Nghệ sĩ cải lương Xuân Yến

Xuân Yến

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1947 (73 tuổi)

XH chung: #83225

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Xuân Yến

Nghệ sĩ cải lương Xuân Yến sinh ngày ?-?-1947 tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Bà sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) lợn (Đinh Hợi 1947). Xuân Yến xếp hạng nổi tiếng thứ 83225 trên thế giới và thứ 55 trong danh sách Nghệ sĩ cải lương nổi tiếng.

Tiểu sử Nghệ sĩ cải lương Xuân Yến


Nhắc tới nghệ sĩ Xuân Yến là nhắc tới một nữ diễn viên sân khấu một thời nổi danh trong nhóm Ngũ nữ hổ tướng của nghệ thuật hát Hồ Quảng ở Sài Gòn trong thập niên 60.
Nữ nghệ sĩ Xuân Yến tên thật là Nguyễn Xuân Yến, cô sinh ra trong một gia đình theo nghệ thuật sân khấu và gia tộc của cô có nhiều đời đều làm nghệ thuật ,cùng với nghiệp diễn trên sân khấu trải qua thăng trầm của nó. Gia tộc của cô là gia đình tuồng cổ của ông bà nghệ nhân Vĩnh Xuân
- cố của nghệ sĩ Xuân Yến. Thân phụ của cô chính là nghệ sĩ Minh Tơ, mẹ là nghệ sĩ Bảy Sự, ông nội của cô là ông Bầu Thắng, bà nội cô là Nguyễn Thị Ngọc là trưởng đoàn hát bội Vĩnh Xuân.

 
 

Xuân Yến thời trẻ


Vì cả gia đình nghệ sĩ đều cư ngụ trong rạp hát nên ngoài giờ học chữ ở trường Tôn Thọ Trường thì hấu hết giờ sinh hoạt của Xuân Yến gắn liền với sinh hoạt của đoàn hát Vĩnh Xuân Ban - Khánh Hồng. Tại đây, Xuân Yến đã học rất nhiều các vai kép võ tướng, học hát các vai đào võ, đào văn, các vai mụ , vai tì nữ,...
Đang là diễn viên của gánh hát Vĩnh Xuân - Khánh Hồng năm 1972 Xuân Yến theo đoàn hát bội của nghệ sĩ Thành Tôn ra Bình Định hát chầu nhân Lễ hội Quang Trung. Tại đây, bà được bà Bầu gánh hát Kim Chưởng mời Xuân Yến gia nhập đoàn và cũng là nơi bà gặp nghệ sĩ Hữu Cảnh.

Cuộc sống gia đình Xuân Yến

Năm 1975, nghệ sĩ Xuân Yến kết hôn với nghệ sĩ Hữu Cảnh, hai người có 6 người con trong đó ba người con lớn của hai nghệ sĩ sống ngoài nghề sân khấu , ba người con sau đều làm trong nghệ thuật. Đó là nghệ sĩ Trinh Trinh (1977) hiện đang hát ở đoàn Sông Bé, nghệ sĩ Bảo Trân (1979) và nghệ sĩ Bảo Châu (1982) hiện đang hát ở đoàn Đồng Ấu Bạch Long.
Đến năm 1988 nghệ sĩ Hữu Cảnh bị đột quỵ và ông qua đời trong niềm thương tiếc của gia đình, bạn bè và các khán giả hâm mộ.


Nghệ sĩ cải lương Xuân Yến trong quan hệ với những người nổi tiếng khác


Xuân Yến là chị của các nghệ sĩ sân khấu như Thanh Tòng, Thanh Loan, nhạc sĩ Minh Tâm, Công Minh , Xuân Thu, Thanh Sơn

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nghệ sĩ cải lương Xuân Yến

Chân dung nghệ sĩ Xuân Yến
Chân dung nghệ sĩ Xuân Yến
Nghệ sĩ Xuân Yến- người nghệ sĩ đa tài
Nghệ sĩ Xuân Yến- người nghệ sĩ đa tài
Nghệ sĩ Xuân Yến cùng 5 người bạn đồng nghiệp Thanh Loan
Nghệ sĩ Xuân Yến cùng 5 người bạn đồng nghiệp Thanh Loan
 Ngọc Đáng
Ngọc Đáng
 Thanh Thế
Thanh Thế
 
 

Các sự kiện năm 1947 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Xuân Yến

  • Anh quốc hữu các mỏ than (ngày 1 tháng 1).
  • Điều ước Hòa bình với Italy, Romania, Bulgaria, Hungary, Phần Lan ký kết tại Paris (10 tháng 2).
  • Liên Xô bác bỏ kế hoạch để kiểm soát nguyên tử năng lượng của Liên Hợp Quốc Mỹ (04 tháng 3).
  • Kế hoạch Marshall đề xuất để giúp các nước châu Âu phục hồi kinh tế từ Thế chiến II (tháng Sáu).
  • Ấn Độ và Pakistan giành độc lập từ Anh (15 tháng 8).
  • The Dead Sea Scrolls được phát hiện tại Qumran.
Hiển thị toàn bộ

Xuân Yến trong bảng xếp hạng

Các Nghệ sĩ cải lương nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hồ Chí Minh

Ghi chú về Nghệ sĩ cải lương Xuân Yến

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Xuân Yến được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nghệ sĩ cải lương Xuân Yến có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Nghệ sĩ cải lương Xuân Yến là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Xuân Yến sinh ra ở đâu?, Nghệ sĩ cải lương Xuân Yến bao nhiêu tuổi?...
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Nghệ sĩ cải lương Xuân Yến là ai? Nghệ sĩ cải lương Xuân Yến và bạn trai/ bạn gái, Xuân Yến và chồng con/ vợ con, Xuân Yến và người yêu