ cải lương Phượng Mai

Chân dung nghệ sĩ Phượng Mai
Chân dung nghệ sĩ Phượng Mai
Phượng Mai trong vai diễn Chúc Anh Đài
Phượng Mai trong vai diễn Chúc Anh Đài
Nghệ sĩ Phượng Mai -Thần Đồng Tiểu Lăng Ba
Nghệ sĩ Phượng Mai -Thần Đồng Tiểu Lăng Ba
Nghệ sĩ Phượng Mai và Nghệ sĩ Hồng Loan
Nghệ sĩ Phượng Mai và Nghệ sĩ Hồng Loan
Nghệ sĩ Phượng Mai cùng với danh hài Trấn Thành
Nghệ sĩ Phượng Mai cùng với danh hài Trấn Thành
Cô Tấm Phượng Mai
Cô Tấm Phượng Mai
Nghệ sĩ Phượng Mai xinh đẹp đằm thắm dịu dàng
Nghệ sĩ Phượng Mai xinh đẹp đằm thắm dịu dàng
Một hình ảnh về nghệ sĩ Phượng Mai trong ngày giỗ Tổ gần đây
Một hình ảnh về nghệ sĩ Phượng Mai trong ngày giỗ Tổ gần đây

Phượng Mai trong bảng xếp hạng

Các Nghệ sĩ cải lương nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Bến Tre

Ghi chú về Nghệ sĩ cải lương Phượng Mai

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Phượng Mai được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nghệ sĩ cải lương Phượng Mai có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Nghệ sĩ cải lương Phượng Mai. Phượng Mai sinh ngày 29 tháng 10 năm 1956 tại Tỉnh Bến Tre, nước Việt Nam, thuộc cung hoàng đạo Thần Nông, cầm tinh con giáp Bính Thân. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Phượng Mai. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Nghệ sĩ cải lương Phượng Mai. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Nghe si cai luong phuong mai. phuong mai profile
Nghệ sĩ cải lương Phượng Mai là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Phượng Mai sinh ra ở đâu?, Nghệ sĩ cải lương Phượng Mai bao nhiêu tuổi?...
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Nghệ sĩ cải lương Phượng Mai là ai? Nghệ sĩ cải lương Phượng Mai và bạn trai/ bạn gái, Phượng Mai và chồng con/ vợ con, Phượng Mai và người yêu