Tổng thống Mỹ George W. Bush

George W. Bush

Nơi sống/ làm việc: New Haven

Ngày tháng năm sinh: 6-7-1946 (74 tuổi)

Dân số Mỹ 1946: 141,388,566

XH chung: #870

Facebook: https://www.facebook.com/georgewbush/

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch George W. Bush

Tổng thống Mỹ George W. Bush sinh ngày 6-7-1946 tại Thành phố New Haven, bang Connecticut- Hoa Kỳ. Ông sinh thuộc cung Cự Giải, cầm tinh con (giáp) chó (Bính Tuất 1946). George W. Bush xếp hạng nổi tiếng thứ 870 trên thế giới và thứ 3 trong danh sách Tổng thống Mỹ nổi tiếng. Tổng dân số của Hoa Kỳ năm 1946 vào khoảng 141,388,566 người.

Tiểu sử Tổng thống Mỹ George W. Bush

George W. Bush là tổng thống thứ 43 của Hoa Kỳ. Tổng thống George W. Bush được ngưỡng mộ bởi sự trung thực, thẳng thắn và trí tuệ đáng ngưỡng mộ. Ông là tổng thống tài ba nhận được nhiều lời ca tụng nhưng cũng có không ít tai tiếng. George W. Bush hai lần được tạp chí Time bầu chọn là nhân vật của năm vào năm 2000 và 2004.
Trước khi vào chính trường, George W. Bush là doanh nhân có khả năng lãnh đạo kiệt xuất trong lĩnh vực dầu khí. Năm 1979, ông thành lập công ty Abusto Enegy sau đó bán lại cho Công ty dầu khí Spectrum 7 rồi sáp nhập cùng với Harken Energy trở thành tập đoàn dầu khí khổng lồ. George W. Bush đảm trách cương vị CEO của tập đoàn này. Ông cũng là ông bầu của đội bóng chày Texas Rangers trong 5 năm.
Vào năm 1994, George W. Bush đắc cử thống đốc thứ 46 tiểu bang Texas. Đến năm 2000, George W. Bush trở thành ứng cử viên đại diện Đảng Cộng Hòa tranh cử tổng thống Mỹ. Trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng, George W. Bush miêu tả mình là "Người bảo thủ nhân ái". George W. Bush vượt qua ứng viên Đảng Dân chủ Al Gore, giành được 271 phiếu bầu của cử tri đoàn (Al Gore giành được 266 phiếu), được 47,9% phiếu bầu của tổng số cử tri (Al Gore cao hơn một chút với 48,4%) nhưng không ứng viên nào giành được đa số phiếu của 105 triệu cử tri. George W. Bush là tổng thống đầu tiên từ sau năm 1888 thắng cử nhận được ít phiếu phổ thông hơn. Đây cũng là lần đầu tiên từ sau năm 1876, ứng viên nhận được nhiều phiếu bầu của cử tri đoàn phải tụng gay gắt trước khi Tối cao Pháp viện phán quyết thắng cử. Năm 2004, George W. Bush tái đắc cử tổng thống với 286 phiếu cử tri đoàn và nhận được nhiều hơn đối thủ John Kerry của Đảng Dân Chủ 3,5 triệu phiếu phổ thông.
 
 

George W. Bush thời trẻ

George W. Bush theo học trường công lập ở Midland thuộc bang Texas đến hết năm lớp 7. Hai năm sau đó, George W. Bush theo học trường tư thục dành cho con nhà giàu Kinkaid. Ông luôn đứng top đầu với thành tích vượt trội hơn bạn bè cùng trang lứa.
George W. Bush theo học cao trung tại học viện danh tiếng Phillips bang Massachusetts.
George W. Bush theo học Đại học Yale. Tuy nhiên, ông thích tham gia nhiều hoạt đông bà bỏ bê học hành. Thành tích của George W. Bush không được tốt lắm. Năm 1968, George W. Bush nhận bằng cử nhân lịch sử.
Ngày 27/5/1968, George W. Bush tham gia đơn vị không quân thuộc Lực lượng Vệ binh Quốc gia. Ông là phi công lái máy bay F-102. Năm 1973, George W. Bush được phép rời quân ngũ trước thời hạn 6 tháng.
Năm 1975, George W. Bush nhận bằng thạc sĩ Quản trị kinh doanh. Ông là tổng thống Mỹ duy nhất đạt thành tích này.

Cuộc sống gia đình George W. Bush

George W. Bush sinh ra trong gia đình danh giá và quyền lực nhất nước Mỹ. Ông nội ông là thượng nghị sĩ Prescott Bush, cha ông George H. W. Bush là tổng thống thứ 41 Hoa Kỳ, em trai Jeb Bush từng là thống đốc tiểu bang Florida.
George W. Bush kết hôn với Laura Bush năm 1977. Ông có hai con gái sinh đôi sinh năm 1981.

Tổng thống Mỹ George W. Bush trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

George W. Bush và George H. W. Bush là cặp cha con thứ hai trở thành tổng thống Mỹ sau John AdamsJohn Quincy Adams.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Tổng thống Mỹ George W. Bush

Chân dung Tổng thống Mỹ George W. Bush
Chân dung Tổng thống Mỹ George W. Bush
George W. Bush Tổng thống thứ 46 Hoa Kỳ
George W. Bush Tổng thống thứ 46 Hoa Kỳ
Tổng thống Mỹ George W. Bush phát biểu tại doanh trại quân đội
Tổng thống Mỹ George W. Bush phát biểu tại doanh trại quân đội
Tổng thống tài ba George W. Bush
Tổng thống tài ba George W. Bush
 
 

Các sự kiện năm 1946 và ngày 6-7

Các sự kiện ở Mỹ vào năm sinh George W. Bush

 • Mỹ Ủy ban Năng lượng nguyên tử được thành lập.
 • Chăm sóc trẻ điển Benjamin Spock được xuất bản.
 • Ngừng việc tồi tệ nhất kể từ năm 1919, với than đá, và các ngành công nghiệp điện thép ảnh hưởng nặng nhất.
 • Đầu tiên tự động máy tính kỹ thuật số điện tử, ENIAC, dành riêng tại Đại học Pennsylvania.

Ngày sinh George W. Bush (6-7) trong lịch sử

 • Ngày 6-7 năm 1535: Sir Thomas More bị chặt đầu sau khi từ chối gia nhập Giáo hội Anh Henry VIII.
 • Ngày 6-7 năm 1885: Louis Pasteur điều trị thành công một bệnh nhân với thuốc chủng ngừa bệnh dại.
 • Ngày 6-7 năm 1942: Anne Frank và gia đình tìm cách lánh nạn khỏi Đức Quốc xã ở Amsterdam.
 • Ngày 6-7 năm 1944: Một ngọn lửa do vớ vẩn lửa ăn trong lều chính của Ringling Brothers Circus ở Hartford, Conn., Giết chết hơn 160 người.
 • Ngày 6-7 năm 1957: Althea Gibson đã có danh hiệu quần vợt đơn nữ của Wimbledon. Bà là người da đen đầu tiên giành chiến thắng sự kiện này.
 • Ngày 6-7 năm 1997: Mars rover Sojourner cán lên bề mặt sao Hỏa.
 • Ngày 6-7 năm 1998: Roy Rogers, Vua của các chàng cao bồi, qua đời.
Hiển thị toàn bộ

George W. Bush trong bảng xếp hạng

Các Tổng thống Mỹ nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở New Haven

Ghi chú về Tổng thống Mỹ George W. Bush

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của George W. Bush được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Tổng thống Mỹ George W. Bush có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Tổng thống Mỹ George W. Bush là ai?, sinh năm bao nhiêu?, George W. Bush sinh ra ở đâu?, Tổng thống Mỹ George W. Bush bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Tổng thống Mỹ George W. Bush là ai? Tổng thống Mỹ George W. Bush và bạn gái, George W. Bush và vợ con, George W. Bush và người yêu