Chính trị gia Lương Chấn Anh

Lương Chấn Anh

Nơi sống/ làm việc: Hong Kong

Ngày tháng năm sinh: 12-8-1954 (66 tuổi)

Dân số thế giới 1954: 2.728 tỷ

XH chung: #62127

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Lương Chấn Anh

Chính trị gia Lương Chấn Anh sinh ngày 12-8-1954 tại Thành phố Hong Kong, nước Trung quốc. Ông sinh thuộc cung Sư Tử, cầm tinh con (giáp) ngựa (Giáp Ngọ 1954). Lương Chấn Anh xếp hạng nổi tiếng thứ 62127 trên thế giới và thứ 1231 trong danh sách Chính trị gia nổi tiếng. Tổng dân số trên thế giới năm 1954 vào khoảng 2.728 tỷ người.

Tiểu sử Chính trị gia Lương Chấn Anh

Lương Chấn Anh là một chính trị gia, người từng giữ chức Trưởng quan hành chính Hồng Kông nhiệm kỳ 2012-2017. Ông từng là thành viên của phái thân kiến kế trong chính đàn Hồng Kông.

Trong một số cuốn sách đã được xuất bản từ năm 2010 có ghi chép, Lương Chấn Anh là đảng viên đảng cộng sản, một đảng hiện vẫn đang hoạt động ngầm tại Hồng Kông cho đến ngày nay. Từ năm 1999-2008, ông giữ chức Chủ tịch hội đồng trường Đại học Lĩnh Nam. Ông còn giữ chức chủ tịch và là thành viên của Hội đồng Đại học Thành thị Hồng Kông. Trong năm 1985, ông đã được bầu làm thành viên Ủy ban tư vấn Luật cơ bản Hồng Kông, sau đó được bầu vào vị trí Tổng thư ký của Ủy ban. Cựu thành viên đảng cộng sản nằm vùng tại Hồng Kông là Florence Leung Mo-han đã ghi lại trong cuốn hồi ký của mình là, chuyện này là điều không thể xảy ra nếu Lương Chấn Anh không phải đảng viên, một điều mà ông vẫn chối cho đến hiện tại. Năm 1999, ông Lương đã được trao tặng Huân chương sao tử kinh vàng. Lương Chấn Anh còn từng là một thành viên trong Ban thường trực Quốc Gia của Hội nghị hiệp thương chính trị nhân dân Trung Quốc cho đến khi ông được thăng lên vị trí Trưởng quan Hành chính Hồng Kông vào năm 2012. Ông còn là chủ tịch, thành viên của Hội đồng quản trị thuộc viện Nghiên cứu chính sách một quốc gia, hai chế độ.

Ngày 09/12/2016, Lương Chấn Anh bất ngờ tuyên bố sẽ không tham gia tranh cử vị trí Trưởng Đặc Khu Hồng Kông trong nhiệm kỳ tiếp theo vì lý do gia đình. Ông cho biết, trong thời gian còn lại của nhiềm kỳ, ông sẽ tập trung tinh thần để hoàn thành "báo cáo công tác chính trị" chủ yếu tập trung vào ba vấn đề; Bảo hiểm hưu trí, Quỹ dự trữ bắt buộc, giờ làm việc tiêu chuẩn. Mặc dù Lương Chấn Anh đã tuyên bố sẽ rút khỏi cuộc tranh cử nhưng chính đáng phe dân chủ đang tiếp tục kêu gọi người dân Hồng Kông không nên chủ quan, đồng thời cần tích cực bỏ phiếu đề phòng việc lại bầu ra một Lương Chấn Anh thứ hai.

Ngày 01/11/2016, Lương Chấn Anh không tham gia Hội nghị hành chính nhưng ngày 02/11 tờ Epochtimes Hồng Kông đã có một bình luận, đó là Hội nghị toàn thể lần thứ 6 đã dần hé lộ bàn cờ giữa Tập Cận BìnhGiang Trạch Dân. Và việc Bắc Kinh không cho Lương Chấn Anh tham gia tranh cử là điều không có gì ngạc nhiên. Nhưng Lương Chấn Anh vẫn không khỏi vướng vào vòng lao lý khi phải tiếp nhận điều tra hối lộ của công ty DGL của úc, và có khả năng sẽ phải ngồi tù. Có thể nói Lương Chấn Anh là tay chân của phe cánh Giang Trạch Dân và Tăng Khánh Hồng cài cắm vào Hồng Kông.
 
 
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Chính trị gia Lương Chấn Anh

Ảnh chân dung chính trị gia Lương Chấn Anh
Ảnh chân dung chính trị gia Lương Chấn Anh
Bức ảnh chính trị gia Lương Chấn Anh đang trả lời phóng viên
Bức ảnh chính trị gia Lương Chấn Anh đang trả lời phóng viên
Một bức ảnh mới về chính trị gia Lương Chấn Anh
Một bức ảnh mới về chính trị gia Lương Chấn Anh
 
 

Các sự kiện năm 1954 và ngày 12-8

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Lương Chấn Anh

 • Nasser trở thành thủ tướng Ai Cập (tháng 17).
 • Hội nghị Geneva được triệu tập để mang lại hòa bình cho Việt Nam (tháng tư-tháng bảy). Nước chia ở vĩ tuyến 17, trong khi chờ các cuộc bầu cử dân chủ.
 • Điện Biên Phủ, tiền đồn quân sự của Pháp ở Việt Nam, rơi xuống quân đội Việt Minh (tháng 7). Bối cảnh: Chiến tranh Việt Nam
 • Tám quốc gia Đông Nam Á Hiệp ước Quốc phòng tập thể (thành lập SEATO) ký kết tại Manila (ngày 08 tháng 9).
 • Hiệp định Paris cấp Tây Đức chủ quyền và nhận vào NATO và phương Tây minh châu Âu (23 Tháng Mười, hiệu quả May, 1955)
 • Chiến tranh Algérie Độc lập chống Pháp bắt đầu (31 tháng 10).

Ngày sinh Lương Chấn Anh (12-8) trong lịch sử

 • Ngày 12-8 năm 1624: Đức Hồng Y Richelieu được đặt tên là trưởng bộ trưởng của Pháp bởi vua Louis XIII.
 • Ngày 12-8 năm 1851: Issac Singer bằng sáng chế máy may.
 • Ngày 12-8 năm 1865: bác sĩ phẫu thuật người Anh Joseph Lister đã trở thành bác sĩ đầu tiên sử dụng một chất khử trùng trong khi phẫu thuật.
 • Ngày 12-8 năm 1898: Hawaii đã được chính thức sáp nhập vào Hoa Kỳ.
 • Ngày 12-8 năm 1972: Các binh sĩ chiến đấu cuối cùng của Mỹ rời Việt Nam.
 • Ngày 12-8 năm 1985: Trong thảm họa duy nhất máy bay tồi tệ nhất trên thế giới, một Japan Airlines 747 đâm vào núi Osutaka, giết chết 520 của 524 trên tàu.
 • Ngày 12-8 năm 1998: các ngân hàng Thụy Sĩ đồng ý trả 1,25 tỷ $ để giải quyết vụ kiện được đưa ra bởi những người sống sót Holocaust và người thừa kế của họ. Các ngân hàng đã giữ hàng triệu đô la gửi bởi nạn nhân Holocaust trước và trong Thế chiến II.
 • Ngày 12-8 năm 2000: Chiếc tàu ngầm quân sự Nga, Kursk, và phi hành đoàn của mình đã bị mất trong biển Barents.
 • Ngày 12-8 năm 2004: N.J. đốc James McGreevey tuyên bố từ chức.
 • Ngày 12-8 năm 2013: Notorious Boston xã hội đen James (Whitey) Bulger bị kết tội 31 của 32 chi phí ông phải đối mặt, bao gồm giết người, tống tiền, rửa tiền, buôn bán ma túy và sở hữu vũ khí.
Hiển thị toàn bộ

Lương Chấn Anh trong bảng xếp hạng

Các Chính trị gia nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hong Kong

Ghi chú về Chính trị gia Lương Chấn Anh

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Lương Chấn Anh được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Chính trị gia Lương Chấn Anh có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Chính trị gia Lương Chấn Anh là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Lương Chấn Anh sinh ra ở đâu?, Chính trị gia Lương Chấn Anh bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Chính trị gia Lương Chấn Anh là ai? Chính trị gia Lương Chấn Anh và bạn gái, Lương Chấn Anh và vợ con, Lương Chấn Anh và người yêu