Doanh nhân Hồ Hùng Anh

Hồ Hùng Anh

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: 8-6-1970 (54 tuổi)

Dân số Việt Nam 1970: 42,73 triệu

XH chung: #62896

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Doanh nhân Hồ Hùng Anh

Doanh nhân Hồ Hùng Anh là ai?
Hồ Hùng Anh là một doanh nhân nổi tiếng, là tỷ Việt Nam thứ 5 lọt vào Top tỷ phú giàu có nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Ông chính là Chủ tịch Hội đồng quản trị ngân hàng Techcombank. Sau ông Phạm Nhật Vượng và bà Nguyễn Thị Phương Thảo, ông Hồ Hùng Anh là tỷ phú Việt Nam được Forbes vinh danh top tỷ phú đô la.
Tổng giá trị tài sản của ông Hồ Hùng Anh là 1,7 tỷ USD, xếp hạng 1. 349 trên toàn thế giới. Giá trị tài sản của ông hiện tương đương với 1 tỷ phú khác là ông Trần Bá Dương. Ông đã tốt nghiệp kỹ sư điện tại đại học Bách Khoa Kiev tại Ukraine. Ông từng là một cộng sự rất thân thiết với doanh nhân Nguyễn Đăng Quang – chủ tịch công ty Masan.
Năm 1987, ông Hùng Anh trúng tuyền vào khóa 22 đào tạo Kỹ sư tại Học viện Kỹ thuật Quân sự. Trong quá trình học tập, ông đã đạt được thành tích xuất sắc, ông đã vinh dự được Bộ Quốc phòng lựa chọn đi du học ngành kỹ thuật quân sự tại Liên Xô. Sau khi Liên Xô tan rã, ông đã chuyển đến Ukraine để theo học ngành kỹ sư điện tử tại trường đại học Bách Khoa Kiev. Ông Hồ Hùng Anh khởi nghiệp ở tại Liên Bang Nga. Trong khoảng thời gian từ tháng 6/1994 - 3/1997, ông đã giữ chức vụ Giám đốc công ty SANMEX Cộng hòa Liên Bang Nga. Từ tháng 3/1997 - 6/2004, ông là Tổng giám đốc Công ty MASAN RUS TRADING tại Cộng hòa Liên Bang Nga. Đến tháng 5/2008, ông đã được bổ nhiệm vào vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ thương Việt nam – Techcombank. Kể từ khi nắm giữ cương vị Chủ tịch của Techcombank, ông đã đưa lợi nhuận của ngân hàng này ngày một tăng, điều này đã giúp ông lọt vào danh sách 5 tỉ phú USD người Việt của tạp chí Forbes vào tháng 2/2019.

Từ những tư duy lãnh đạo có chủ kiến, ông Hồ Hùng Anh đã đưa Techcombank phát triển một cách thần tốc. Sau hơn 10 năm ông lãnh đạo, ông đã đưa Techcombank đã trở thành ngân hàng tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt mức lợi nhuận sau thuế lên tới con số 10. 000 tỷ đồng. Tính đến năm 2018, lợi nhuận trước thuế mà ngân hàng này đạt được là 10. 661 tỷ đồng. Mức tăng trưởng này tăng 86% so với năm 201, đưa Techcombank xếp hạng thứ 2 trong hệ thống ngân hàng tại Việt Nam chỉ đứng sau ngân hàng Vietcombank. Chính sự tăng trưởng thần tốc đó đã giúp ngân hàng Techcombank được chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán. Quá trình phát triển này cũng đã giúp ngân hàng huy động được 923 triệu USD, cao thứ 2 trong năm chỉ sau sự kiện IPO của Vinhomes với 1,34 tỷ USD thu về.

Khi ông Hồ Hùng Anh trở thành lãnh đạo ngân hàng đầu tiên của Việt Nam được Forbes trong danh sách tỷ phú đô, rất nhiều người đã thắc mắc rằng nguồn tài sản chủ lực của Chủ tịch Hội đồng quản trị ngân hàng Techcombank đến từ đâu? Thực tế là dù nắm giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT của Techcombank nhưng ông Hồ Hùng Anh chỉ nắm giữ 1,12% cổ phần tại ngân hàng này. Tuy nhiên, những thành viên trong gia đình ông lại nắm giữ lên tới 17% vốn điều lệ ngân hàng. Ngoài ra, nguồn tài sản của ông còn từ công ty cổ phần tập đoàn Masan. Dù không còn nắm giữ vị trí gì trong Masan nhưng ông vẫn nắm giữ 48% cổ phần. Số tài sản này là thu nhập chính giúp ông có được danh hiệu tỷ phú đô la.
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Doanh nhân Hồ Hùng Anh là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Doanh nhân Hồ Hùng Anh

Doanh nhân Hồ Hùng Anh cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Hồ Hùng Anh

Doanh nhân Hồ Hùng Anh sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Hồ Hùng Anh sinh ngày 8-6-1970 (54 tuổi).
Doanh nhân Hồ Hùng Anh sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Hồ Hùng Anh sinh ra tại Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung Song Tử, cầm tinh con (giáp) chó (Canh Tuất 1970). Hồ Hùng Anh xếp hạng nổi tiếng thứ 62896 trên thế giới và thứ 839 trong danh sách Doanh nhân nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1970 vào khoảng 42,73 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Hồ Hùng Anh

Ảnh chân dung doanh nhân Hồ Hùng Anh
Ảnh chân dung doanh nhân Hồ Hùng Anh
Hình ảnh mới của tỷ phú Hồ Hùng Anh
Hình ảnh mới của tỷ phú Hồ Hùng Anh

Hồ Hùng Anh trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1970 và ngày 8-6

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Hồ Hùng Anh

 • Biafra đầu hàng sau 32 tháng chiến đấu giành độc lập từ Nigeria (ngày 12 tháng 1).
 • Rhodesia cắt đứt mối quan hệ cuối cùng với Vương miện Anh và tuyên bố mình là một nước cộng hòa tách biệt về chủng tộc (ngày 1 tháng 3).
 • Quân đội Hoa Kỳ xâm lược Campuchia (ngày 1 tháng 5). Bối cảnh: Chiến tranh Việt Nam
 • Một cuộc nổi dậy của người Palestine nổ ra ở Jordan. Các lực lượng trung thành với Vua Hussein đã trấn áp cuộc nổi dậy và trục xuất PLO khỏi đất nước.
 • Động đất giết chết hơn 50.000 người ở Peru (ngày 31 tháng 5).
 • Tổng thống Ai Cập Nasser qua đời và được thay thế bởi Anwar el-Sadat.
 • Tonga (ngày 4 tháng 6) và Fiji (ngày 10 tháng 10) giành độc lập từ Anh.

Ngày sinh Hồ Hùng Anh (8-6) trong lịch sử

 • Ngày 8-6 năm 632: Nhà tiên tri người Ả Rập và là người sáng lập đạo Hồi, Muhammad, đã qua đời.
 • Ngày 8-6 năm 1845: Tổng thống thứ 7 của Hoa Kỳ, Andrew Jackson qua đời tại Tennessee.
 • Ngày 8-6 năm 1861: Tennessee trở thành tiểu bang thứ 11 và cuối cùng ly khai khỏi Liên minh.
 • Ngày 8-6 năm 1968: James Earl Ray, sát thủ của Martin Luther King, Jr., đã bị bắt.
 • Ngày 8-6 năm 1982: Tổng thống Reagan trở thành tổng thống Mỹ đầu tiên phát biểu tại một phiên họp chung của Quốc hội Anh.
 • Ngày 8-6 năm 1983: Satchel Paige vĩ đại của Liên đoàn bóng chày da đen đã chết.
 • Ngày 8-6 năm 2001: Tony Blair và Đảng Lao động của ông đã giành chiến thắng trong nhiệm kỳ thứ hai, áp đảo phe đối lập tại các cuộc thăm dò.
Hiển thị toàn bộ

Các Doanh nhân nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hà Nội

Ghi chú về Doanh nhân Hồ Hùng Anh

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Hồ Hùng Anh được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Doanh nhân Hồ Hùng Anh có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: