Chính trị gia Dương Khiết Trì

Dương Khiết Trì

Nơi sống/ làm việc: Việt Nam

Ngày tháng năm sinh: 1-5-1950 (70 tuổi)

Dân số thế giới 1950: 2.556 tỷ

XH chung: #53424

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Dương Khiết Trì

Chính trị gia Dương Khiết Trì sinh ngày 1-5-1950 tại Thành phố Thượng Hải, nước Trung Quốc. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung Kim Ngưu, cầm tinh con (giáp) hổ (Canh Dần 1950). Dương Khiết Trì xếp hạng nổi tiếng thứ 53424 trên thế giới và thứ 898 trong danh sách Chính trị gia nổi tiếng. Tổng dân số trên thế giới năm 1950 vào khoảng 2.556 tỷ người.

Tiểu sử Chính trị gia Dương Khiết Trì

Dương Khiết Trì hay Yang Jiechi ông được biết đến là một chính trị gia cao cấp của Trung Quốc đồng thời là một nhà ngoại giao tài ba. Ông từng là người Bộ trưởng Ngoại giao thứ 10 của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa nhiệm kỳ từ năm 2007 đến năm 2013. Hiện nay ông là Ủy viên Quốc vụ viện đặc trách đối ngoại và vấn đề Đài Loan, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc.

 
 

Dương Khiết Trì thời trẻ

Dương Khiết Trì từng tốt nghiệp trường Ngoại ngữ Thượng Hải sau đó ông theo học tại Đại học Bath và trường kinh tế London từ năm 1973 và 1975 và nhận bằng tiến sĩ về lịch sử từ Đại học Nam Kinh.
Từ năm 1975, ông là một nhà ngoại giao tại Hoa Kỳ đến năm 1983, ông giữ chức vụ Bí thư thứ hai . Từ năm 1983 đến năm 1987, ông giữ chức Bí thư thứ hai sau đó là đảm nhận chức Bí thư thứ nhất và trở thành Đại sứ quán Trung Quốc tại Hoa Kỳ.
Từ năm 1987 đến năm 1990, ông làm cố vấn, chánh văn phòng sở biên phiên dịch và làm việc cho Bộ ngoại giao.
Từ năm 1990 đến năm 1993, ông tiếp tục làm việc cho Bộ ngoại giao làm cố vấn, Chánh văn phòng, Phó Vụ trưởng, Vụ Bắc Mỹ và châu Đại dương.
Từ năm 1993 đến năm 1995, ông đảm nhận là cán bộ của Đại sứ quán Trung Quốc tại Hoa Kỳ.
Sau đó từ năm 1995 đến năm 1998, ông là trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao và là Thứ trưởng Bộ Ngoại giao từ năm 1998 đến năm 2001.
Từ năm 2001 đến năm 2005, ông là Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Trung Quốc tại Hoa Kỳ và là Phó Bộ trưởng Bộ Ngoại giao chịu trách nhiệm đối ngoại với các nước Mỹ Latinh, Hồng Kông, Ma Cao và Đài Loan. Ông cũng được biết đến là người làm giảm bớt căng thẳng giữa hai nước Trung Quốc và Mỹ sau khi xảy ra cuộc va chạm giữa máy bay do thám của Mỹ và máy bay chiến đấu của Trung Quốc ở ngoài khơi bờ biển của đảo Hải Nam ở miền Nam Trung Quốc
Từ 2005 đến năm 2007, ông được bầu làm Thứ trưởng Bộ ngoại giao và chính thức trở thành Bộ trưởng Bộ ngoại giao vào tháng 4 năm 2007. Từ năm 2013 đến nay, ông làm ủy viên Quốc vụ viện.

Cuộc sống gia đình Dương Khiết Trì

Ông kết hôn với người vợ của mình - Le Aimei và hai người có với nhau một cô con gái.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Chính trị gia Dương Khiết Trì

Chân dung Ủy viên quốc vụ viện Dương Khiết Trì
Chân dung Ủy viên quốc vụ viện Dương Khiết Trì
Một hình ảnh chân dung khác về nhà chính trị Dương Khiết Trì
Một hình ảnh chân dung khác về nhà chính trị Dương Khiết Trì
Dương Khiết Trì trong một buổi họp báo
Dương Khiết Trì trong một buổi họp báo
Dương Khiết Trì gặp gỡ Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam - Phạm Bình Minh
Dương Khiết Trì gặp gỡ Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam - Phạm Bình Minh
 
 

Các sự kiện năm 1950 và ngày 1-5

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Dương Khiết Trì

 • Chiến tranh Triều Tiên bắt đầu khi lực lượng cộng sản Bắc Triều Tiên xâm nhập Hàn Quốc.
 • Hữu nghị Trung-Xô hiệp ước đã ký kết.
 • Lực lượng Cộng sản Trung Quốc xâm chiếm Tây Tạng.
 • Vật lý nguyên tử Anh Klaus Fuchs bị kết tội làm gián điệp cho Liên Xô. Bối cảnh: Cuộc chiến tranh lạnh

Ngày sinh Dương Khiết Trì (1-5) trong lịch sử

 • Ngày 1-5 năm 1707: Đạo luật của Liên minh tham gia Anh và Scotland để hình thành Vương quốc Anh.
 • Ngày 1-5 năm 1931: Empire State Building mở tại thành phố New York. 102 câu chuyện, nó sẽ là tòa nhà cao nhất thế giới trong 41 năm tới. Nhấn vào để xem cao nhất hiện nay.
 • Ngày 1-5 năm 1941: Citizen Kane của Orson Welles, được nhiều bộ phim lớn nhất bao giờ thực hiện, được công chiếu tại New York.
 • Ngày 1-5 năm 1948: Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên (Bắc Triều Tiên) được thành lập với Kim Il Sung làm chủ tịch.
 • Ngày 1-5 năm 1960: Liên Xô bắn hạ một U-2 máy bay do thám của Mỹ trên lãnh thổ Liên Xô.
 • Ngày 1-5 năm 1967: Elvis Presley kết hôn Priscilla Beaulieu. (Họ ly dị vào năm 1973.)
 • Ngày 1-5 năm 1991: fireballer 44 tuổi Texas Nolan Ryan ném thứ bảy và cuối cùng không-hitter của ông trong chiến thắng 3-0 trước Toronto Blue Jays. Cùng ngày hôm đó, Rickey Henderson Oakland vỡ Lou Brock ’ s bị đánh cắp bản ghi cơ sở
 • Ngày 1-5 năm 2003: Tổng thống Bush đã phát biểu trên một chiếc tàu sân bay tuyên bố & ldquo;. Hoạt động chiến đấu chính của Iraq đã kết thúc & rdquo;
 • Ngày 1-5 năm 2009: Lần đầu tiên trong 341 năm, một người phụ nữ được bổ nhiệm làm nhà thơ đoạt giải của Vương quốc Anh. Carol Ann Duffy, 53 tuổi, sẽ tiến hành bài từ hiện tại nhà thơ đoạt giải Andrew Motion.
Hiển thị toàn bộ

Dương Khiết Trì trong bảng xếp hạng

Các Chính trị gia nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Thượng Hải

Ghi chú về Chính trị gia Dương Khiết Trì

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Dương Khiết Trì được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Chính trị gia Dương Khiết Trì có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Chính trị gia Dương Khiết Trì là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Dương Khiết Trì sinh ra ở đâu?, Chính trị gia Dương Khiết Trì bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Chính trị gia Dương Khiết Trì là ai? Chính trị gia Dương Khiết Trì và bạn gái, Dương Khiết Trì và vợ con, Dương Khiết Trì và người yêu