Chính trị gia Tống Khánh Linh

Tống Khánh Linh

Nơi sống/ làm việc: Moskva

Ngày tháng năm sinh: 27-1-1893

XH chung: #60538

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Tống Khánh Linh

Chính trị gia Tống Khánh Linh sinh ngày 27-1-1893 tại Thành phố Shanghai, nước Trung quốc. Bà sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Moskva, nước Nga. Bà sinh thuộc cung Bảo Bình, cầm tinh con (giáp) rồng (Nhâm Thìn 1892). Tống Khánh Linh xếp hạng nổi tiếng thứ 60538 trên thế giới và thứ 1225 trong danh sách Chính trị gia nổi tiếng.

Tiểu sử Chính trị gia Tống Khánh Linh

Tống Khánh Linh là phu nhân của Tổng thống đầu tiên của nước Trung Hoa Hoa Quốc - Tôn Trung Sơn. Bà là một trong ba chị em gái họ Tống, có chồng đều là những chính trị gia nổi bật của nước Trung Quốc. Sau khi Trung Hoa thống nhất vào năm 1949, Tống Khánh Linh ở lại Trung Quốc giữ chức phó chủ tịch Cộng hòa nhân dân Trung Hoa. Bà được xem là "Người mẹ của Trung Quốc hiện đại".

Tháng 10/1915, bà kết hôn với Tôn Trung Sơn ở Nhật Bản, nhưng trước đó bà đã có một một đời trồng là Lô Mộ Trinh. Tống Khánh Linh kém Tôn Trung Sơn 26 tuổi nên khi ông bà kết hôn đã bị gia đình bà phản đối kịch kiệt. Năm 1925, chồng bà qua đời, bà đã được bầu vào chức Ban chấp hành trung ương đảng của Trung Hoa Quốc Dân Đảng vào năm sau đó. Sau khi đến Moskva, bà đã bị giết hại vì Quốc Dân đảng thực hiện chiến dịch đàn áp và giết hại những ai thân cộng.

Trong cuộc Nội chiến Trung Quốc, Tống Khánh Linh đứng về phía phe Cộng Sản. Dù trước đó, từ năm 1937-1945, bà liên tục hòa giải với Quốc dân đảng trong Chiến tranh Trung - Nhật. Không kết nạp vào Đảng cộng sản Trung Quốc, Tống Khánh Linh đứng ra thành lập Ủy ban cách mạng Quốc dân đảng Trung Quốc, là một phẩn của Mặt trận thống nhất (ngày nay là Ủy ban cách mạng Quốc Dân Đảng Trung Quốc, là đảng đứng thứ hai đảng cộng sản).

Năm 1939, bà lập nên Liên đoàn phòng vệ Trung Hoa, sau này là Viện Phúc lợi Trung Hoa. Ủy ban của viện chuyên hoạt động về các vấn đề, giáo dục mầm non, sức khỏe bà mẹ và trẻ em và nhiều hoạt động về trẻ em. Đầu những năm 1950, với sự giúp đỡ của Israel Epstein, Tống Khánh Linh đã lập nên tạp chí China Reconstructs, ngày nay là China Today. Tạp chí này đã xuất bản nguyệt san hàng tháng ra 6 thứ tiếng gồm: tiếng Hoa, Pháp, Đức, Anh, Tây Ban Nha, Ả Rập.

Sau khi Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa thành lập, bà được bổ nhiệm vào vị trí Phó chủ tịch Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, chủ tịch danh dự Hội Liên đoàn phụ nữ toàn Trung Hoa kiêm Phó chủ tịch Cộng hòa nhân dân Trung Hoa. Bà đã được trao giải thưởng Hòa bình Stalin vào năm 1951.

Ngày 16/05/1981, bà được kết nạp vào Đảng cộng sản Trung Quốc, và được ban danh hiệu Chủ tịch danh sự nước Cộng Hòa nhân dân Trung Hoa, và là người duy nhất được tặng danh hiệu này.

Ngày 29/05/1981, bà Tống Khánh Linh qua đời, hưởng thọ 88 tuổi.


 
 

Chính trị gia Tống Khánh Linh trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Tống Khánh Linh là chị gái của phu nhân Tống Mỹ Linh (vợ của Tưởng Giới Thạch).
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Chính trị gia Tống Khánh Linh

Ảnh chân dung chính trị gia Tống Khánh Linh
Ảnh chân dung chính trị gia Tống Khánh Linh
Bức ảnh ba chị em họ Tống
Bức ảnh ba chị em họ Tống
Bức ảnh chính trị gia Tống Khánh Linh và chồng Tôn Trung Sơn
Bức ảnh chính trị gia Tống Khánh Linh và chồng Tôn Trung Sơn
 
 

Các sự kiện năm 1893 và ngày 27-1

Ngày sinh Tống Khánh Linh (27-1) trong lịch sử

  • Ngày 27-1 năm 1880: Thomas Edison đã được cấp bằng sáng chế cho đèn sợi đốt của mình.
  • Ngày 27-1 năm 1944: Liên Xô công bố kết thúc hai năm vây hãm Leningrad.
  • Ngày 27-1 năm 1945: Người Nga giải phóng trại tập trung Auschwitz, nơi mà Đức quốc xã đã giết chết hơn 1,5 triệu người, trong đó có hơn 1 triệu người Do Thái.
  • Ngày 27-1 năm 1951: Không quân Hoa Kỳ bắt đầu thử nghiệm nguyên tử ở sa mạc Nevada.
  • Ngày 27-1 năm 1967: Apollo tôi lửa giết chết phi hành gia Grissom, trắng, và Chaffee trong một ra mắt mô phỏng tại Cape Canaveral.
  • Ngày 27-1 năm 1973: ước hòa bình Chiến tranh Việt Nam đã được ký kết tại Paris.
Hiển thị toàn bộ

Tống Khánh Linh trong bảng xếp hạng

Các Chính trị gia nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Shanghai

Ghi chú về Chính trị gia Tống Khánh Linh

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Tống Khánh Linh được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Chính trị gia Tống Khánh Linh có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Chính trị gia Tống Khánh Linh. Tống Khánh Linh sinh ngày 27 tháng 1 năm 1893 tại Thành phố Shanghai, nước Trung quốc, thuộc cung hoàng đạo Bảo Bình, cầm tinh con giáp Nhâm Thìn. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Tống Khánh Linh. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Chính trị gia Tống Khánh Linh. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Chinh tri gia tong khanh linh. tong khanh linh profile
Chính trị gia Tống Khánh Linh là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Tống Khánh Linh sinh ra ở đâu?, Chính trị gia Tống Khánh Linh bao nhiêu tuổi?...
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Chính trị gia Tống Khánh Linh là ai? Chính trị gia Tống Khánh Linh và bạn trai/ bạn gái, Tống Khánh Linh và chồng con/ vợ con, Tống Khánh Linh và người yêu