Nghệ sĩ cải lương Tô Kim Hồng

Tô Kim Hồng

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1950 (70 tuổi)

Dân số Việt Nam 1950: 27,263 triệu

XH chung: #81662

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Tô Kim Hồng

Nghệ sĩ cải lương Tô Kim Hồng sinh ngày ?-?-1950 tại Thành phố Cần Thơ, nước Việt Nam. Bà sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Bà sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) hổ (Canh Dần 1950). Tô Kim Hồng xếp hạng nổi tiếng thứ 81662 trên thế giới và thứ 50 trong danh sách Nghệ sĩ cải lương nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1950 vào khoảng 27,263 triệu người.

Tiểu sử Nghệ sĩ cải lương Tô Kim Hồng

Tô Kim Hồng tên khai sinh là Tô Kim Hồng là một nghệ sĩ cải lương của làng cải lương Việt Nam.
Tô Kim Hồng sinh ra trong gia đình có cha là nhạc sĩ Kim Anh ông đàn cho nhiều gánh hát nhỏ và thường biểu diễn ở miền Tây. Năm 1965 khi Tô Kim Hồng mới 15 tuổi thì cha của cô chuyển sang làm việc cho đoàn thủ đô của bầu Ba Bản, ông đã đem theo cô gia nhập đoàn hát, nhờ vậy mà Tô Kim Hồng có có hội Được nhiều người biết đến.
Khi vào đoàn học nghề Tô Kim Hồng cùng các bạn đã được dạy học hát,Đoàn Thủ Đô thời giờ theo xu hướng sân khấu thi ca vũ nhạc kịch bởi vậy đoàn có đội múa đông đảo. Những vở tuồng xuất sắc của đoàn được khán giả rất thích, lại thêm những đoạn múa trong tuồng rất vui và đẹp mắt nên đoàn luôn được nhiều người xem. Ngoài việc học hát, Tô Kim Hồng còn học mua để khi cần bổ sung vào đội múa.các nữ vai chính cô thích cô rất siêng học thuộc.
Tô Kim Hồng thành thân với nghệ sĩ Nam Hùng vào năm 1975, lúc này nghệ sĩ Nam Hùng mới chia tay với đào Thanh Thanh Hoa. Khi cải lương không còn được ưa chuộng, không thể hát được nữa, hai vợ chồng được khán giả yêu thích đã phải đến đường Nguyễn Duy Dương, Tại Chợ Lớn để mở tiệm phở mang tên “Phở Nam Hùng” hiện cả hai còn làm tại quán không thì không biết. Nữ nghệ sĩ Thẩm Thúy Hằng được tặng danh hiệu “Người đẹp Bình Dương” , Nữ nghệ sĩ Thanh Nga: “Nữ Hoàng sân khấu” , nữ nghệ sĩ Mộng Tuyền: “Người đẹp Tây Đô” . Nữ nghệ sĩ Tô Kim Hồng đoạt giải Kim Khánh của nhật báo Trắng Đen của ông chủ báo kiêm chủ bút Việt Định Phương với mỹ hiệu “Người Đẹp Cải Lương” .
Nữ nghệ sĩ Tô Kim Hồng sinh năm 1950 tại Cần Thơ, cha là nhạc sĩ cổ nhạc đờn kìm Kim Anh, sinh quán ở Sóc Trăng, mẹ là bà Phạm Thị Hườn, cô giáo dạy ở trường tiểu học Cần Thơ
 
 
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nghệ sĩ cải lương Tô Kim Hồng

Tô Kim Hồng trong bức ảnh đoi mắt là "hồn" của nhân vật
Tô Kim Hồng trong bức ảnh đoi mắt là "hồn" của nhân vật
NSUT Tô Kim Hồng cùng NSUT Phương Hồng Thủy trong vở diễn chất ngọc không tan
NSUT Tô Kim Hồng cùng NSUT Phương Hồng Thủy trong vở diễn chất ngọc không tan
Tô Kim Hồng trong bài viết một cuộc đời
Tô Kim Hồng trong bài viết một cuộc đời
Tô Kim Hồng cùng chồng là nghệ sĩ Nam Hùng
Tô Kim Hồng cùng chồng là nghệ sĩ Nam Hùng
 
 

Các sự kiện năm 1950 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Tô Kim Hồng

  • Chiến tranh Triều Tiên bắt đầu khi lực lượng cộng sản Bắc Triều Tiên xâm nhập Hàn Quốc.
  • Hữu nghị Trung-Xô hiệp ước đã ký kết.
  • Lực lượng Cộng sản Trung Quốc xâm chiếm Tây Tạng.
  • Vật lý nguyên tử Anh Klaus Fuchs bị kết tội làm gián điệp cho Liên Xô. Bối cảnh: Cuộc chiến tranh lạnh
Hiển thị toàn bộ

Tô Kim Hồng trong bảng xếp hạng

Các Nghệ sĩ cải lương nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Cần Thơ

Ghi chú về Nghệ sĩ cải lương Tô Kim Hồng

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Tô Kim Hồng được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nghệ sĩ cải lương Tô Kim Hồng có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Nghệ sĩ cải lương Tô Kim Hồng là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Tô Kim Hồng sinh ra ở đâu?, Nghệ sĩ cải lương Tô Kim Hồng bao nhiêu tuổi?...
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Nghệ sĩ cải lương Tô Kim Hồng là ai? Nghệ sĩ cải lương Tô Kim Hồng và bạn trai/ bạn gái, Tô Kim Hồng và chồng con/ vợ con, Tô Kim Hồng và người yêu