Diễn viên hài độc thoại Uy Lê

Uy Lê

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: 18-10-1993 (31 tuổi)

Dân số Việt Nam 1993: 69,64 triệu

XH chung: #4977

Facebook: facebook.com/uylecomedy/

Email: saigonteu@gmail.com

Số điện thoại: 0906 062 203

Tiểu sử Diễn viên hài độc thoại Uy Lê

Diễn viên hài độc thoại Uy Lê là ai?

Diễn viên hài độc thoại Uy Lê là “trưởng nhóm” của nhóm hài Saigon Tếu. Anh chàng nổi bật bởi phong cách hài “bình tĩnh” và có kiến thức rộng. Thuộc về giới LGBT và có trình độ tiếng Anh rất tốt. Uy Lê tâm sự rằng bản thân đam mê thể loại hài độc thoại từ nhỏ cùng vốn ngoại ngữ tốt, Uy Lê đã từng đi diễn độc thoại hài Anh ngữ trước khi quyết định chuyển sang tiếng Việt cùng nhóm “Saigon Tếu”. Hài độc thoại không quá xa lạ trên thế giới, nó đơn giản là một hình thức thể hiện bản thân và giải trí. Trưởng nhóm "Sài Gòn Tếu", anh Uy Lê tâm sự rằng trong quá khứ có thời gian suốt 5 năm anh chỉ diễn hài độc thoại bằng tiếng Anh trong cộng đồng người nước ngoài, bởi tính phổ biến sẵn có của nó. Đến một thời điểm nhận ra khả năng giáo dục của loại hình giải trí này, anh quyết định chuyển sang diễn bằng tiếng Việt, dù không nắm chắc có làm được hay không. Thật may mắn khi anh kết nối được với những Tùng Bt, Phương Nam, Uy Nguyễn... những người đã hoạt động độc lập trước đó và có bề dày kinh nghiệm diễn xuất. Họ quy tụ với nhau và cùng nhau đi xa hơn dưới cái tên “Sài gòn Tếu”.

Hài độc thoại (tiếng Anh là Stand-up comedy) là thể loại hài kịch trong đó nghệ sĩ biểu diễn trực tiếp trước các khán giả, thường là tự sự về những câu chuyện hay những suy nghĩ mình. Những chia sẻ tuy gần gũi, nhưng qua góc nhìn và sự truyền tải hài hước của diễn viên sẽ làm khán giả phải bật cười sảng khoái. Trong khoảng thời gian từ 10-20 phút, người nghệ sĩ gần như phải thoại liên tục, hoàn toàn chủ động từ hình thể cho đến đài từ chứ không có những màn tung hứng cùng bạn diễn như các thể loại hài kịch khác. Khó ở chỗ, chỉ trong khoảng thời gian ngắn ngủi ấy diễn viên phải cực kỳ thông minh, hài hước và duyên dáng để mang lại tiếng cười cho khán giả. Trong định hướng phong cách biểu diễn, Uy Lê cho biết, ưu tiên số một vẫn là “tếu” giúp mang đến cảm giác vui vẻ và truyền tải năng lượng tích cực. Kế đến là “chất” bởi câu chuyện phải xuất phát từ trải nghiệm thực tế. Và cuối cùng là “tâm” khi những chia sẻ chú trọng đến những vấn để về sức khỏe thể chất lẫn tinh thần của con người.

Tài năng của các thành viên trong nhóm đều được đánh giá cao bởi đa phần đã có kinh nghiệm diễn xuất lâu năm. Riêng Uy Lê là một trong hiếm hoi những người được Hiệp hội hài độc thoại thế giới chứng nhận tài năng với các giải cao tại Đông Nam Á. Hài độc thoại đã từng là giải pháp tâm lý cho anh chàng trong suốt khoảng thời gian anh bị stress về công việc và không thể cười suốt ba tháng liền. Đến với khán phòng, nơi diễn viên đơn giản là những người khôi hài, thích tạo ra không khí vui vẻ và những câu chuyện rất đời thường của họ đã đưa anh ra khỏi trạng thái trầm cảm. Với các thành viên của Saigon Tếu, hài độc thoại chính là “liệu pháp chữa lành” những tổn thương và những căng thẳng trong cuộc sống.

 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Diễn viên hài độc thoại Uy Lê là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Diễn viên hài độc thoại Uy Lê

Diễn viên hài độc thoại Uy Lê cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Uy Lê

Diễn viên hài độc thoại Uy Lê sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Uy Lê sinh ngày 18-10-1993 (31 tuổi).
Diễn viên hài độc thoại Uy Lê sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Uy Lê sinh ra tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Anh sinh thuộc cung Thiên Bình, cầm tinh con (giáp) gà (Quý Dậu 1993). Uy Lê xếp hạng nổi tiếng thứ 4977 trên thế giới và thứ 3 trong danh sách Diễn viên hài độc thoại nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1993 vào khoảng 69,64 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Uy Lê

Chân dung Diễn viên hài độc thoại Uy Lê - Saigon Tếu
Chân dung Diễn viên hài độc thoại Uy Lê - Saigon Tếu
Hình ảnh đời thường của Diễn viên hài độc thoại Uy Lê - Saigon Tếu
Hình ảnh đời thường của Diễn viên hài độc thoại Uy Lê - Saigon Tếu
Diễn viên hài độc thoại Uy Lê - Saigon Tếu không ngại chia sẻ những hình ảnh hài hước
Diễn viên hài độc thoại Uy Lê - Saigon Tếu không ngại chia sẻ những hình ảnh hài hước
Hình ảnh mới nhất của Diễn viên hài độc thoại Uy Lê - Saigon Tếu
Hình ảnh mới nhất của Diễn viên hài độc thoại Uy Lê - Saigon Tếu

Uy Lê trong bảng xếp hạng

Bình luận

Mark Arinsberg 12/05/22 11:45
Pronoun Problem: Uy Le confided that [she] was passionate about stand-up comedy from a young age with good foreign language skills, Uy Le used to perform English comedy monologues before deciding to switch to Vietnamese with the group " Saigon Teu".


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1993 và ngày 18-10

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Uy Lê

 • Vaclav Havel được bầu làm Tổng thống Cộng hòa Séc (ngày 26 tháng 1).
 • Hạ viện Anh thông qua hiệp ước thống nhất châu Âu (ngày 20 tháng 5). Hiệp ước Maastricht có hiệu lực, thành lập Liên minh Châu Âu (ngày 1 tháng 11).
 • 22 binh sĩ Liên hợp quốc bị giết ở Somalia (ngày 5 tháng 6).
 • Thỏa thuận giữa Israel và Palestine đã đạt được (ngày 28 tháng 8).
 • Lực lượng của Yeltsin đè bẹp cuộc nổi dậy ở Quốc hội Nga (ngày 4 tháng 10 và tiếp theo).
 • Trung Quốc phá bỏ lệnh cấm thử hạt nhân (ngày 5 tháng 10).
 • Nam Phi thông qua hiến pháp quy tắc đa số (ngày 18 tháng 11).

Ngày sinh Uy Lê (18-10) trong lịch sử

 • Ngày 18-10 năm 1685: Vua Louis XIV của Pháp thu hồi Sắc lệnh Nantes.
 • Ngày 18-10 năm 1767: Đường Mason-Dixon chia ranh giới giữa Maryland và Pennsylvania, đã đạt được thỏa thuận.
 • Ngày 18-10 năm 1867: Hoa Kỳ chiếm Alaska từ Nga.
 • Ngày 18-10 năm 1912: Chiến tranh Balkan lần thứ nhất nổ ra.
 • Ngày 18-10 năm 1931: Nhà phát minh Thomas Alva Edison qua đời ở West Orange, N.J., ở tuổi 84.
 • Ngày 18-10 năm 1968: Ủy ban Olympic Hoa Kỳ đã đình chỉ hai vận động viên da đen vì đã chào "quyền lực đen" trong buổi lễ chiến thắng tại các trận đấu ở Thành phố Mexico.
 • Ngày 18-10 năm 2011: Gilad Shalit, một binh sĩ Israel 25 tuổi, được thả sau khi bị Hamas giam giữ hơn 5 năm. Anh ta được đổi lấy 1.000 tù nhân Palestine. Shalit đã bị giam giữ ở Gaza kể từ khi các chiến binh Palestine bắt cóc anh ta vào năm 2006.
Hiển thị toàn bộ

Các Diễn viên hài độc thoại nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hồ Chí Minh

Ghi chú về Diễn viên hài độc thoại Uy Lê

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Uy Lê được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Diễn viên hài độc thoại Uy Lê có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: