Diễn viên hài kịch Nguyên Hạnh

Nguyên Hạnh

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1940

XH chung: #80864

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Diễn viên hài kịch Nguyên Hạnh

Diễn viên hài kịch Nguyên Hạnh là ai?
Nguyên Hạnh tên thật là Nguyễn Văn Hạnh, ông là một nghệ sĩ hài kịch nổi tiếng vào những thập niên 1990 tại Việt Nam.
Nhờ sáng dạ, ông nhanh chóng thành thạo các ngón đờn ca ba Nam, Sáu Bắc và vọng cổ.
Năm 1962, nghệ sĩ Nguyên Hạnh được soạn giả Loan Thảo khuyên nên đi hát cải lương. Ông được nghệ sĩ Tám Vân nhận vào làm diễn viên của Ban cải lương Vân Kiều trên Đài truyền hình Sài Gòn. Vai diễn đầu tiên của ông tại Ban cải lương Vân Kiều là vai Hồ Quỳ trong vở tuồng "Anh hùng náo Tam Môn Giai". Nguyên Hạnh còn được mời đi hát trong các Đại nhạc hội tổ chức tại rạp Olympic, đồng thời thường xuyên xuất hiện trong nhiều show thu hình của ban Kim Hoàng Như Mai, Ban cải lương Vân Kiều, Ban cải lương Bích Thuận, Ban kịch Phương Nam của Nguyễn Phương, Ban kịch Sống Túy Hồng, Ban kịch Thẩm Thúy Hằng, Ban kịch Kim Cương, Ban Vân Nam (Anh Lân)... Nguyên Hạnh trở nên nổi tiếng sau vai diễn Tư Văn nghệ trong show truyền hình "Gia đình ông Ký". Đây chính là vai diễn gắn liền với tên tuổi của ông, và cũng có nhiều người hâm mộ đã gọi ông với cái tên "Tư Văn Nghệ".
Nghệ sĩ Nguyên Hạnh được hãng phim Cosunams mời tham gia một vai diễn trong phim "Loan mắt nhung". Sau đó, hãng phim Mỹ Vân cũng mời ông thủ một vai trong phim "Sau giờ giới nghiêm".
Nghệ sĩ Xuân Hạnh còn tham gia nhóm lồng tiếng của Hồng Phúc. Ông lồng tiếng cho các phim: Chân trời tím, Vết thù trên lưng ngựa hoang, Hiệp sĩ bất đắc dĩ, Người tình không chơn dung, Biển động, Năm vua hề về làng..
Từ năm 1984 - 1990, diễn viên Nguyên Hạnh lần lược tham gia các đoàn cải lương 284, Sài Gòn 1, Nhà hát Sân khấu nhỏ, Kịch Sài Gòn...
Từ năm 1990, ông cùng với hai nghệ sĩ Giang Thảo và Phương Hồng yến lập nên nhóm Tam ca hài Ba Nụ cười Xuân. Nhóm đi biểu diễn nhiều tụ điểm văn hóa ở các quận huyện và hát ở các tỉnh miền Hậu Giang.
Diễn viên Xuân Hạnh qua đời ngày 19 giờ ngày 13 tháng 11 năm 2010, tại Bệnh viện 115 do căn bệnh tiểu đường.
 
 

Thời trẻ/ khi chưa nổi tiếng

Xuân Hạnh học tiểu học tại trường Tiểu học Cầu Kho. Học bậc trung học tại trường Nguyễn Văn Khuê. Học đến năm thứ 4 trung học thì ông phải nghỉ học vì hoàn cảnh gia đình khó khăn. Ông theo một người anh nuôi là Nguyễn văn Quang, đi học nghề, sau đó làm nghề sửa xe máy.
Sau năm 1975, Nguyên Hạnh đi hát cho đoàn ca múa nhạc Ngọc Giao – Hoàng Biếu của tỉnh Cần Thơ.
Năm 1977, ông gia nhập Ban kịch nói Bông Hồng do nữ nghệ sĩ Thẩm Thúy Hằng làm phó đoàn, phụ trách nghệ thuật, có các diễn viên Huỳnh Thanh Trà, Nguyễn Chánh Tín, Tú Trinh, Bạch Lan Thanh, Xuân Dung, và các ca sĩ Thanh Thúy, Lệ Thu, Anh Khoa, Băng Châu, dàn nhạc do nhạc sĩ Văn Phụng làm trưởng Ban nhạc.

Cuộc sống gia đình

Ông xuất thân trong một gia đình có cha là ông Nguyễn Văn Hồng, một công chức trong bộ máy chính quyền thuộc địa; thân mẫu ông là bà Nguyễn Thị Quyên, nội trợ. Ông là anh cả, cưới ông còn hai người em trai.

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Diễn viên hài kịch Nguyên Hạnh là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Diễn viên hài kịch Nguyên Hạnh

Diễn viên hài kịch Nguyên Hạnh cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Nguyên Hạnh

Diễn viên hài kịch Nguyên Hạnh sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Nguyên Hạnh sinh ngày ?-?-1940, mất ngày 13/11/2010, hưởng thọ 70 tuổi.
Diễn viên hài kịch Nguyên Hạnh sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Nguyên Hạnh sinh ra tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) rồng (Canh Thìn 1940). Nguyên Hạnh xếp hạng nổi tiếng thứ 80864 trên thế giới và thứ 22 trong danh sách Diễn viên hài kịch nổi tiếng.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1940 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Nguyên Hạnh

  • Winston Churchill trở thành Thủ tướng Anh.
  • Trotsky bị ám sát ở Mexico.
  • Estonia, Latvia, Lithuania và sáp nhập U.S.S.R.
  • Hitler xâm chiếm Đan Mạch, Hà Lan, Bỉ, Pháp và Luxembourg.
  • Lascaux hang động với nghệ thuật Cro-Magnon phát hiện bởi cậu học Pháp.
Hiển thị toàn bộ

Các Diễn viên hài kịch nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hồ Chí Minh

Ghi chú về Diễn viên hài kịch Nguyên Hạnh

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Nguyên Hạnh được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Diễn viên hài kịch Nguyên Hạnh có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: