Nghệ sĩ cải lương Thanh Thanh Hoa

Thanh Thanh Hoa

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1943

Dân số Việt Nam 1943: 22,612 triệu

XH chung: #74175

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Thanh Thanh Hoa

Nghệ sĩ cải lương Thanh Thanh Hoa sinh ngày ?-?-1943 tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Bà sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) dê (Quý Mùi 1943). Thanh Thanh Hoa xếp hạng nổi tiếng thứ 74175 trên thế giới và thứ 40 trong danh sách Nghệ sĩ cải lương nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1943 vào khoảng 22,612 triệu người.

Tiểu sử Nghệ sĩ cải lương Thanh Thanh Hoa

Thanh Thanh Hoa là một nghệ sĩ cải lương Việt Nam nổi tiếng từ những năm 1960. Nghệ sĩ Thanh Thanh Hoa tên thật là Nguyễn Thị Anh, sinh ra tại Sài Gòn.

Bà nổi tiếng với những vở diễn như: Tiếng trống sang canh, Sầu quan ải, Cây quạt lụa hồng, Cát Dung Phương Tử...Năm 1961, với vai Cát Dung Phương Tử bà đã đoạt được HCV giải Thanh Tâm danh giá, bà cũng là nghệ sĩ duy nhất được trao giải Thanh Tâm năm này.

Sau năm 1975, Thanh Thanh Hoa hát ở đoàn Sài Gòn 1 và tiếp tục ghi dấu ấn qua các vở Thái hậu Dương Vân Nga, Mạnh Lệ Quân, Người ven đô, Vua hóa hổ... Trên sân khấu khác, bà ghi dấu ấn ở các vai chính trong các vở như: Chuỗi nhạc rừng dương, Tấm lòng của biển...

Nghệ sĩ Thanh Thanh Hoa qua đời ngày 20 tháng 9, 2009, hưởng thọ 66 tuổi.
 
 

Thanh Thanh Hoa thời trẻ

Năm 12 tuổi, nghệ sĩ Thanh Hoa đã được cha mẹ cho đi học hát và múa ở đoàn hát Thanh Minh . Bà sở hữu một giọng hát thổ khá lạ, ca rất chắc nhịp và đúng bài bản, hơi rong. Bà lại được các soạn giả Nguyễn Phương, Lê Khanh, nhạc sĩ Hoàng Việt...chỉ dạy nên đã mau chóng trở thành một ca sĩ tiềm năng và được nhiều ông bầu săn đón.

Năm 14-15 tuổi, bà trở thành đào chánh của gánh Tân Hương Hoa, được báo chí khen ngợi giọng thổ đầy quyến rũ.

Năm 17 tuổi, Thanh Thanh Hoa đã được diễn đôi cùng những nam nghệ sĩ lừng danh lúc bấy giờ: Út Trà Ôn, Thanh Hải ở đoàn Thủ Đô.

Theo nghệ sĩ Văn Chung kể lại: Năm 1961, khi Thanh Thanh Hoa đang nổi tiếng vì vừa được trao giải Thanh Tâm, lại xinh đẹp rạng ngời. "Hoa đem lòng yêu anh kép độc Nam Hùng chuyên đóng vai phụ. Lo sợ sự nghiệp của Thanh Thanh Hoa bị ảnh hưởng, cha mẹ cô cương quyết ngăn cản mối tình này. Thế nhưng, để bảo vệ tình yêu, Hoa và Hùng đã bỏ đoàn hát, bỏ nhà ra đi. Ban giám khảo giải Thanh Tâm vì muốn bảo vệ uy tín giải và để ủng hộ một tình yêu chân chính không so đo địa vị, danh lợi đã vừa khuyên đôi bạn trẻ chính thức thành hôn, vừa vận động gia đình Thanh Thanh Hoa chấp nhận hôn lễ đó"

Cuộc sống gia đình Thanh Thanh Hoa

Bà kết hôn với một người đàn ông có quốc tịch Mỹ, nhưng hai ông bà đã ly hôn,. Sau khi li hôn, bà được quyền nuôi người con trai.

Nghệ sĩ cải lương Thanh Thanh Hoa trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Bà là mẹ của NSƯT Thanh Thanh Tâm.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nghệ sĩ cải lương Thanh Thanh Hoa

Chân dung Nghệ sĩ cải lương Thanh Thanh Hoa
Chân dung Nghệ sĩ cải lương Thanh Thanh Hoa
Hình ảnh thời trẻ của cố nghệ sĩ Thanh Thanh Hoa
Hình ảnh thời trẻ của cố nghệ sĩ Thanh Thanh Hoa
Hình ảnh cố Nghệ sĩ cải lương Thanh Thanh Hoa
Hình ảnh cố Nghệ sĩ cải lương Thanh Thanh Hoa
 
 

Các sự kiện năm 1943 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Thanh Thanh Hoa

  • Churchill và Roosevelt tổ chức Hội nghị Casablanca.
  • Mussolini là lật đổ và bị quản thúc (tháng).
Hiển thị toàn bộ

Thanh Thanh Hoa trong bảng xếp hạng

Các Nghệ sĩ cải lương nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hồ Chí Minh

Ghi chú về Nghệ sĩ cải lương Thanh Thanh Hoa

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Thanh Thanh Hoa được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nghệ sĩ cải lương Thanh Thanh Hoa có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Nghệ sĩ cải lương Thanh Thanh Hoa là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Thanh Thanh Hoa sinh ra ở đâu?, Nghệ sĩ cải lương Thanh Thanh Hoa bao nhiêu tuổi?...
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Nghệ sĩ cải lương Thanh Thanh Hoa là ai? Nghệ sĩ cải lương Thanh Thanh Hoa và bạn trai/ bạn gái, Thanh Thanh Hoa và chồng con/ vợ con, Thanh Thanh Hoa và người yêu