Doanh nhân Hứa Thị Phấn

Hứa Thị Phấn

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1947 (76 tuổi)

XH chung: #77142

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Doanh nhân Hứa Thị Phấn

Doanh nhân Hứa Thị Phấn là ai?
Hứa Thị Phấn (nguyên Cố vấn cấp cao Ngân hàng Đại Tín) từ chủ ngân hàng đến những đại án nghìn tỷ. Năm 2001, bà Phấn tham gia thành lập Công ty Cổ phần đầu tư Phát triển Phú Mỹ, chuyên kinh doanh bất động sản và nhiều lĩnh vực khác. Khi còn đương chức, bà Phấn đã cùng công ty này là cổ đông góp vốn với một số đối tác, thành lập nên một pháp nhân mới để đầu tư dự án khu căn hộ Regency Park tại phường An Phú, quận 2, TP HCM.
Năm 2007, bà Phấn đại diện nhóm Phú Mỹ (gồm Công ty đầu tư phát triển Phú Mỹ và 14 người trong gia đình) đứng ra mua gần 85% cổ phần của ngân hàng Đại Tín (tương đương hơn 2. 500 tỷ đồng) và giữ chức Cố vấn cấp cao Hội đồng quản trị. Bà Phấn có nhiệm vụ tư vấn cho Thường trực Hội đồng quản trị về công tác quản trị và hoạch định chiến lược phát triển kinh doanh của Đại Tín.
Ngày 12/1/2018, cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ công an đã chuyển hồ sơ, đề nghị VKSND cùng cấp truy tố bà Hứa Thị Phấn về 2 tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.
Bà Phấn lợi dụng là cổ đông lớn nắm quyền chi phối, điều hành mọi hoạt động của ngân hàng, thâu tóm toàn bộ Hồi đồng quản trị, Ban điều hành, cán bộ, nhân viên hai chi nhánh Sài Gòn và Lam Giang, lũng đoạn mọi hoạt động đầu tư, thu chi tiền mặt. Bà Phấn còn bị cáo buộc làm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản, cố lý làm trái Luật kế toán, Luật các tổ chức tín dụng và điều lệ ngân hàng để rút ruột hơn 12. 000 tỷ đồng của ngân hàng thông qua việc nâng khống giá trị căn nhà số 5 Phạm Ngọc Thạch bán cho Đại Tín. Bà Phấn và đồng phạm đã chiếm đoạt và gây thiệt hại hơn 1. 105 tỷ đồng. Bà Phấn cũng chỉ đạo cấp dưới hạch toán thu khống để sử dụng trái pháp luật hơn 5. 256 tỷ đồng... Những sai phạm của bà Phấn được nhà chức trách cho là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng yếu kém của Đại Tín. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến sự đổ vỡ của Ngân hàng Xây dựng sau này khi ông Phạm Công Danh mua lại và tham gia tái cơ cấu. Đến cuối tháng 1/2015, Ngân hàng Nhà nước phải mua lại với giá 0 đồng để gánh toàn bộ số lỗ lũy kế tính đến cuối năm 2014 là 27. 000 tỷ đồng.
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Doanh nhân Hứa Thị Phấn là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Doanh nhân Hứa Thị Phấn

Doanh nhân Hứa Thị Phấn cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Hứa Thị Phấn

Doanh nhân Hứa Thị Phấn sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Hứa Thị Phấn sinh ngày ?-?-1947 (76 tuổi).
Doanh nhân Hứa Thị Phấn sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Hứa Thị Phấn sinh ra tại Tỉnh An Giang, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) lợn (Đinh Hợi 1947). Hứa Thị Phấn xếp hạng nổi tiếng thứ 77142 trên thế giới và thứ 1059 trong danh sách Doanh nhân nổi tiếng.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Hứa Thị Phấn

Doanh nhân Hứa Thị Phấn vướng đại án nghìn tỷ
Doanh nhân Hứa Thị Phấn vướng đại án nghìn tỷ
Công an khám nhà doanh nhân Hứa Thị Phấn
Công an khám nhà doanh nhân Hứa Thị Phấn
Doanh nhân Hứa Thị Phấn lũng đoạn ngân hàng Đại Tín
Doanh nhân Hứa Thị Phấn lũng đoạn ngân hàng Đại Tín

Hứa Thị Phấn trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1947 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Hứa Thị Phấn

  • Anh quốc hữu hóa các mỏ than (ngày 1 tháng 1).
  • Các hiệp ước hòa bình cho Ý, Romania, Bulgaria, Hungary, Phần Lan được ký kết tại Paris (ngày 10 tháng 2).
  • Liên Xô bác bỏ kế hoạch kiểm soát năng lượng nguyên tử của Hoa Kỳ (ngày 4 tháng 3).
  • Kế hoạch Marshall được đề xuất nhằm giúp các quốc gia châu Âu khôi phục kinh tế sau Chiến tranh thế giới thứ hai (tháng 6).
  • Ấn Độ và Pakistan giành độc lập từ Anh (ngày 15 tháng 8).
  • Các cuộn Biển Chết được phát hiện tại Qumran.
Hiển thị toàn bộ

Các Doanh nhân nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở An Giang

Ghi chú về Doanh nhân Hứa Thị Phấn

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Hứa Thị Phấn được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Doanh nhân Hứa Thị Phấn có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: