Chính trị gia Trương Đức Giang

Trương Đức Giang

Nơi sống/ làm việc: Bắc Kinh

Ngày tháng năm sinh: 4-11-1946 (78 tuổi)

XH chung: #61735

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Chính trị gia Trương Đức Giang

Chính trị gia Trương Đức Giang là ai?
Trương Đức Giang là một chính trị gia người Trung Quốc, là một trong 3 nhân vật đứng đầu trong Ban thường vụ bộ chính trị Đảng cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ). Ông còn là một trong 7 người đang nắm quyền lãnh đạo tối cao ở Trung Quốc, hiện là Ủy viên Thường vụ Bộ chính Trị, là Ủy viên trưởng Ủy ban thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc, và người đứng đầu Quốc hội Trung Quốc. Cha ông từng được xem là "hoàng tử đỏ" vì có cha là Chương Trí Nhất là Phó tư lệnh pháo binh của Quân khi Quảng Châu.
Thời thanh niên, Trương Đức Giang được điều làm việc tại trấn La Tử Câu ở huyện Diên Biên, tỉnh Cát Lâm. Những năm đầu của thập niên 1970, ông đã dược cất nhắc lên làm việc tại phòng Tuyên truyền huyện, trước khi ông được điều đến Triều Tiên đi học. Sau đó, Trương Đức Giang đã được bổ nhiệm vào vị trí Bí thư đoàn ở tỉnh Lưu Ninh trước khi ông theo học tại trường Đại hoc Kim Nhật Thành ở Bình Dưỡng. Năm 2002, ông trở thành bí thư Tỉnh ủy Quảng Đông, lọt vào danh sách những đảng viên trong bộ chính trị. Trong thời gian làm lãnh đạo ở Quảng Đông, Trương Đức giang đã gặp một số vấn đề như dịch SARS, ông đã bị người dân chỉ trích vì đưa ra phương pháp giải quyết quá chậm. Ông cũng được cho là đã dùng biện pháp quá mạnh đối vói những người biểu tình cũng như giới báo chí. Năm 2008, ông được bổ nhiệm vào vị trí Phó thủ tướng, chuyên trách các việc về giao thông, viễn thông. Năm 2012, ông lên giữ chức Bí thư thành ủy tỉnh Trùng Khánh thay cho Bạc Hy Lai. Trương Đức Giang là người được cho là một chuyên gia về Bắc Triều Tiên, một đồng minh ruột của Trung Quốc. Ông còn được cho là người ủng hộ cựu chủ tịch Giang trạch Dân.

Năm 2016, Trương Đức Giang có chuyến viếng thăm một số nước, trong đó vó Việt Nam. Sau khi về nước, ông đã liên tục bị các bài bình luận trên trang "Thành báo" của Hồng Kông công kích. Từ ngày 28/09-04/10/2016, trang "Thành báo" đã có 4 bài đăng trên trang chủ để công kích Trương Đức Giang, chỉ trích ông Trương Hiểu Minh (chủ nhiệm phòng Liên lạc Hồng Kông), và Lương Chấn Anh (Trưởng đặc khu). Trang "Thành báo" đã gọi nhóm người này là "bè lũ bốn tên loạn Hồng Kông", dưới sự bảo hộ của Trương Đức Giang đã dùng mọi thủ đoạn để tập trung quyền lực và kích động mâu thuẫn trong dân chúng. Bài viết đã chỉ đích danh Trương Đức Giang đang lũng đoạn hệ thống Đại hội đải biểu nhân dân. Đồng thời, bài biết còn nhắc lại việc Trương từng hạ lệnh phong tỏa thông tin để che giấu tình hình dịch bệnh SARS, sử dụng thủ đoạn mạnh để áp chế các kênh thông tin không được tiết lộ tình hình bệnh, khiến dịch bệnh lây lan từ Quảng Đông sang Hồng Kông, sự việc này đã khiến cả thế giới phải hoang mang. Ngoài ra, Trương Đức Giang cũng đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch đàn áp Pháp Luân Công của cựu chủ tịch Giang Trạch Dân. Vì muốn giúp Giang Trạch Dân bị phanh phui cùng tội ác bức hại dã man Pháp Luân Công và mổ nội tạng sống của học viên Pháp Luân Công, Trương Đức Giang cùng Tăng Khánh Hồng, và một số tay chân khác của Giang Trạch Dân đã nhiều lần phát động hình thức đảo chính lại chính quyền của Tập Cận Bình. Tuy nhiên, Tập Cận Bình lại quyết không làm Hồ Cẩm Đào thứ hai, nên nhiều lần nhấn mạnh việc triệt để đổi mới xây dựng đảng và quy phạm sinh hoạt chính trị trong đảng, mà đối tượng nhắm đến là các quan chức cấp cao. Qua đó có thể thấy rằng, Trương Đức Giang cũng không phải là một trường hợp ngoại lệ trong chiến dịch thanh trừng của Tập Cận Bình.


 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Chính trị gia Trương Đức Giang là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Chính trị gia Trương Đức Giang

Chính trị gia Trương Đức Giang cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Trương Đức Giang

Chính trị gia Trương Đức Giang sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Trương Đức Giang sinh ngày 4-11-1946 (78 tuổi).
Chính trị gia Trương Đức Giang sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Trương Đức Giang sinh ra tại Thành phố Liêu Ninh, nước Trung quốc. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Bắc Kinh, nước Trung quốc. Ông sinh thuộc cung Thần Nông, cầm tinh con (giáp) chó (Bính Tuất 1946). Trương Đức Giang xếp hạng nổi tiếng thứ 61735 trên thế giới và thứ 1078 trong danh sách Chính trị gia nổi tiếng.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Trương Đức Giang

Ảnh chân dung chính trị gia Trương Đức Giang
Ảnh chân dung chính trị gia Trương Đức Giang
Bức ảnh chính trị Trương Đức Giang trong chuyến viếng thăm Việt Nam
Bức ảnh chính trị Trương Đức Giang trong chuyến viếng thăm Việt Nam
Bức ảnh Trương Đức Giang bắt tay Bạc Hy Lai
Bức ảnh Trương Đức Giang bắt tay Bạc Hy Lai

Trương Đức Giang trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1946 và ngày 4-11

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Trương Đức Giang

 • Cuộc họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc khai mạc tại Luân Đôn (ngày 10 tháng 1).
 • Liên đoàn các quốc gia giải thể (tháng 4).
 • Ý bãi bỏ chế độ quân chủ (tháng 6).
 • Philippines giành độc lập từ Hoa Kỳ (ngày 4 tháng 7).
 • 12 thủ lĩnh Đức Quốc xã (trong đó có 1 người bị xét xử vắng mặt) bị kết án treo cổ, 7 người bị bỏ tù và 3 người được tuyên trắng án trong phiên tòa ở Nuremberg (ngày 1 tháng 10). Bối cảnh: Định nghĩa Diệt chủng
 • Bài phát biểu "Bức màn sắt" của Winston Churchill cảnh báo về sự bành trướng của Liên Xô. Bối cảnh: Chiến tranh lạnh
 • Juan Perón trở thành tổng thống của Argentina.

Ngày sinh Trương Đức Giang (4-11) trong lịch sử

 • Ngày 4-11 năm 1842: Abraham Lincoln kết hôn với Mary Todd ở Springfield, Ill.
 • Ngày 4-11 năm 1880: James và John Ritty ở Dayton, Ohio, đã được cấp bằng sáng chế cho chiếc máy tính tiền đầu tiên.
 • Ngày 4-11 năm 1922: Howard Carter đã phát hiện ra lăng mộ của Tutankhamen ở Ai Cập.
 • Ngày 4-11 năm 1924: Nellie T. Ross của Wyoming được bầu làm thống đốc phụ nữ đầu tiên của quốc gia, để phục vụ nhiệm kỳ của chồng bà đã qua đời tại chức.
 • Ngày 4-11 năm 1956: Quân đội Nga tấn công Budapest và nghiền nát cuộc nổi dậy của người Hungary dưới sự chỉ huy của Thủ tướng Imre Nagy.
 • Ngày 4-11 năm 1979: Đại sứ quán Mỹ ở Tehran, Iran, bị các chiến binh chiếm giữ và 90 người Mỹ bị bắt làm con tin.
 • Ngày 4-11 năm 1995: Thủ tướng Israel, và người đoạt giải Nobel, Yitzhak Rabin, đã bị ám sát bởi một cánh hữu Israel.
 • Ngày 4-11 năm 2008: Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Barack Obama giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống trước Thượng nghị sĩ John McCain, giành 338 phiếu đại cử tri so với số 161. Obama làm nên lịch sử với tư cách là tổng thống Mỹ gốc Phi đầu tiên.
Hiển thị toàn bộ

Các Chính trị gia nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Liêu Ninh

Ghi chú về Chính trị gia Trương Đức Giang

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Trương Đức Giang được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Chính trị gia Trương Đức Giang có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: