Diễn viên Thẩm Thúy Hằng

Thẩm Thúy Hằng

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: 20-10-1940 (78 tuổi)

XH chung: #28779

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Thẩm Thúy Hằng

Diễn viên Thẩm Thúy Hằng sinh ngày 20-10-1940 tại Thành phố Hải Phòng, nước Việt Nam. Bà sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Bà sinh thuộc cung Thiên Bình, cầm tinh con (giáp) rồng (Canh Thìn 1940). Thẩm Thúy Hằng xếp hạng nổi tiếng thứ 28779 trên thế giới và thứ 329 trong danh sách Diễn viên nổi tiếng.

Tiểu sử Diễn viên Thẩm Thúy Hằng

Thẩm Thúy Hằng được xem là một diễn viên tài năng, một minh tinh của điện ảnh thương mại miền Nam Việt Nam từ thập niên 1950-1960. Thẩm Thúy Hằng tên thật là Nguyễn Kim Phụng, sinh ra tại vùng quê Hải Phòng.

Trong cuộc thi tuyển diễn viên điện ảnh của hãng phim Mỹ Vân, Thẩm Thúy Hằng đã vượt qua 2000 thí sinh khác để đoạt giải nhất của cuộc thi, khi đó bà mới học lớp 9. Cũng chính vợ chồng ông chủ hàng phim Mỹ Vân đã đặt nghệ danh Thẩm Thúy Hằng cho bà.

Bộ phim đầu tiên mà Thẩm Thúy Hằng tham gia, đó chính là phim "Người đẹp Bình Dương" Đây là một một phim đen trắng của hãng phim Mỹ Vân, do nghệ sĩ Năm Châu đạo diễn và công chiếu năm 1958. Trong phim Thẩm Thúy Hằng đã vào vai Tam Nương. Sau vai diễn này, tên tuổi của bà đã trở nên nổi tiếng như một ngôi sao điện ảnh, số tiền cát-xê cho một vai diễn của bà là một triệu đồng (tương đương với một kg vàng 9999 thời bấy giờ).

Năm 1969, Thẩm Thúy Hằng đứng ra thành lập nhóm làm phim riêng mang tên Thẩm Thúy Hằng, say đó hãng phim đổi tên thành Vilifilms, một hãng phim nổi tiếng ở Sài Gòn sau này. Bộ phim đầu tiên của hãng phim Thẩm Thúy Hằng là "Chiều kỷ niệm". Sự thành công rực rỡ của Chiều kỷ niệm làm tên tuổi của Thẩm Thúy Hằng thêm nổi tiếng. Bà tiếp tục cho ra đời thêm các bộ phim Nàng, Ngậm ngùi, đều thu được thành công rực rỡ.

Tên tuổi của bà không chỉ nổi tiếng tại Việt Nam mà còn được biết tới tại các nước trong khu vực. Bà đã được mời tham dự nhiều liên hoan phim, xuất hiện tại Hồng Kông, Đài Loan, Hàn Quốc, Ấn Độ, Thái Lan, Singapore, Indonesia...

Không chỉ nổi tiếng ở lĩnh vực điện ảnh, bà còn tham gia lĩnh vực sân khấu, đóng kịch và diễn cải lương. Một số vở thành công của bà như: Người mẹ già, Suối tình, Đôi mắt bằng sứ... Trên sân khấu cải lương, Thẩm Thúy Hằng có vai vũ nữ Cẩm Lệ trong vở Bóng chim tăm cá của đoàn Thanh Minh - Thanh Nga...

Với những đóng góp của mình cho nền điện ảnh nước nhà, bà đã được nhà nước Việt Nam phong danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú.

Phim đã tham gia:
1. Người đẹp Bình Dương (1958)
2. Áo dòng đẫm máu (1960)
3. Oan ơi ông Địa (1961)
4. Tơ tình (1963)
5. Bóng người đi (1964)
6. Nàng (1970)
7. Như hạt mưa sa (1971)
8. Xin đừng bỏ em 1970
9. Sóng tình (1972)
10. Tứ quái Sài Gòn (1973)
11. Điệp vụ tìm vàng (1973)
12. Năm vua hề về làng (1974)
13. Giỡn mặt tử thần (1975)
14. Như thế là tội ác
15. Hồ sơ một đám cưới
16. Đám cưới chạy tang
17. Ngọn lửa Krông Jung (1980)
18. Nơi gặp gỡ của tình yêu (1980)
19. Cho cả ngày mai (1981)
 
 

Thẩm Thúy Hằng thời trẻ

Bà sinh ra tại Hải Phòng, đến năm 1942 thì cùng gia đình trở về miền Nam và lớn lên ở An Giang. Năm 13 tuổi bà mồ côi cha.
Thuở nhỏ, bà theo học trường Huỳnh Văn Nhứt - Long Xuyên. Hết bậc Tiểu học, bà lên Sài Gòn ở với người chị theo học Trung học tại trường Huỳnh Thị Ngà, Tân Định.

Khi còn theo học lớp Đệ tứ (lớp 9 bây giờ) đã nức tiếng là một hoa khôi trong giới học sinh.

Cuộc sống gia đình Thẩm Thúy Hằng

Năm 1959, bà lập kết hôn cùng người chồng lớn hơn bà 2 tuổi, theo sự sắp xếp của mẹ và các anh. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân tan vỡ sau 5 năm, dù 2 người đã có chung 1 đứa con (sinh năm 1961).

Năm 1968, bà gặp ông Tony Nguyễn Xuân Oánh, một Tiến sĩ Kinh tế lớn hơn bà 19 tuổi, từng làm Thống đốc Ngân hàng rồi Phó thủ tướng Việt Nam Cộng hòa. Chính ông là người giúp đỡ bà lập ra hãng phim Thẩm Thúy Hằng.
Năm 1970, bà chính thức lên xe hoa lần thứ 2. Sau năm 1975, ông từng được bầu làm Ủy viên Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Đại biểu Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, rồi làm cố vấn kinh tế cho Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh, và Thủ tướng Võ Văn Kiệt.
Hai người có với nhau 4 người con.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Diễn viên Thẩm Thúy Hằng

Nghệ sĩ Thẩm Thúy Hằng gợi cảm cùng bikini
Nghệ sĩ Thẩm Thúy Hằng gợi cảm cùng bikini
Chân dung Diễn viên Thẩm Thúy Hằng
Chân dung Diễn viên Thẩm Thúy Hằng
khuôn mặt nghệ sĩ Thẩm Thúy Hằng sau nhiều lần phẫu thuật thẩm mỹ
khuôn mặt nghệ sĩ Thẩm Thúy Hằng sau nhiều lần phẫu thuật thẩm mỹ
Thẩm Thúy Hằng- Nữ minh tinh của điện ảnh thời bấy giờ
Thẩm Thúy Hằng- Nữ minh tinh của điện ảnh thời bấy giờ
Hình ảnh thời trẻ của diễn viên Thẩm Thúy Hằng
Hình ảnh thời trẻ của diễn viên Thẩm Thúy Hằng
 
 

Các sự kiện năm 1940 và ngày 20-10

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Thẩm Thúy Hằng

 • Winston Churchill trở thành Thủ tướng Anh.
 • Trotsky bị ám sát ở Mexico.
 • Estonia, Latvia, Lithuania và sáp nhập U.S.S.R.
 • Hitler xâm chiếm Đan Mạch, Hà Lan, Bỉ, Pháp và Luxembourg.
 • Lascaux hang động với nghệ thuật Cro-Magnon phát hiện bởi cậu học Pháp.

Ngày sinh Thẩm Thúy Hằng (20-10) trong lịch sử

 • Ngày 20-10 năm 1803: Thượng viện phê chuẩn mua Louisiana.
 • Ngày 20-10 năm 1944: Tướng Douglas MacArthur trở về Philippines, 30 tháng sau khi ông nói: "Tôi sẽ trở lại."
 • Ngày 20-10 năm 1947: Ủy ban hoạt động Un-American Nhà ở Hoa Kỳ đã mở cuộc họp về sự xâm nhập cộng sản bị cáo buộc trong công nghiệp điện ảnh Hollywood.
 • Ngày 20-10 năm 1964: Tổng thống thứ 31 của Hoa Kỳ, Herbert Hoover, qua đời tại New York lúc 90 tuổi.
 • Ngày 20-10 năm 1968: Jacqueline Kennedy kết hôn Aristotle Onassis.
 • Ngày 20-10 năm 1973: Nhà hát Opera Sydney được mở bởi Nữ hoàng Elizabeth II.
 • Ngày 20-10 năm 2011: Đại tá Muammar el-Qaddafi bị giết bởi quân nổi dậy ở Surt, Libya, quê hương của ông.
Hiển thị toàn bộ

Thẩm Thúy Hằng trong bảng xếp hạng

Các Diễn viên nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hải Phòng

Ghi chú về Diễn viên Thẩm Thúy Hằng

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Thẩm Thúy Hằng được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Diễn viên Thẩm Thúy Hằng có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Diễn viên Thẩm Thúy Hằng. Thẩm Thúy Hằng sinh ngày 20 tháng 10 năm 1940 tại Thành phố Hải Phòng, nước Việt Nam, thuộc cung hoàng đạo Thiên Bình, cầm tinh con giáp Canh Thìn. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Thẩm Thúy Hằng. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Diễn viên Thẩm Thúy Hằng. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Dien vien tham thuy hang. tham thuy hang profile
Diễn viên Thẩm Thúy Hằng là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Thẩm Thúy Hằng sinh ra ở đâu?, Diễn viên Thẩm Thúy Hằng bao nhiêu tuổi?...
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Diễn viên Thẩm Thúy Hằng là ai? Diễn viên Thẩm Thúy Hằng và bạn trai/ bạn gái, Thẩm Thúy Hằng và chồng con/ vợ con, Thẩm Thúy Hằng và người yêu