Nghệ sĩ cải lương Chinh Nhân

Chinh Nhân

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1970

Dân số Việt Nam 1970: 42,73 triệu

XH chung: #83053

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Chinh Nhân

Nghệ sĩ cải lương Chinh Nhân sinh ngày ?-?-1970 tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) chó (Canh Tuất 1970). Chinh Nhân xếp hạng nổi tiếng thứ 83053 trên thế giới và thứ 56 trong danh sách Nghệ sĩ cải lương nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1970 vào khoảng 42,73 triệu người.

Tiểu sử Nghệ sĩ cải lương Chinh Nhân

Nghệ sĩ Chinh Nhân gây ấn tượng với khán giả qua vai diễn Cao Quân Bảo trong vở "Lưu Kim Đính giải giá Thọ Châu" và vai kép trong vở "Kim Hồ Điệp".

Với vai diễn An Dương Vương trong trích đoạn "Trọng Thủy – Mỵ Châu", Chinh Nhân đã nhận huy chương vàng triển vọng của giải thưởng Trần Hữu Trang.

Nghệ sĩ Chinh Nhân qua đời ngày 28/01/2016, sau thời gian chống chọi với căn bệnh viêm phổi cấp tính.
 
 

Chinh Nhân thời trẻ

Từ nhỏ, Chinh Nhân đã tham gia đoàn Đồng ấu Bạch Long. Anh được học ca hát, vũ đạo, võ thuật..Chinh Nhân sớm bộc lộ là một nghệ sĩ triển vọng. Tuy nhiên, khi thời buổi khó khăn, cha anh muốn anh có một cái nghề ổn định nên đã để anh đi học sửa xe máy. Nhưng Chinh Nhân đã không từ bỏ đam mê của mình.

Cuộc sống gia đình Chinh Nhân

Chinh Nhân sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha mẹ anh là cố nghệ sĩ Đức Lợi và nghệ sĩ Bạch Mai, em gái là nữ nghệ sĩ Bình Tinh. Anh là cháu ngoại của ông bà Ngọc Huỳnh – bầu đoàn cải lương Huỳnh Long.

Chinh Nhân kết hôn với người đẹp chuyển giới ca sĩ Cát Tuyền, nhưng chỉ chung sống với nhau được vài năm thì họ chính thức chia tay. Sau khi chia tay, Cát Tuyền sang Hoa Kỳ đình cư còn Chinh Nhân thì ở Việt Nam. Anh chung sống với Bảo Ngọc – con gái của kép độc Thanh Phú, hai người sinh được một bé trai là Ngọc Cương – từng đóng vai bé Sang trong vở "Lá sầu riêng" của NSND Kim Cương.

Nghệ sĩ cải lương Chinh Nhân trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Cha anh là cố nghệ sĩ Đức Lợi, mẹ là nghệ sĩ-soạn giả Bạch Mai. Em gái là nghệ sĩ Bình Tinh.
Ca sĩ chuyển giới Cát Tuyền là vợ của anh nhưng đã li hôn.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nghệ sĩ cải lương Chinh Nhân

Chân dung nghệ sĩ Chinh Nhân
Chân dung nghệ sĩ Chinh Nhân
Hình ảnh nghệ sĩ Chinh Nhân(phải) cùng nghệ sĩ Kim Tử Long
Hình ảnh nghệ sĩ Chinh Nhân(phải) cùng nghệ sĩ Kim Tử Long
 
 

Các sự kiện năm 1970 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Chinh Nhân

  • Biafra đầu hàng sau 32 tháng chiến đấu giành độc lập từ Nigeria (ngày 12 tháng 1).
  • Rhodesia cắt đứt tie cuối cùng với Hoàng gia Anh và tuyên bố bản thân một nước cộng hòa chủng tộc tách biệt (01 tháng 3).
  • Lính Mỹ xâm lược Campuchia (tháng 1). Bối cảnh: Chiến tranh Việt Nam
  • Một cuộc nổi dậy của người Palestine bùng nổ ở Jordan. Lực lượng trung thành với vua Hussein trấn áp cuộc nổi dậy và trục xuất các PLO khỏi đất nước.
  • Động đất giết chết hơn 50.000 ở Peru (tháng 31).
  • Ai Cập Tổng thống Nasser chết và được thay thế bởi Anwar el-Sadat.
  • Tonga (04 tháng 6) và Fiji (ngày 10 tháng 10), giành độc lập từ Anh.
Hiển thị toàn bộ

Chinh Nhân trong bảng xếp hạng

Các Nghệ sĩ cải lương nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hồ Chí Minh

Ghi chú về Nghệ sĩ cải lương Chinh Nhân

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Chinh Nhân được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nghệ sĩ cải lương Chinh Nhân có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Nghệ sĩ cải lương Chinh Nhân là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Chinh Nhân sinh ra ở đâu?, Nghệ sĩ cải lương Chinh Nhân bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Nghệ sĩ cải lương Chinh Nhân là ai? Nghệ sĩ cải lương Chinh Nhân và bạn gái, Chinh Nhân và vợ con, Chinh Nhân và người yêu