Vợ chính trị gia Tống Mỹ Linh

Tống Mỹ Linh

Nơi sống/ làm việc: New York City

Ngày tháng năm sinh: 5-3-1897

XH chung: #66097

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Tống Mỹ Linh

Vợ chính trị gia Tống Mỹ Linh sinh ngày 5-3-1897 tại Thành phố Shanghai, nước Trung quốc. Bà sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố New York City, bang New York- Hoa Kỳ. Bà sinh thuộc cung Song Ngư, cầm tinh con (giáp) gà (Đinh Dậu 1897). Tống Mỹ Linh xếp hạng nổi tiếng thứ 66097 trên thế giới và thứ 92 trong danh sách Vợ chính trị gia nổi tiếng.

Tiểu sử Vợ chính trị gia Tống Mỹ Linh

Tống Mỹ Linh là phu nhân của chính trị gia Tưởng Giới Thạch, người từng giữ chức Tổng thống của Trung Hoa Dân Quốc. Bà là một trong ba chị em gái nhà họ Tống, là phu nhân của những chính trị gia nổi bật của Trung Quốc. Tống Mỹ Linh cũng có một vai trò rất quan trọng trong chính trị của Trung Hoa Dân Quốc. Bà là chủ tịch danh dự của Quỹ viện trợ Thống nhất Vương Quốc Anh, là người bảo trợ của Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế, là thành viên danh dự của Hội kỷ niệm bản tuyên ngôn nhân quyền. Vào cuối thập niên 60 của thế kỷ 20, Tống Mỹ Linh là 1 trong 10 người phụ nữ được người dân nước Mỹ ngưỡng mộ nhất. Bà là người phụ nữ thứ hai được đứng lên đọc diễn văn trước Quốc hội Mỹ.

Năm 1920, Tống Mỹ Linh và Tưởng Giới Thạch gặp nhau. Vì Tưởng Giới Thạch đã kết hôn và là một người theo Phật giáo nên mẹ của bà đã phản đối kịch liệt. Tưởng Giới Thạch đã chứng minh mình đã ly hôn và hứa sẽ theo Kitô giáo nên mẹ của bà đã đồng ý.

Tống Mỹ Linh là người đã khởi xướng Phong trào nếp sống mới, và tích cực tham gia các hoạt động chính trị Trung Hoa. Từ năm 1930-1932, bà làm nghị sĩ của Viện lập pháp. Từ năm 1936-1938, bà giữ chức Tổng Thư Ký của Ủy ban vụ hàng không Trung Quốc. Từ năm 1945, bà trở thành Ủy viên Ban chấp hành trung ương Quốc Dân Đảng. Khi Tưởng Giới Thạch lên nhậm chức Tổng tư lệnh kiêm lãnh đạo của Quốc Dân Đảng, bà trở thành thư ký, cố vấn kiêm người phiên dịch tiếng Anh cho chồng. Trong cuộc chiến tranh thế giới thứ 2, Tống Mỹ Linh đã gắng sức xúc tiến sự nghiệp của Trung Hoa, đồng thời xây dựng một hình tượng mẫu cho chồng mình ngang hàng với các tên tuổi tầm cỡ quốc tế như Churchill, Roosevelt và Stalin. Vì có hiểu biết sâu về văn hóa Trung Hoa và phương Tây nên Tống Mũ Linh đã trở nên rất nổi tiếng ở Trung Quốc và nước ngoài. Thậm chí Joseph Stilwell còn châm biếm rằng, sự nổi bật của Tống Mỹ Linh đáng lẽ ra phải để bà làm Bộ trưởng Quốc Phòng.

Ở Mỹ, bà đã thu hút được lượng lớn khán thính giả và đã xuất hiện trên trang bìa của Tạp chí TIME, lần đầu tiên cùng chồng với danh hiệu "Vợ chồng của năm" và lần thứ 2 là danh hiệu "Dragon Lady". Ngày 18/02/1943, Tống Mỹ Linh trở thành người phụ nữ Trung Quốc thứ hai được đọc diễn văn trong kỳ họp Quốc hội Hoa Kỳ.

Năm 1949, chính phủ của chồng bà thất bại trong cuộc Nội chiến Trung Quốc, bà đã theo chồng sang Đài Loan, còn chị gái Tống Khánh Linh thì ở lại đại lục và theo chế độ cộng sản. Khi chồng bà già yếu, bà đã nắm quyền lực bằng cách chấp nhận vai trò "phiên dịch". Bà tiếp tục giữ một vai trò đặc biệt quan trọng trong quan hệ quốc tế. Những năm cuối của thập niên 1960, Tống Mỹ Linh trở thành 1 trong 10 người phụ nữ được ngưỡng mộ nhất ở Hoa Kỳ.
 
 
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Vợ chính trị gia Tống Mỹ Linh

Ảnh chân dung vợ chính trị gia Tống Mỹ Linh
Ảnh chân dung vợ chính trị gia Tống Mỹ Linh
Phu nhân Tống Mỹ Linh là người có vai trò quan trọng trong Trung Hoa Dân Quốc
Phu nhân Tống Mỹ Linh là người có vai trò quan trọng trong Trung Hoa Dân Quốc
Hình ảnh phu nhân Tống Mỹ Linh thời trẻ
Hình ảnh phu nhân Tống Mỹ Linh thời trẻ
 
 

Các sự kiện năm 1897 và ngày 5-3

Ngày sinh Tống Mỹ Linh (5-3) trong lịch sử

  • Ngày 5-3 năm 1770: The Boston Massacre, một sự cố trước cách mạng đã phát triển ra khỏi sự tức giận đối với quân đội Anh, xảy ra. Năm kẻ nổi loạn chống Anh thiệt mạng.
  • Ngày 5-3 năm 1933: Trong cuộc bầu cử tự do cuối cùng ở Đức cho đến sau Thế chiến II, Đảng Quốc xã đã nhận được 44% số phiếu bầu.
  • Ngày 5-3 năm 1946: Winston Churchill phát biểu bức màn sắt nổi tiếng của ông, "Từ Stettin ở Baltic đến Trieste ở Adriatic, Iron Curtain đã xuống khắp châu lục."
  • Ngày 5-3 năm 1953: nhà độc tài Xô viết Josef Stalin qua đời ở tuổi 73, sau 29 năm nắm quyền.
  • Ngày 5-3 năm 1963: Patsy Cline, Cowboy Copas, và Hankshaw Hawkins đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn máy bay.
  • Ngày 5-3 năm 1997: Bắc và đại diện của Hàn Quốc đã gặp nhau lần đầu tiên trong 25 năm cho các cuộc đàm phán hòa bình.
Hiển thị toàn bộ

Tống Mỹ Linh trong bảng xếp hạng

Các Vợ chính trị gia nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Shanghai

Ghi chú về Vợ chính trị gia Tống Mỹ Linh

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Tống Mỹ Linh được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Vợ chính trị gia Tống Mỹ Linh có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Vợ chính trị gia Tống Mỹ Linh là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Tống Mỹ Linh sinh ra ở đâu?, Vợ chính trị gia Tống Mỹ Linh bao nhiêu tuổi?...
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Vợ chính trị gia Tống Mỹ Linh là ai? Vợ chính trị gia Tống Mỹ Linh và bạn trai/ bạn gái, Tống Mỹ Linh và chồng con/ vợ con, Tống Mỹ Linh và người yêu