Phi công Aida De Acosta

Aida De Acosta

Nơi sống/ làm việc: Bedford

Ngày tháng năm sinh: 28-7-1884

XH chung: #70185

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Aida De Acosta

Phi công Aida De Acosta sinh ngày 28-7-1884 tại Thành phố Long Branch, bang New Jersey- Hoa Kỳ. Bà sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Bedford, bang New York- Hoa Kỳ. Bà sinh thuộc cung Sư Tử, cầm tinh con (giáp) khỉ (Giáp Thân 1884). Aida De Acosta xếp hạng nổi tiếng thứ 70185 trên thế giới và thứ 73 trong danh sách Phi công nổi tiếng.

Tiểu sử Phi công Aida De Acosta

Aida De Acosta được biết tới là một người phụ nữ đầu tiên thực hiện chuyến bay cá nhân và là một nhà hoạt động xã hội người Mỹ. Bà chỉ mất có 3 bài học trước khi thực hiện chuyến bay đầu tiên trong đời.
Ngày 27 tháng 6 năm 1903 bà thực hiện chuyến bay một mình từ từ Paris đến Château de Bagatelle với sự trợ giúp của phi công Santos-Dumont đạp xe theo ở bên dưới vẫy tay và la hét để đưa ra những lời khuyên.
Năm 1992 bà phát hiện mình bị bệnh tăng nhãn áp, căn bệnh khiến bà bị hỏng một bên mắt. Bà đã kêu gọi gây quỹ để thành lập viện mắt Wilmer thuộc bệnh viện Johns Hopkins vào năm 1925 với số tiền 3.000.000 $.
Năm 1935 thị trưởng New York là ông Fiorello La Guardia đã lấy tên cô để đặt tên cho một uy ban nghệ thuật mới được thành lập nhằm kích thích đời sống nghệ thuật và biểu diễn của thành phố.
Từ năm 1945 tới năm 1955 bà giữ chức giám đốc của ngân hàng phục hồi mắt Sight ở New York, ngân hàng mắt đầu tiên ở Mỹ.
 
 

Aida De Acosta thời trẻ

Aida De Acosta lớn lên ở thành phố New York. Năm 1898 gia đình cô quay trở lại Cuba khi xảy ra chiến tranh giữa Tây Ban Nha và Mỹ.
Mùa hè năm 1903 sau chuyến du lịch ở Paris, bà có niềm yêu thích đặc biết với chiếc tàu bay Santos-Dumont.
Nhờ mối quan hệ tốt với phi công Santos-Dumont, bà đã thuyết phục được người này cho phép bà bay với "IX" sau 3 bài học.

Cuộc sống gia đình Aida De Acosta

Cha của bà là ông Ricardo de Acosta là một người điều khiển tàu hơi nước gốc Cuba. Mẹ của bà là bà Micaela Hernández de Alba y de Alba - xuất thân từ hậu duệ công tước Alba nổi tiếng ở Tây Ban Nha. Bà có tới bảy anh chị em.
Người chồng đầu tiên của bà là Oren Root III - cháu trai của một chính trị gia người Mỹ. Hai ông bà kết hôn vào năm 1908 và ly dị vào năm 1922. Hai người có với nhau một người con trai là Oren Root IV (1911-1995) và một người con gái là Alva de Acosta Root.
Người chồng thứ hai của bà là đại tá Henry S. Breckinridge. Hai người kết hôn vào năm 1927 và ly dị vào năm 1947.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1884 và ngày 28-7

Ngày sinh Aida De Acosta (28-7) trong lịch sử

  • Ngày 28-7 năm 1540: Vua Henry VIII của trưởng bộ trưởng của đội tuyển Anh, Thomas Cromwell, được thực thi và Henry cưới người vợ thứ năm của ông, Catherine Howard.
  • Ngày 28-7 năm 1750: Các nhà soạn nhạc Baroque lớn Johann Sebastian Bach qua đời.
  • Ngày 28-7 năm 1794: Robespierre, một trong những nhân vật hàng đầu của Cách mạng Pháp, đã được gửi đến máy chém.
  • Ngày 28-7 năm 1821: Peru tuyên bố độc lập từ Tây Ban Nha.
  • Ngày 28-7 năm 1868: Điều sửa đổi thứ 14 của Hiến pháp, trong đó thành lập các công dân của người Mỹ gốc Phi và đảm bảo đúng thủ tục của pháp luật, đã được phê duyệt.
  • Ngày 28-7 năm 1914: Áo-Hungary tuyên chiến với Serbia, kết tủa bắt đầu Thế chiến thứ nhất.
  • Ngày 28-7 năm 1932: Herbert Hoover ra lệnh Douglas MacArthur để đuổi các Marchers thưởng từ các trại của họ.
  • Ngày 28-7 năm 2002: Chín Pennsylvania thợ mỏ đã được cứu sau 77 giờ bị mắc kẹt trong một hầm mỏ.
Hiển thị toàn bộ

Aida De Acosta trong bảng xếp hạng

Các Phi công nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Long Branch

Ghi chú về Phi công Aida De Acosta

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Aida De Acosta được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Phi công Aida De Acosta có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Phi công Aida De Acosta là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Aida De Acosta sinh ra ở đâu?, Phi công Aida De Acosta bao nhiêu tuổi?...
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Phi công Aida De Acosta là ai? Phi công Aida De Acosta và bạn trai/ bạn gái, Aida De Acosta và chồng con/ vợ con, Aida De Acosta và người yêu