Siêu anh hùng Superman (Siêu Nhân)

Superman (Siêu Nhân)

Nơi sống/ làm việc: Hoa Kỳ

Ngày tháng năm sinh: 18-4-1938 (86 tuổi)

XH chung: #1353

Facebook: facebook.com/superman

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Siêu anh hùng Superman (Siêu Nhân)

Siêu anh hùng Superman (Siêu Nhân) là ai?
Superman (còn gọi là Siêu nhân) là siêu anh hùng mạnh nhất nhì trong vũ trụ DC. Superman xuất hiện lần đầu trong Action Comics #1 xuất bản ngày 18 tháng 4 năm 1938. Nổi tiếng là siêu anh hùng chính trực, sở hữu sức mạnh vô song và luôn dẫn đầu trong các cuộc chiến của Justice League, Superman xứng đáng là nhân vật vĩ đại nhất, mạnh nhất của DC Comics. Superman còn được gọi bằng nhiều cái tên hoa mỹ như: Người đàn ông thép, Người đàn ông của tương lai, Đứa con cuối cùng của Krypton...
Ngoài truyện tranh, còn có vô số phim hoạt hình và điện ảnh lấy cảm hứng từ Superman. Đây được xem là một trong những siêu anh hùng nổi tiếng nhất mọi thời đại, trở thành biểu tượng của văn hoá Mỹ. Superman từng đứng vị trí thứ 4 trong danh sách 200 nhân vật truyện tranh vĩ đại nhất mọi thời đại do tạp chí Wizard bình chọn năm 2008, đứng đầu trong danh sách 100 siêu anh hùng mọi thời đại trong thế giới truyện tranh do tạp chí IGN bình chọn, đứng đầu trong danh sách 50 nhân vật truyện tranh của mọi thời đại do tạp chí Empirre bình chọn.
Superman tên khai sinh là Kal-El, là con trai của nhà bác học đại tài Jor-El của hành tinh Krypton. Phát hiện phân tử trong lõi của hành tinh Krypton sẽ phát nổ vì trọng lực ngày một tăng, Jor-El đã báo cáo hội đồng khoa học nhưng chỉ nhận lại sự chế nhạo. Nhận thấy hành tinh Krypton sắp bị huỷ diệt, Jor-El đã để vợ và con trai lên lên tàu vũ trụ gửi về Trái đất. Tuy nhiên, vợ của ông muốn ở cùng chồng đến giây phút cuối cùng. Vì vậy, chỉ có một mình Kal-El đến Trái đất mà thôi. Con tàu ấy rơi xuống một nông trại ở Kansas, Mỹ. Ông bà Jonathan và Martha Kent đã phát hiện ra con tàu và cứu sống cậu bé ngoài hành tinh. Ban đầu, họ định gửi cậu bé vào trại trẻ mồ côi nhưng cuối cùng lại quyết định nhận nuôi và đặt tên cho đứa trẻ là Clark Kent. Từ nhỏ, Clark đã bộc lộ nhiều siêu năng lực. Clark được bố mẹ nuôi yêu cầu giấu siêu năng lực của mình và chỉ sử dụng nó để cứu giúp nhân loại. Superman thường đeo kính, mặc quần áo rộng thùng thình để che giấu vóc dáng lực lưỡng. Tính cách của Clark và Superman cũng rất trái ngược. Nếu Clark Kent ngô nghê, vụng về, nhút nhát thì Superman lại dũng cảm, táo bạo, không sợ nguy hiểm.
Sức mạnh của Superman:
 • Hấp thụ năng lượng mặt trời: Là người của hành tinh Krypton, Superman đã sống lưu vong và trải qua 15. 000 năm bên trong mặt trời, có khả năng hấp thụ nguồn bức xạ từ mặt trời vàng để gia tăng sức mạnh. Tuy nhiên, ánh sáng mặt trời đỏ sẽ lây hết sức mạnh và khiến Superman yếu đi.
 • Siêu năng lực: Có thể nâng tạ trọng lượng bằng Trái đất (khoảng 5 triệu tỷ tỷ tấn) trong 5 ngày liên tục, hắt hơi có thể thổi bay một thiên hà, chém đinh chặt sắt, nghiền nát kim cương...
 • Siêu tốc độ: Không thể đo được chính xác tốc độ của Superman, chỉ biết rằng anh có thể di chuyển, chạy và bay nhanh khủng khiếp. Superman có thể bay lên mặt trăng nhanh hơn 2 phút, lên mặt trời trước 8 phút so với tốc độ ánh sáng.
 • Siêu trí tuệ: Superman là con của nhà bác học đại tài ở một trong những chủng tộc tiến bộ nhất vũ trụ nên trí tuệ đi trước người Trái đất hàng ngàn năm về mặt công nghệ. Não của Superman nhanh hơn siêu máy tính, đọc và hiểu tất cả sách y khoa trong 5 phút, thông thạo nhiều ngôn ngữ...
 • Ngoài rah, Superman còn có thể nhìn xuyên thời gian, môi có thể gây mất trí nhớ, não bộ có thể kiểm soát người khác...
Điểm yếu của Superman:
Ma thuật và tinh thể Kryptonite chính là điểm yếu của Superman. Dù là siêu anh hùng sở hữu sức mạnh khó ai sánh bằng nhưng Superman không có khả năng chống lại các cuộc tấn công bằng ma thuật. Khi ở gần tinh thể Kryptonite thì gần như mất năng lực.
Ngày sinh của Superman được lấy là ngày xuất hiện lần đầu trong tác phẩm truyện tranh.
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Siêu anh hùng Superman (Siêu Nhân) là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Siêu anh hùng Superman (Siêu Nhân)

Siêu anh hùng Superman (Siêu Nhân) cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Superman (Siêu Nhân)

Siêu anh hùng Superman (Siêu Nhân) sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Superman (Siêu Nhân) sinh ngày 18-4-1938 (86 tuổi).
Siêu anh hùng Superman (Siêu Nhân) sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Superman (Siêu Nhân) sinh ra tại Nước Hoa Kỳ. Ông sinh thuộc cung Bạch Dương, cầm tinh con (giáp) hổ (Mậu Dần 1938). Superman (Siêu Nhân) xếp hạng nổi tiếng thứ 1353 trên thế giới và thứ 1 trong danh sách Siêu anh hùng nổi tiếng.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Superman (Siêu Nhân)

Superman được xem là siêu anh hùng mạnh nhất trong vũ trụ DC
Superman được xem là siêu anh hùng mạnh nhất trong vũ trụ DC
Siêu anh hùng Superman nhiều lần cứu Trái đất
Siêu anh hùng Superman nhiều lần cứu Trái đất
Diễn viên Henry Cavill thủ vai siêu anh hùng Superman
Diễn viên Henry Cavill thủ vai siêu anh hùng Superman

Superman (Siêu Nhân) trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1938 và ngày 18-4

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Superman (Siêu Nhân)

 • Hitler tiến quân vào Áo; tuyên bố liên minh chính trị và địa lý của Đức và Áo.
 • Hiệp ước Munich — Anh, Pháp và Ý đồng ý để Đức chia cắt Tiệp Khắc.
 • Đức Quốc xã phá hủy các cửa hàng, nhà cửa, giáo đường Do Thái trong bạo loạn Kristallnacht; 20.000-30.000 bị gửi đến các trại tập trung.
 • Cuộc tấn công dầu mỏ đầu tiên ở Kuwait đã làm thay đổi nền kinh tế của tiểu vương quốc này.

Ngày sinh Superman (Siêu Nhân) (18-4) trong lịch sử

 • Ngày 18-4 năm 1775: Người thợ bạc Paul Revere đã đi xe từ Charlestown đến Lexington để cảnh báo những người thực dân Massachusetts về sự xuất hiện của quân đội Anh trong cuộc Cách mạng Hoa Kỳ.
 • Ngày 18-4 năm 1906: Trận động đất lớn ở San Francisco đã phá hủy hơn 4 dặm vuông. và giết chết hơn 500 người.
 • Ngày 18-4 năm 1923: Trò chơi đầu tiên được chơi ở Sân vận động Yankee (“Ngôi nhà mà Ruth đã xây dựng”). Yankees đánh bại Boston Red Sox với tỷ số 4–1.
 • Ngày 18-4 năm 1956: Grace Kelly kết hôn với Hoàng tử Rainier của Monaco.
 • Ngày 18-4 năm 1968: Cầu London đã được bán cho một người Mỹ. Nó được xây dựng lại ở Arizona.
 • Ngày 18-4 năm 1978: Thượng viện Hoa Kỳ đã bỏ phiếu để bàn giao Kênh đào Panama cho người Panama kiểm soát vào ngày 31 tháng 12 năm 1999.
 • Ngày 18-4 năm 2002: Cựu vua của Afghanistan, Mohammad Zahir Shah, đã trở về sau 29 năm sống lưu vong.
 • Ngày 18-4 năm 2012: American Bandstand và người dẫn chương trình Đêm giao thừa của Rockin 'Dick Clark qua đời vì trụy tim.
Hiển thị toàn bộ

Các Siêu anh hùng nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh sinh ngày 18-4-1938

Ghi chú về Siêu anh hùng Superman (Siêu Nhân)

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Superman (Siêu Nhân) được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Siêu anh hùng Superman (Siêu Nhân) có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: