Diễn viên hài độc thoại Phương Nam

Phương Nam

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: 24-1-1998 (24 tuổi)

Dân số Việt Nam 1998: 75,46 triệu

XH chung: #744

Facebook: facebook.com/PhuongNamComedian

Email: saigonteu@gmail.com

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Diễn viên hài độc thoại Phương Nam

Diễn viên hài độc thoại Phương Nam là ai?

Diễn viên hài độc thoại Phương Nam tên đầy đủ là Trần Phương Nam là một trong những thành viên sáng lập nhóm hài độc thoại đầu tiên tại Việt Nam – Saigon Tếu, Phương Nam ấp ủ giấc mơ xây dựng một cộng đồng mà mọi người có thể trải nghiệm bộ môn hài độc thoại và tự tin là chính mình. Hài độc thoại (tiếng Anh là Stand-up comedy) là thể loại hài kịch trong đó nghệ sĩ biểu diễn trực tiếp trước các khán giả, thường là tự sự về những câu chuyện hay những suy nghĩ mình. Những chia sẻ tuy gần gũi, nhưng qua góc nhìn và sự truyền tải hài hước của diễn viên sẽ làm khán giả phải bật cười sảng khoái. Trong khoảng thời gian từ 10-20 phút, người nghệ sĩ gần như phải thoại liên tục, hoàn toàn chủ động từ hình thể cho đến đài từ chứ không có những màn tung hứng cùng bạn diễn như các thể loại hài kịch khác. Khó ở chỗ, chỉ trong khoảng thời gian ngắn ngủi ấy diễn viên phải cực kỳ thông minh, hài hước và duyên dáng để mang lại tiếng cười cho khán giả.

Phương Nam chia sẻ, trước đây, anh chàng có đi diễn cho câu lạc bộ tiếng anh. Anh đã đến với thị trường hài độc thoại diễn cho người nước ngoài ở Việt Nam từ rất lâu rồi. Hài tiếng Việt khác với tiếng Anh ở chỗ tiếng anh có sự thoải mái hơn trong các chủ đề như tình dục, chính trị hay đen tối hơn như cái chết chẳng hạn. Ngoài ra, bên tiếng Anh còn có một thể loại của hài độc thoại là insulting comedy. Đó là khi bạn bước lên sân khấu, chọn một người và chửi người đó, rất là bình thường. Người Việt chúng ta thì thích những gì gần gũi hơn là những cái sâu xa hơn. Anh chia sẻ về buổi diễn đầu tiên của mình vào ngày 24/9/2019. Anh đến một quán cà phê có sân khấu “open mic. Quán cà phê sẽ trang bị sẵn sân khấu và micro. Ai muốn thử đều có thể đăng kí và lên đó diễn. Phương Nam ngồi xem mọi người một hồi thì nghĩ sao mình không lên thử? Thế là anh thử lên diễn luôn. Sau khi diễn xong, bước xuống sân khấu thì anh gặp ngay anh Uy Nguyễn. Hai anh em đi tìm những người anh em khác Uy Lê, Hiền và Tùng Bt rồi lập nên nhóm Sài Gòn Tếu vào năm 2020.

Phương Nam chia sẻ, anh thích mọi thứ về hài độc thoại. Nó khiến anh cảm thấy được là chính mình, hài độc thoại cho mình cơ hội được nói những chuyện buồn mà bình thường không thể cất nên lời cho rất nhiều người nghe. Hài độc thoại còn cho phép diễn viên kết nối khán giả trong không gian mà mọi người cùng cười để thoải mái, xả stress. Nó không hề có áp lực rằng phải diễn làm sao cho hay. Nó chỉ là: “ok, đây là tôi”. Hiện nay, người biết đến hài độc thoại rất đông, nhưng không nhiều người dám thử. Đó là sứ mệnh, là nhiệm vụ cũng như là mục đích của Sài Gòn Tếu: tạo ra 1 cộng đồng thoải mái và an toàn để mọi người có thể là chính mình.

 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Diễn viên hài độc thoại Phương Nam là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Diễn viên hài độc thoại Phương Nam

Diễn viên hài độc thoại Phương Nam cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Phương Nam

Diễn viên hài độc thoại Phương Nam sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Phương Nam sinh ngày 24-1-1998 (24 tuổi).
Diễn viên hài độc thoại Phương Nam sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Phương Nam sinh ra tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Anh sinh thuộc cung Bảo Bình, cầm tinh con (giáp) trâu (Đinh Sửu 1997). Phương Nam xếp hạng nổi tiếng thứ 744 trên thế giới và thứ 1 trong danh sách Diễn viên hài độc thoại nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1998 vào khoảng 75,46 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Phương Nam

Chân dung Diễn viên hài độc thoại Phương Nam - Saigon Tếu
Chân dung Diễn viên hài độc thoại Phương Nam - Saigon Tếu
Hình ảnh đời thường của Diễn viên hài độc thoại Phương Nam - Saigon Tếu
Hình ảnh đời thường của Diễn viên hài độc thoại Phương Nam - Saigon Tếu
Diễn viên hài độc thoại Phương Nam - Saigon Tếu với gương mặt hài hước cùng lối diễn tự nhiên
Diễn viên hài độc thoại Phương Nam - Saigon Tếu với gương mặt hài hước cùng lối diễn tự nhiên
Diễn viên hài độc thoại Phương Nam là một trong những thành viên sáng lập nhóm hài độc thoại đầu tiên tại Việt Nam – Sài Gòn Tếu
Diễn viên hài độc thoại Phương Nam là một trong những thành viên sáng lập nhóm hài độc thoại đầu tiên tại Việt Nam – Sài Gòn Tếu

Phương Nam trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1998 và ngày 24-1

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Phương Nam

 • Người Serbia chiến đấu với người Albania sắc tộc ở Kosovo (ngày 5 tháng 3 và tiếp theo). Người Serbia gia hạn cuộc tấn công vào phiến quân Kosovo (ngày 1 tháng 6). NATO, sắp có các cuộc không kích, đạt được thỏa thuận với Milosevic ở Kosovo (ngày 12 tháng 10).
 • Hiệp định Thứ Sáu Tuần Thánh đã đạt được ở Bắc Ireland (ngày 10 tháng 4). Quốc hội Ireland ủng hộ hiệp định hòa bình (ngày 22 tháng 4). Bối cảnh: Các cuộc đàm phán hòa bình tại Bắc Ireland
 • Người châu Âu đồng ý về một đơn vị tiền tệ duy nhất là đồng euro (ngày 3 tháng 5).
 • Ấn Độ tiến hành ba cuộc thử nghiệm nguyên tử bất chấp sự phản đối của toàn thế giới (ngày 11 tháng 5 năm 13). Pakistan thực hiện năm vụ thử hạt nhân để đáp trả (ngày 29, 30 tháng 5).
 • Nhà độc tài Indonesia Suharto từ chức sau 32 năm cầm quyền (ngày 21 tháng 5).
 • Iraq chấm dứt hợp tác với các thanh sát viên vũ khí của Liên hợp quốc (ngày 5 tháng 8). Clinton ra lệnh không kích (16–19 tháng 12).
 • Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Kenya và Tanzania bị đánh bom (ngày 7 tháng 8). Tên lửa hành trình của Mỹ đã bắn trúng các căn cứ bị nghi là khủng bố ở Sudan và Afghanistan (ngày 20 tháng 8).
 • Nga chiến đấu để ngăn chặn sự sụp đổ tài chính (ngày 17 tháng 8).
 • Cựu độc tài Chile Augusto Pinochet bị bắt tại London (ngày 16 tháng 10).
 • Thỏa thuận Wye Mills giữa Netanyahu và Arafat thúc đẩy các cuộc đàm phán hòa bình Trung Đông tiến tới (ngày 23 tháng 10). Bối cảnh: Đàm phán Hòa bình Trung Đông

Ngày sinh Phương Nam (24-1) trong lịch sử

 • Ngày 24-1 năm 41: Bạo chúa Gaius Caesar hoàng đế La Mã với biệt danh Caligula (có nghĩa là Chiếc giày nhỏ - do ông thường đi ủng quân đội khi còn nhỏ), đã bị sát hại.
 • Ngày 24-1 năm 1848: Vàng lần đầu tiên được phát hiện ở California, trong nhà máy của Sutter. Khi Tổng thống Polk công bố tin này vào tháng 12, cơn sốt vàng bắt đầu.
 • Ngày 24-1 năm 1908: Robert Baden-Powell đã tổ chức đội hướng đạo sinh đầu tiên ở Anh.
 • Ngày 24-1 năm 1943: Hội nghị Casablanca với Franklin D. Roosevelt và Winston Churchill đã kết thúc.
 • Ngày 24-1 năm 1965: Winston Churchill qua đời ở London ở tuổi 90.
 • Ngày 24-1 năm 1972: Người lính Nhật Bản Shoichi Yokoi được phát hiện ở Guam, anh đã trải qua 28 năm ẩn náu trong rừng vì nghĩ rằng Thế chiến thứ hai vẫn đang diễn ra.
 • Ngày 24-1 năm 1986: Tàu thăm dò vũ trụ Voyager Hai đi qua trong vòng 51.000 dặm từ Sao Thiên Vương.
 • Ngày 24-1 năm 1993: Người Mỹ gốc Phi đầu tiên ngồi vào Tòa án Tối cao, Thurgood Marshall, đã chết.
 • Ngày 24-1 năm 2003: Bộ An ninh Nội địa, dưới thời Tom Ridge, trở thành một bộ nội các.
Hiển thị toàn bộ

Các Diễn viên hài độc thoại nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hồ Chí Minh

Ghi chú về Diễn viên hài độc thoại Phương Nam

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Phương Nam được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Diễn viên hài độc thoại Phương Nam có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: