Giáo sư Đặng Hùng Võ

Đặng Hùng Võ

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: 25-11-1946 (78 tuổi)

XH chung: #88186

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Giáo sư Đặng Hùng Võ

Giáo sư Đặng Hùng Võ là ai?
Giáo sư, tiến sĩ khoa học Đặng Hùng Võ từng là một cựu lãnh đạo cấp thứ trưởng trong hệ thống chính quyền Việt Nam, ông từng Thứ trưởng Bộ tài nguyên và môi trường và được nhiều người biết đến ở vị trí chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản.
Giáo sư Đặng Hùng Võ lớn lên tại Gia Lâm, Hà Nội; từ năm 1968, ông tốt nghiệp cử nhân Toán học tại trường Đại học Tổng hợp Hà Nội sau đó từ năm 1969 đến năm 1976, ông trở thành giáo viên giảng dạy môn toán tại trường Đại học Mỏ địa chất. Cũng trong thời gian này, ông tiếp tục theo học và tốt nghiệp ngành kỹ sư trắc địa vào năm 1975 sau đó ông chuyển công tác về làm tại Cục Đo đạc và Bản đồ Nhà nước nay là Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam cho tới năm 1980.
Từ năm 1980 đến năm 1984, ông theo học nghiên cứu sinh tiến sĩ tại Đại học Bách khoa Vác-sa-va -Ba Lan; sau đó ông được mời làm việc tại Viện Hàn lâm Khoa học Krakow từ năm 1984 đến năm 1988 và hoàn thành Luận án Tiến sĩ Khoa học tại đây. Trong suốt thời gian này, ông trở nên nổi tiếng về độ giàu có của mình bằng nghề tay trái là kinh doanh, buôn bán các hàng hóa tại Ba Lan và các nước Đông Âu theo mô hình công ty đa quốc gia.
Sau khi trở về nước vào năm 1988, ông tiếp tục tham gia vào làm việc lĩnh vực trắc địa bản đồ, quản lý đất đai. Năm 1992, ông được Nhà nước Việt Nam phong hàm Giáo sư; suốt từ năm 1994 trở đi, ông trải qua và lần lượt giữ nhiều chức vụ khác nhau như Phó Tổng cục trưởng, Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Địa chính và Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường. Bên cạnh đó, vào năm 1996 ông là một trong những người tham gia vào việc xây dựng và mở chuyên ngành đào tạo Cử nhân Địa chính tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội đồng thời giữ vai trò chủ nhiệm của bộ môn này. Đến ngày 1 tháng 3 năm 2007, ông chính thức nghỉ hưu tuy vậy, ông vẫn tiếp tục làm cố vấn cho một số dự án, nghiên cứu của các tổ chức quốc tế tại Việt Nam đồng thời tiếp tục công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học và hướng dẫn sinh viên, nghiên cứu sinh.
Không chỉ được nhiều người biết đến như một nhà khoa học mà ông còn là người có công lớn cho ngành quản lý đất đai Việt Nam và là người đặt nền móng cho việc xây dựng Luật Đất đai năm 2003 mang lại nhiều điểm mới cho công tác quản lý đất đai trong nước
Một số thành tích Giáo sư, tiến sĩ Đặng Hùng Võ đã đạt được:
 • Huân chương Hữu nghị năm 2000 do Chính phủ Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về Khoa học của Chủ tịch Nước
 • Giải Công nghệ năm 2005
 • Phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới cùng vào 2005

 
 

Cuộc sống gia đình

Giáo sư, tiến sĩ khoa học Đặng Hùng Võ sinh ra trong một gia đình có cha là một trong số những trí thức đầu tiên của Hà Nội tham gia Cách mạng vào ngày 02 tháng 9 năm 1945 sau đó cha của ông đã hy sinh khi ông mới được 1 tháng tuổi trong cuộc Kháng chiến chống thực dân Pháp - ngày Toàn quốc Kháng chiến cuối năm 1946. Sau khi cha mất ông ở với mẹ tại Gia Lâm, Hà Nội.
Về cuộc sống hôn nhân của bản thân ông có ba đời vợ trong đó, ông có hai người con với người vợ đầu là Đặng Hùng Khải và Đặng Hồng Chi. Người con cả của ông là Đặng Hùng Khải mặc dù đã khá nhiều tuổi thế nhưng người con của ông vẫn chưa có bằng đại học hiện tại anh Khải đang là một chuyên gia phần mềm. Người con thứ hai của ông Đặng Hồng Chi đã có bằng thạc sỹ ở Úc, đã lập gia đình cả hai vợ chồng Hồng Chi đều đang sống và làm việc bên Úc.
Hiện tại, ông đang sống hạnh phúc với người vợ thứ ba trẻ tuổi của mình đó là Nghệ sĩ đàn dân tộc Nguyễn Hồng Ánh - Giảng viên một trường nghệ thuật tại Hà Nội. Hai vợ chồng ông cũng có thêm hai cháu nhỏ đó là Uy Du và Kha Du.

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Giáo sư Đặng Hùng Võ là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Giáo sư Đặng Hùng Võ

Giáo sư Đặng Hùng Võ cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Đặng Hùng Võ

Giáo sư Đặng Hùng Võ sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Đặng Hùng Võ sinh ngày 25-11-1946 (78 tuổi).
Giáo sư Đặng Hùng Võ sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Đặng Hùng Võ sinh ra tại Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung Nhân Mã, cầm tinh con (giáp) chó (Bính Tuất 1946). Đặng Hùng Võ xếp hạng nổi tiếng thứ 88186 trên thế giới và thứ 15 trong danh sách Giáo sư nổi tiếng.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Đặng Hùng Võ

Chân dung Giáo sư tiến sĩ Đặng Hùng Võ
Chân dung Giáo sư tiến sĩ Đặng Hùng Võ
Đặng Hùng Võ - vị giáo sư có nhiều đóng góp cho sự thay đổi và đặt nền móng cho Luật Đất đai năm 2003
Đặng Hùng Võ - vị giáo sư có nhiều đóng góp cho sự thay đổi và đặt nền móng cho Luật Đất đai năm 2003
Giáo sư tiến sĩ Đặng Hùng Võ - chuyên gia lĩnh vực bất động sản
Giáo sư tiến sĩ Đặng Hùng Võ - chuyên gia lĩnh vực bất động sản
Giáo sư tiến sĩ Đặng Hùng Võ phát biểu trong một cuộc họp
Giáo sư tiến sĩ Đặng Hùng Võ phát biểu trong một cuộc họp
Gia đình nhỏ hiện tại Giáo sư tiến sĩ Đặng Hùng Võ bên người vợ trẻ của mình
Gia đình nhỏ hiện tại Giáo sư tiến sĩ Đặng Hùng Võ bên người vợ trẻ của mình
Giáo sư tiến sĩ Đặng Hùng Võ Trong một chương trình truyền hình gần đây
Giáo sư tiến sĩ Đặng Hùng Võ Trong một chương trình truyền hình gần đây

Đặng Hùng Võ trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1946 và ngày 25-11

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Đặng Hùng Võ

 • Cuộc họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc khai mạc tại Luân Đôn (ngày 10 tháng 1).
 • Liên đoàn các quốc gia giải thể (tháng 4).
 • Ý bãi bỏ chế độ quân chủ (tháng 6).
 • Philippines giành độc lập từ Hoa Kỳ (ngày 4 tháng 7).
 • 12 thủ lĩnh Đức Quốc xã (trong đó có 1 người bị xét xử vắng mặt) bị kết án treo cổ, 7 người bị bỏ tù và 3 người được tuyên trắng án trong phiên tòa ở Nuremberg (ngày 1 tháng 10). Bối cảnh: Định nghĩa Diệt chủng
 • Bài phát biểu "Bức màn sắt" của Winston Churchill cảnh báo về sự bành trướng của Liên Xô. Bối cảnh: Chiến tranh lạnh
 • Juan Perón trở thành tổng thống của Argentina.

Ngày sinh Đặng Hùng Võ (25-11) trong lịch sử

 • Ngày 25-11 năm 1758: Người Anh chiếm được Pháo đài Duquesne (Pittsburgh) trong cuộc chiến tranh bảy năm giữa hai liên quân gồm có Vương quốc Anh, Vương quốc Hannover, Vương quốc Phổ giao tranh với phía bên kia là Pháp, Áo, Nga, Thụy Điển, Vương quốc Sachsen 
 • Ngày 25-11 năm 1783: Người Anh đã rút quân khỏi thành phố New York, vị trí quân sự cuối cùng của họ, sau Chiến tranh Cách mạng.
 • Ngày 25-11 năm 1841: Những nô lệ chiếm giữ Amistad năm 1839 đã được Tòa án Tối cao trả tự do. Họ đã được bảo vệ bởi cựu tổng thống John Quincy Adams.
 • Ngày 25-11 năm 1947: Các nhà điều hành phim đã đưa vào danh sách đen "Hollywood Ten".
 • Ngày 25-11 năm 1986: Vụ bê bối Iran-Contra vỡ lở.
 • Ngày 25-11 năm 1998: Giang Trạch Dân trở thành nguyên thủ Trung Quốc đầu tiên thăm Nhật Bản kể từ Thế chiến II.
 • Ngày 25-11 năm 1999: Elian Gonzalez đã được cứu ngoài khơi bờ biển Florida.
 • Ngày 25-11 năm 2002: Tổng thống George W. Bush đã ký thành luật Bộ An ninh Nội địa và bổ nhiệm Tom Ridge làm người đứng đầu.
Hiển thị toàn bộ

Các Giáo sư nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hà Nội

Ghi chú về Giáo sư Đặng Hùng Võ

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Đặng Hùng Võ được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Giáo sư Đặng Hùng Võ có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: