Nhà thơ Dorothy Parker

Dorothy Parker

Nơi sống/ làm việc: Long Branch

Ngày tháng năm sinh: 22-8-1893

XH chung: #34987

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Dorothy Parker

Nhà thơ Dorothy Parker sinh ngày 22-8-1893 tại Thành phố Long Branch, bang New Jersey- Hoa Kỳ. Là Nhà thơ sinh thuộc cung Sư Tử, cầm tinh con (giáp) rắn (Quý Tỵ 1893). Dorothy Parker xếp hạng nổi tiếng thứ 34987 trên thế giới và thứ 108 trong danh sách Nhà thơ nổi tiếng.

Tiểu sử Nhà thơ Dorothy Parker

Nhà thơ dí dỏm Mỹ, biên kịch, nhà phê bình, và O. Henry đã giành giải thưởng tác giả truyện ngắn người thường được công bố trên tờ New Yorker. Cô công trình nổi tiếng nhất bao gồm Rope Đủ, Sunset Gun, và Star Light, Star Bright.
Cô là một phần của Vòng Bảng Algonquin, một nổi tiếng thế kỷ 20, vòng tròn văn học thành phố New York.
 
 

Dorothy Parker thời trẻ

Cô đã nhận được giáo dục thời thơ ấu của mình tại một trường New York City Công giáo. Cô bán bài thơ đầu tiên của cô với tạp chí Vanity Fair vào năm 1914 và được thuê làm trợ lý biên tập cho tạp chí Vogue một vài tháng sau đó.

Cuộc sống gia đình Dorothy Parker

Cô được sinh ra Dorothy Rothschild và là con gái của Jacob Henry và Eliza Annie Rothschild. Cô kết hôn với Alan Campbell hai lần, lần đầu tiên vào năm 1934 và một lần nữa vào năm 1950. bắn hôn nhân thứ hai của cặp vợ chồng đã kết thúc với tự sát Campbell của năm 1963.

Nhà thơ Dorothy Parker trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Cô đã nhận được Huân chương Tự do từ Ronald Regan.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1893 và ngày 22-8

Ngày sinh Dorothy Parker (22-8) trong lịch sử

  • Ngày 22-8 năm 1642: Cuộc nội chiến Anh bắt đầu giữa những người ủng hộ của vua Charles I (Royalists hoặc Cavaliers) và của Oliver Cromwell (Roundheads).
  • Ngày 22-8 năm 1775: Vua George III tuyên bố các thuộc địa Mỹ được trong cuộc nổi loạn mở.
  • Ngày 22-8 năm 1846: Hoa Kỳ sát nhập New Mexico.
  • Ngày 22-8 năm 1851: Du thuyền của Hoa Kỳ Mỹ outraced Aurora Anh ngoài khơi bờ biển Anh để giành chiến thắng một danh hiệu mà trở nên nổi tiếng như Cup của Mỹ.
  • Ngày 22-8 năm 1902: Theodore Roosevelt trở thành tổng thống Hoa Kỳ đầu tiên đi xe trong một chiếc xe hơi.
  • Ngày 22-8 năm 1910: Hàn Quốc đã được sáp nhập vào Nhật Bản sau năm năm như một bảo hộ.
  • Ngày 22-8 năm 1989: Black Panther đồng sáng lập Huey P. Newton đã bị bắn chết tại Oakland, California.
  • Ngày 22-8 năm 2003: Chánh Alabama, Roy Moore, đã bị đình chỉ vì từ chối di chuyển một đài tưởng niệm Mười điều răn từ tòa án nhà nước.
  • Ngày 22-8 năm 2004: Một phiên bản của bức tranh Edvard Munch của The Scream đã bị đánh cắp ở Na Uy. Một phiên bản khác đã bị đánh cắp vào năm 1994.
Hiển thị toàn bộ

Dorothy Parker trong bảng xếp hạng

Các Nhà thơ nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Long Branch

Ghi chú về Nhà thơ Dorothy Parker

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Dorothy Parker được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhà thơ Dorothy Parker có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Nhà thơ Dorothy Parker. Dorothy Parker sinh ngày 22 tháng 8 năm 1893 tại Thành phố Long Branch, bang New Jersey- Hoa Kỳ, thuộc cung hoàng đạo Sư Tử, cầm tinh con giáp Quý Tỵ. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Dorothy Parker. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Nhà thơ Dorothy Parker. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Nha tho dorothy parker. dorothy parker profile
Nhà thơ Dorothy Parker là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Dorothy Parker sinh ra ở đâu?, Nhà thơ Dorothy Parker bao nhiêu tuổi?...
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Nhà thơ Dorothy Parker là ai? Nhà thơ Dorothy Parker và bạn trai/ bạn gái, Dorothy Parker và chồng con/ vợ con, Dorothy Parker và người yêu

Website liên kết