Chính trị gia Moise Tshombe

Moise Tshombe

Nơi sống/ làm việc: Algiers

Ngày tháng năm sinh: 10-11-1919

XH chung: #61251

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Moise Tshombe

Chính trị gia Moise Tshombe sinh ngày 10-11-1919 tại Thành phố Kinshasa, nước DR Congo. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Algiers, nước Algeria. Ông sinh thuộc cung Thần Nông, cầm tinh con (giáp) dê (Kỷ Mùi 1919). Moise Tshombe xếp hạng nổi tiếng thứ 61251 trên thế giới và thứ 1224 trong danh sách Chính trị gia nổi tiếng.

Tiểu sử Chính trị gia Moise Tshombe

Moise Tshombe tên đầy đủ là Moïse Kapenda Tshombe, là một chính trị gia người Congo, đất nước được biết đến với cái tên Cộng hòa Dân chủ Congo.
Mosie là một người dân của bộ tộc Lunda, là con trai của một doanh nhân thành đạt. Ông được đào tạo từ một trường truyền giáo Mỹ và sau đó được đào tạo trở thành một kế toán. Trong những năm 1950 ông đã lấy hầu hết các nhà hàng ở Katanga Province và sau đó tham gia vào lĩnh vực chính trị. Ông thành lập CONAKAT cùng với Godefroid Munongo, phát huy một cách độc lập, thành liên bang Congo.
Tháng 07/1964, ông trở về Congo để làm thủ tướng trong chính phủ liên minh mới. Tuy nhiên tháng 10/1965 ông đã bị cắt chức bởi Tổng thống Joseph Kasavubu. Cuối năm 1965 thủ tưởng Joseph Mobutu, người đã tổ chức một cuộc đảo chính chống lại Tổng thống Kasavubu, thành công. Sau đó Tshombe bọ kết tội phản quốc và đã phải chạy trốn sáng Tây Ban Nha định cư.
Năm 1967 ông bị kết án tử hình vắng mặt. Ngày 30/06/1967 ông đã bị Francis Bodenan, một nhân viên SDECE bắt giữ. Sau đó,Tshombe được đưa đến Algeria, bắt giam, sau đó bị quản thúc tại nhà.
Ngày 29/06/1969 Tshombe đã qua đời tại Algiers, Algeria do suy tim.
 
 
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Chính trị gia Moise Tshombe

Chân dung Chính trị gia Moise Tshombe
Chân dung Chính trị gia Moise Tshombe
Moise Tshombe là một chính trị gia người Congo
Moise Tshombe là một chính trị gia người Congo
 
 

Các sự kiện năm 1919 và ngày 10-11

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Moise Tshombe

  • Hiệp ước Versailles, kết hợp Woodrow Wilson của dự thảo Công ước của Liên đoàn quốc gia, có chữ ký của Đồng Minh và Đức; từ chối bởi Hoa Kỳ Thượng viện.
  • 18 sửa đổi (Cấm) thông qua. Bối cảnh: sửa đổi Hiến pháp của Hoa Kỳ
  • Mahatma Gandhi khởi chiến dịch Satyagraha, bắt đầu phong trào kháng bất bạo động của mình chống lại cai trị của Anh ở Ấn Độ.

Ngày sinh Moise Tshombe (10-11) trong lịch sử

  • Ngày 10-11 năm 1871: Nhà báo và thám hiểm Henry Stanley tìm thấy những người mất tích David Livingstone ở Trung Phi và đã bình luận nổi tiếng của mình ", tiến sĩ Livingstone, tôi đoán?"
  • Ngày 10-11 năm 1928: Hirohito đã lên ngôi Hoàng đế Nhật Bản.
  • Ngày 10-11 năm 1951: Các đường dài cuộc gọi điện thoại đầu tiên mà không cần hỗ trợ điều hành đã diễn ra.
  • Ngày 10-11 năm 1969: Sesame Street chiếu trên PBS TV.
  • Ngày 10-11 năm 1970: The Great Wall của Trung Quốc mở cửa ra thế giới trong ngành du lịch.
  • Ngày 10-11 năm 1982: Đài tưởng niệm Cựu chiến binh Việt Nam mở tại Washington, DC.
Hiển thị toàn bộ

Moise Tshombe trong bảng xếp hạng

Các Chính trị gia nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Kinshasa

Ghi chú về Chính trị gia Moise Tshombe

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Moise Tshombe được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Chính trị gia Moise Tshombe có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Chính trị gia Moise Tshombe. Moise Tshombe sinh ngày 10 tháng 11 năm 1919 tại Thành phố Kinshasa, nước DR Congo, thuộc cung hoàng đạo Thần Nông, cầm tinh con giáp Kỷ Mùi. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Moise Tshombe. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Chính trị gia Moise Tshombe. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Chinh tri gia moise tshombe. moise tshombe profile
Chính trị gia Moise Tshombe là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Moise Tshombe sinh ra ở đâu?, Chính trị gia Moise Tshombe bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Chính trị gia Moise Tshombe là ai? Chính trị gia Moise Tshombe và bạn gái, Moise Tshombe và vợ con, Moise Tshombe và người yêu

Website liên kết