Nhạc sĩ Bùi Công Kỳ

Bùi Công Kỳ

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: 29-11-1919

XH chung: #89602

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Bùi Công Kỳ

Nhạc sĩ Bùi Công Kỳ sinh ngày 29-11-1919 tại Tỉnh Nam Định, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung Nhân Mã, cầm tinh con (giáp) dê (Kỷ Mùi 1919). Bùi Công Kỳ xếp hạng nổi tiếng thứ 89602 trên thế giới và thứ 1223 trong danh sách Nhạc sĩ nổi tiếng.

Tiểu sử Nhạc sĩ Bùi Công Kỳ

Bùi Công Kỳ là một nhạc sĩ Việt Nam nổi tiếng với ca khúc đầu tay " Hồn Việt Nam " và " Ba đình nắng" trong những ngày đầu ông tham gia vào cuộc kháng chiến chống Pháp và cuộc cách mạng tháng 8 năm 1945. Bài hát đã được chính tác giả hát tại một buổi biểu diễn của đoàn kịch Anh Vũ của Thế Lữ. Một số tác phẩm âm nhạc của ông bao gồm:
 • Anh và tôi
 • Ba Đình nắng
 • Bài ca biên giới
 • Hồn Việt Nam
 • Mừng xuân tuổi thơ vui ca múa
 • Nông dân ơn Đảng
 • Tây Bắc mừng chiến thắng
 • Vui đón hòa bình
 
 

Bùi Công Kỳ thời trẻ

Sau ngày toàn quốc kháng chiến, Bùi Công Kỳ là Trưởng đoàn của Đoàn văn công 316 dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Chu Huy Mân và Song Hào. Sau chiến thắng Điện Biên Phủ Đoàn văn công 316 và đoàn văn công Tổng cục chính trị sáp nhập với nhau, tại đây một số ca khúc khác của ông được ra đời trong dịp này như: Nông dân ơn Đảng ơn Bác Hồ, Tây Bắc mừng chiến thắng, Bài ca biên giới v.v….
Năm 1955, tập nhạc " Ba đình nắng " của ông được Nhà xuất bản Xây dựng đã phát hành tập nhạc này thành 6 bài hát với lời đề tựa do Nhạc sĩ Văn Cao đặt. Năm 1956, ông trở thành trưởng ban văn nghệ tại Đài phát thanh tiếng nói Việt Nam , sau đó ông trở thành Trưởng ban văn nghệ Đài truyền hình Trung ương. Đến năm 1974, trong một lần đi công tác tại Phú Thọ, ca khúc Ba đình nắng được ra đời sau khi phổ thơ của Vũ Hoàng Địch , bài hát viết về ngày Quốc Khánh năm 1945. Trong thời gian này, ông cũng phụ trách Đoàn văn công Sư đoàn 316 sau đó là giữ chức vụ Trưởng đoàn văn công Tổng cục Hậu cần và viết tiếp một số ca khúc như: Anh và tôi, Bài ca biên giới, Tây Bắc mừng chiến thắng, Nông dân ơn Đảng...
Năm 1980, nhạc sĩ Bùi Công Kỳ nghỉ hưu khi đang nhiệm chức Trưởng ban văn nghệ Đài truyền hình Trung Ương.

Cuộc sống gia đình Bùi Công Kỳ

Ông trải qua hai cuộc hôn nhân và có 4 người con đó là Bùi Ánh Vân, Bùi Phương Thảo, Bùi Phương Cầm, Bùi Ánh LinhNhạc sĩ Bùi Công Kỳ trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Bùi Công Kỳ là bạn thân của nhạc sĩ Đặng Thế Phong, là người đã từng tham gia vào viết lời cho tác phẩm " Giọt mưa thu".
Tác giả bài thơ " Ba Đình Nắng" do nhạc sĩ Bùi Công Kỳ phổ nhạc là Vũ Hoàng Địch là em trai của nhà thơ nổi tiếng Vũ Hoàng Chương.

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1919 và ngày 29-11

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Bùi Công Kỳ

 • Hiệp ước Versailles, kết hợp Woodrow Wilson của dự thảo Công ước của Liên đoàn quốc gia, có chữ ký của Đồng Minh và Đức; từ chối bởi Hoa Kỳ Thượng viện.
 • 18 sửa đổi (Cấm) thông qua. Bối cảnh: sửa đổi Hiến pháp của Hoa Kỳ
 • Mahatma Gandhi khởi chiến dịch Satyagraha, bắt đầu phong trào kháng bất bạo động của mình chống lại cai trị của Anh ở Ấn Độ.

Ngày sinh Bùi Công Kỳ (29-11) trong lịch sử

 • Ngày 29-11 năm 1924: soạn nhạc người Ý Giacomo Puccini chết tại Brussels trước khi ông có thể hoàn thành vở opera "Turandot".
 • Ngày 29-11 năm 1929: Commander Richard E. Byrd và một phi hành đoàn của ba đã trở thành người đầu tiên bay trên Nam Cực.
 • Ngày 29-11 năm 1947: Liên Hợp Quốc đã bỏ phiếu để cấp người Do Thái có một quê hương để được thành lập tại Palestine.
 • Ngày 29-11 năm 1963: Tổng thống Johnson có tên là hoa hồng do Earl Warren để điều tra vụ ám sát Tổng thống Kennedy.
 • Ngày 29-11 năm 1986: Nam diễn viên Cary Grant đã chết trong Davenport, Iowa, tại 82 tuổi.
 • Ngày 29-11 năm 2001: Beatle George Harrison qua đời vì bệnh ung thư.
Hiển thị toàn bộ

Bùi Công Kỳ trong bảng xếp hạng

Các Nhạc sĩ nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Nam Định

Ghi chú về Nhạc sĩ Bùi Công Kỳ

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Bùi Công Kỳ được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhạc sĩ Bùi Công Kỳ có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Nhạc sĩ Bùi Công Kỳ là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Bùi Công Kỳ sinh ra ở đâu?, Nhạc sĩ Bùi Công Kỳ bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Nhạc sĩ Bùi Công Kỳ là ai? Nhạc sĩ Bùi Công Kỳ và bạn gái, Bùi Công Kỳ và vợ con, Bùi Công Kỳ và người yêu