Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Riềng

Nguyễn Riềng

Nơi sống/ làm việc: Thừa Thiên Huế

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1927 (97 tuổi)

XH chung: #88509

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Riềng

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Riềng là ai?
Nguyễn Riềng là anh hùng chiến tranh Việt Nam, đảng viên Đảng cộng sản Việt nam, ông từng giữ chức tiểu đoàn phó bộ binh, bộ đội tình nguyện.
Nguyễn Riềng sinh ra trong một gia đình có bố mẹ làm phu đập đá, mặc cho vất vả quanh năm nhưng cũng không đủ ăn, từ nhỏ ông đã phải đi làm thuê, cuốc mướn giúp đỡ bố mẹ.
Tháng 11 năm 1945, sau khi cách mạng tháng tám thành công, ông tham gia vào hàng ngũ cách mạng. Từ khi ra nhập cách mạng đến năm 1954, ông đã được hoạt động ở cực Nam Trung Bộ và chiến trường miền Tây. Ông luôn nêu cao tinh thần quốc tế vô sản, đấu tranh kiên cường, dũng cảm, ý chí quyết tâm tiêu diệt quân giặc cáo, có nhiều lần bị thương nặng nhưng ông vẫn tiếp tục cùng đồng đội chiến đấu đến cùng, nêu ra được nhiều ý kiến, luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, luôn là tấm gương sáng cho đồng đội noi theo.
Tháng 5 năm 1950, trong trận đánh ở Kiệt Ngôn, đấu tranh trên đất bạn, ông đã cùng các chiến sĩ trong tổ súng máy đánh chiếm được điểm cao, đập tan hai đợt tiến quân của giặc. Khi súng máy bị hết đạn, lúc này lực lượng quân lớn của ta vẫn chưa kịp tới nơi. Quân giặc tiến công lên dữ dội, ông lệnh cho các chiến sĩ đặt súng máy lại chỗ nghỉ, còn ông dùng tiểu liên đặt lên thùng đạn bắn điểm xạ ngắn, giết chết từng tốp giặc. Khi nhìn thấy quân giặc bắt đầu nổi loạn, ông biết là lực lượng lớn quân ta đã kéo đến, ông không dừng lại, mà tiếp tục dùng tiểu liên bắn dữ dội nhằm uy hiếp đồn giặc, tạo cơ hội cho đơn vị ta tiêu diệt 2 trung đội giặc. Đây là trận chiến có quy mô lớn nhất nơi đất bạn, nó đã làm củng cố lòng tin ở đội quân tình nguyện Việt Nam trên đất bạn.
Không những trong chiến đấu, ông còn luôn làm tốt nhiệm vụ thuyết phục nhân dân xây dựng cơ sở chính quyền cách mạng. Từ năm 1950 đến năm 1954, ông đã gương mẫu vượt qua mọi khó khăn, luôn theo sát chỉ huy đơn vị, thuyết phục người dân lao động cùng nhau tích cực tăng gia, sản xuất, xây dựng thêm được nhiều đội quân du kích ở các bản làng, củng cố chính quyền cách mạng.
Ông đã được nhà nước tặng Huân chương Chiến công hạng nhất, được trung đoàn, Liên khu 5 lần khen thưởng, được bầu chọn là chiến sĩ thi đua Liên khu 5.
Ngày 7 tháng 5 năm 1956, Nguyễn Riềng được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, tặng thưởng Huân chương Quân công hạng ba.
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Riềng là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Riềng

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Riềng cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Nguyễn Riềng

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Riềng sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Nguyễn Riềng sinh ngày ?-?-1927 (97 tuổi).
Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Riềng sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Nguyễn Riềng sinh ra tại Tỉnh Thừa Thiên Huế, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) mèo (Đinh Mão 1927). Nguyễn Riềng xếp hạng nổi tiếng thứ 88509 trên thế giới và thứ 119 trong danh sách Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1927 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Nguyễn Riềng

  • Nền kinh tế Đức sụp đổ.
  • Những người theo chủ nghĩa xã hội bạo loạn ở Vienna; một cuộc tổng đình công sau khi Đức Quốc xã tha bổng vì tội giết người chính trị.
  • Trotsky bị khai trừ khỏi Đảng Cộng sản Nga.
  • Charles Lindbergh thực hiện chuyến bay xuyên Đại Tây Dương một mình không ngừng nghỉ đầu tiên.
Hiển thị toàn bộ

Các Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Thừa Thiên Huế

Ghi chú về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Riềng

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Nguyễn Riềng được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Riềng có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: