Chuyên gia Lê Đức Thọ

Lê Đức Thọ

Nơi sống/ làm việc: Bến Tre

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1970 (54 tuổi)

Dân số Việt Nam 1970: 42,73 triệu

XH chung: #56954

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Chuyên gia Lê Đức Thọ

Chuyên gia Lê Đức Thọ là ai?
Lê Đức Thọ là một chính trị gia, từng giữ vị trí Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre, cựu Ủy viên Trung ương Đảng. Ngày 14/12 vừa qua, trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn của Bộ Công an đã cho biết về việc ông Thọ bị Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an khởi tố bắt tạm giam để điều tra tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi, được quy định tại Điều 358 Bộ luật Hình sự. Sai phạm cụ thể của ông Lê Đức Thọ hiện vẫn chưa được công bố. Động thái này đã được đưa ra trong quá trình mở rộng cuộc điều tra vụ án Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát và lãng phí; Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng; Đưa hối lộ; Nhận hối lộ đã diễn ra tại Công ty Thương mại Vận tải và Du lịch Xuyên Việt Oil và một số cơ quan có liên quan.
Ông Lê Đức Thọ là tiến sĩ quản lý kinh tế, đã từng đảm nhiệm qua chức vụ Phó tổng giám đốc, Tổng giám đốc và Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietinbank; Chánh Văn phòng Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Ông còn từng làm Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre kể từ tháng 7/2021. Đầu tháng 10, ông Thọ khi đó đang là một Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre đã bị cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng do giải trình không trung thực nguồn gốc tài sản. Vi phạm của ông Thọ đã được cơ quan điều tra đánh giá "mang tính hệ thống, kéo dài trong nhiều năm, đã gây hậu quả vô cùng nghiêm trọng, dư luận xấu, bức xúc, ảnh hưởng tới uy tín của Đảng, mất uy tín cá nhân.
Liên quan đến vụ án này, trước đó nhà chức trách đã yêu cầu bà Mai Thị Hồng Hạnh - Giám đốc Công ty Thương mại Vận tải và Du lịch Xuyên Việt Oil và cấp phó là bà Nguyễn Thị Như Phương với cáo buộc Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí, theo quy định tại khoản 3 Điều 219 Bộ luật Hình sự. Xuyên Việt Oil là 1 trong 37 đơn vị đầu mối kinh doanh xăng dầu (gồm doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu hàng không), được thành lập từ năm 2005, có trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh. Thị phần của doanh nghiệp này phân bố chủ yếu tại một số tỉnh khu vực Tây Nguyên. Ngày 11/8, Xuyên Việt Oil đã bị Bộ trưởng Công Thương thu hồi giấy phép xuất, nhập khẩu xăng dầu đã được cấp phép trước đó vào ngày 19/11/2021 và hiệu lực tới tháng 11/2026. Trước đó, theo kết luận thanh tra năm 2022, doanh nghiệp Xuyên Việt Oil đã có nhiều vi phạm trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu, trong đó có việc chưa đáp ứng đủ điều kiện về hệ thống phân phối xăng dầu là phải có tối thiểu 40 tổng đại lý hoặc đại lý bán lẻ, hay thương nhân nhượng quyền bán lẻ. Việc Xuyên Việt Oil mua xăng dầu từ các công ty con của mình (Công ty cổ phần Việt Oil Group Lado) đã bị thanh tra điều tra xác định là vi phạm Nghị định 83/2014 về kinh doanh xăng dầu. Ngoài ra, doanh nghiệp này cũng không thực hiện việc xuất khẩu, tạm nhập, tái xuất, chuyển khẩu xăng dầu; chưa kiểm tra, giám sát chất lượng và hoạt động của các tổng đại lý, đại lý trong cùng hệ thống.
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Chuyên gia Lê Đức Thọ là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Chuyên gia Lê Đức Thọ

Chuyên gia Lê Đức Thọ cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Lê Đức Thọ

Chuyên gia Lê Đức Thọ sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Lê Đức Thọ sinh ngày ?-?-1970 (54 tuổi).
Chuyên gia Lê Đức Thọ sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Lê Đức Thọ sinh ra tại Tỉnh Bến Tre, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) chó (Canh Tuất 1970). Lê Đức Thọ xếp hạng nổi tiếng thứ 56954 trên thế giới và thứ 8 trong danh sách Chuyên gia nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1970 vào khoảng 42,73 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Lê Đức Thọ

Ảnh chân dung chính trị gia Lê Đức Thọ
Ảnh chân dung chính trị gia Lê Đức Thọ
Hình ảnh mới về chính trị gia Lê Đức Thọ
Hình ảnh mới về chính trị gia Lê Đức Thọ

Lê Đức Thọ trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1970 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Lê Đức Thọ

  • Biafra đầu hàng sau 32 tháng chiến đấu giành độc lập từ Nigeria (ngày 12 tháng 1).
  • Rhodesia cắt đứt mối quan hệ cuối cùng với Vương miện Anh và tuyên bố mình là một nước cộng hòa tách biệt về chủng tộc (ngày 1 tháng 3).
  • Quân đội Hoa Kỳ xâm lược Campuchia (ngày 1 tháng 5). Bối cảnh: Chiến tranh Việt Nam
  • Một cuộc nổi dậy của người Palestine nổ ra ở Jordan. Các lực lượng trung thành với Vua Hussein đã trấn áp cuộc nổi dậy và trục xuất PLO khỏi đất nước.
  • Động đất giết chết hơn 50.000 người ở Peru (ngày 31 tháng 5).
  • Tổng thống Ai Cập Nasser qua đời và được thay thế bởi Anwar el-Sadat.
  • Tonga (ngày 4 tháng 6) và Fiji (ngày 10 tháng 10) giành độc lập từ Anh.
Hiển thị toàn bộ

Các Chuyên gia nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Bến Tre

Ghi chú về Chuyên gia Lê Đức Thọ

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Lê Đức Thọ được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Chuyên gia Lê Đức Thọ có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: